Tự giặt thú bông tại nhà sạch và thơm hơn tiệm giặt ủi

Tự giặt thú bông tại nhà sạch và thơm hơn tiệm giặt ủi

Tạo hình dễ thương cùng với bộ lông mềm mại, thú nhồi bông là bạn thân của khá nhiều bạn nhỏ. Các bé thường ôm thú nhồi bông khi ngủ, vui chơi cùng thú nhồi bông nên không thể tránh khỏi việc thú nhồi bông bị bẩn. Khi thú nhồi bông bị bẩn và không được giặt sạch kịp thời, chúng rất dễ trở thành nơi truyền nhiễm bệnh cho trẻ. Cùng bTaskee khám phá ngay cách giặt thú nhồi bông “chuẩn không cần chỉnh” như các tiệm giặt ủi vẫn hay làm nào!

Thú nhồi bông nhỏ

Khi trẻ còn nhỏ, các mẹ thường mua cho trẻ những con thú nhồi bông nhỏ để trẻ dễ cầm và dễ chơi. Và hầu như các loại gấu thú nhồi bông nhỏ thế này các tiệm giặt ủi thường không nhận giặt. Trong trường hợp này, các mẹ nên tự giặt ở nhà vì cách giặt cũng không có gì rắc rối.

Thú nhồi bông nhỏ rất dễ giặt, bạn hoàn toàn có thể tự giặt ở nhà (Ảnh: pinterest.com)

Nếu giặt máy bạn chỉ cần cho chúng vào túi giặt hoặc 1 chiếc bọc vải, vỏ gối, cột miệng lại và giặt theo chế độ giặt thường. Giặt xong bạn chỉ cần phơi thú nhồi bông ra ngoài nắng là xong vì chúng nhỏ nên rất dễ khô.

Thú nhồi bông bông lớn

Nếu là thú nhồi bông lớn, bạn nên đem đến các cửa hàng cung cấp dịch vụ giặt ủi để họ vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu lo ngại các cửa hàng giặt ủi dùng chất tẩy mạnh, dùng nước xả có mùi nồng có thể ảnh hưởng đến trẻ thì bạn vẫn có thể tự giặt tại nhà.

Nhiều mẹ hay mua thú nhồi bông lớn cho trẻ ôm ngủ và việc vệ sinh những em thú nhồi bông này hơi rắc rối 1 chút (Ảnh: bebubam.com)

Quy trình này khá đơn giản, chỉ gồm 6 bước:

Bước 1: Hòa bột giặt vào chậu

Cho 1 ít bột giặt vào chậu, để thú nhồi bông vừa sạch mà lại không quá nồng nặc mùi bột giặt, bạn chỉ nên cho 1 lượng vừa đủ bột giặt thôi nhé.

Bước 2: Vò sạch toàn thân thú nhồi bông

Cho vỏ thú nhồi bông vào chậu xà phòng vừa hòa ta và bắt đầu vò bằng tay. Bạn không nên dùng bàn chải chà vì bàn chải sẽ làm rụng lông thú.

Bước 3: Xả hết xà phòng

Sau khi đã vò sạch lớp vỏ thú nhồi bông, bạn đem xả sạch xà phòng với nước. Nên xả kĩ vì nếu còn xà phòng sẽ khiến lông của gấu khô, xơ và cứng.

Bước 4: Làm hết nước

Sau khi giặt sạch, bạn hãy ấn cho thú nhồi bông bớt nước. Không nên làm hết nước bằng cách xoắn vỏ thú nhồi bông lại vì như thế lông thú sẽ bị mất nếp khi khô.

Bước 5: Phơi

Tiếp theo, các bạn chỉ cần phơi thú ở nơi có nắng, thoáng mát là xong. Nên chọn những chỗ nắng to để vỏ thú nhồi bông được khô và thơm hơn.

Phơi vỏ thú nhồi bông ở nơi nắng to để vỏ thú nhồi bông khô và thơm mùi nắng (Ảnh: truongnam.com)

Bước 6: Làm mượt lông

Đây là bước cuối cùng, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc lược răng thưa, chải lông cho chúng theo chiều lông, vậy là xong. Cách giặt thú nhồi bông này rất dễ dàng, do vậy nếu không muốn đem thú nhồi bông đi giặt ủi thì bạn vẫn có thể tự giặt theo những bước này.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt chuyên dùng cho quần áo trẻ em, hoặc loại dành cho da nhạy cảm. Có thể dùng nước xả vải để giữ được độ mềm mại của lông thú. Khi được giặt nhiều lần, các chi tiết nhỏ làm bằng nhựa như mắt, mũi… của các thú bông thường dễ dàng bong ra, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo chúng được gắn chắc chắn, đề phòng bé nuốt phải.

Bài đọc thêm

Mẹo tự giặt rèm cửa tại nhà sạch như cửa hàng giặt ủi

Những loại quần áo nên giặt khô để làm sạch hiệu quả nhất

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.