Mẹo tự giặt rèm cửa tại nhà sạch như cửa hàng giặt ủi

Mẹo tự giặt rèm cửa tại nhà sạch như cửa hàng giặt ủi

Rèm cửa là vật dụng khá phổ biến trong các gia đình vì nó che nắng, chống bụi khá tốt. Chính vì vậy, rèm cũng chính là 1 ổ vi khuẩn, bụi bẩn ẩn chứa nhiều mầm bệnh trong nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không chú trọng đến việc làm sạch rèm cửa vì thường phải tháo rèm và mang đến các cửa hàng giặt ủi.

Rất nhiều mẹ muốn tự giặt rèm tại nhà nhưng giặt bằng tay thì quả thật quá vất vả vì rèm cửa thường rất dày và nặng. Nhưng giặt bằng máy giặt tại nhà thì nhiều mẹ lo ngại máy sẽ không giặt sạch được như các cửa hàng giặt ủi. Dưới đây, bTaskee sẽ mách nước cho bạn 1 vài mẹo vặt để có thể giặt rèm tại nhà nhanh và sạch.

Tháo rèm

Việc đầu tiên các bạn cần làm là tháo rèm, đây là công việc khá nặng nên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của đàn ông trong nhà. Nếu nhà bạn có máy hút bụi, hãy bật chế độ hút nhẹ nhất và hút bụi sơ trước khi tháo rèm đem đi giặt. Đây là một cách loại bỏ bớt bụi bẩn trên rèm khá hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bạn cần tháo cả khoen rèm để tránh khoen làm rách rèm khi giặt (Ảnh: abeautifulmess.com)

Ngâm rèm trong nước trước khi giặt

Rèm thường rất bẩn nên bạn hãy ngâm trước khi cho vào máy giặt. Đối với những tấm rèm bẩn nặng và dính nhiều dầu mỡ, bạn có thể ngâm rèm trong nước cho thêm 1 ít đầu thuốc lá hoặc tàn thuốc, chúng sẽ loại bỏ được 1 phần những vết bẩn trước khi cho rèm vào máy giặt.

Đối với rèm màu trắng bị bẩn, bạn hãy thử áp dụng cách sau: thái lát mỏng gừng tươi đun sôi với nước và ngâm rèm trong hỗn hợp nước gừng khoảng 3 giờ. Sau đó bạn vò nhẹ bằng tay và rắc thêm 1 ít bột giặt lên các vết bẩn và chà nhẹ, những vết ám đen sẽ biến mất.

Nước gừng đun sôi sẽ giúp loại bỏ 1 số vết bẩn trên rèm trắng (Ảnh: ginger-article)

Đối với rèm bằng sợi tổng hợp bạn ngâm rèm với hỗn hợp gồm nước và 1 ít nước tẩy, ngâm trong vòng 30 phút sau đó vò nhẹ và cho vào máy giặt.

Chọn chế độ giặt hợp lý

Bạn không nên cho nhiều miếng rèm vào máy giặt 1 lúc vì máy giặt sẽ bị quá tải và không thể giặt sạch được. Với các loại rèm có 2 lớp bạn nên giặt lớp rèm voan mỏng ở ngoài và nên thiết lập chế độ giặt ngâm hoặc giặt mạnh để loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt, bạn không nên dùng nước nóng để giặt rèm vì sẽ rất dễ làm rèm co rút.

Sau khi cho rèm vào máy giặt, tùy thuộc vào độ bẩn sạch của rèm bạn chọn chế độ giặt cho thích hợp (Ảnh: nguyenkim.com)

Nếu nhà bạn dùng rèm nhung, gấm, vải thô, tốt nhất bạn nên mang rèm đến tiệm giặt ủi để tiến hành giặt khô để đảm bảo chất lượng của rèm.

Chọn nước giặt hợp lý

Tốt nhất bạn nên chọn nước giặt khi giặt rèm vì nước giặt sẽ dễ hòa tan trong nước và dễ thấm vào rèm. Ngoài ra, nếu dùng bột giặt bạn nên thêm 1, 2 chén giấm vào nước giặt để giấm có thể loại bỏ bột giặt thừa trên rèm.

Ủi

Bạn nên phơi rèm ở nơi thoáng mát để rèm có thể khô tự nhiên nhưng nếu rèm không được khô bạn có thể ủi rèm. Nếu ủi, hãy ủi rèm ở nhiệt độ không quá nóng vì nếu nhiệt độ cao sẽ làm rèm bị co.

Muốn rèm khô và thẳng hãy ưu tiên phơi rèm ngoài nắng (Ảnh: remnhadep.net)

Bạn nên giặt rèm định kì ít nhất mỗi năm 1 – 2 lần để giữ rèm luôn sạch và phòng tránh một số bệnh hô hấp từ bụi bẩn bám trên rèm.

Bài đọc thêm

Mẹo giặt ủi hay mà trước giờ không ai tiết lộ cho bạn

8 công dụng của giấm trong giặt giũ quần áo

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.