Kinh nghiệm hay cần nhớ cho người lần đầu dùng máy sấy quần áo

Kinh nghiệm hay cần nhớ cho người lần đầu dùng máy sấy quần áo

Dùng máy sấy quần áo nói dễ cũng đúng, mà nói khó cũng không sai vì nếu bạn không để ý thì quần áo sẽ biến thành “thảm họa” sau khi sấy. Có không ít trường hợp quần áo bị co rút, hỏng hóc, nhăn nhúm thậm chí là cháy sau khi sấy. Vậy bạn cần lưu ý điều gì khi dùng máy sấy quần áo, hãy cũng bTaskee tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra kỹ tình trạng quần áo trước khi cho vô máy

Trước khi cho quần áo vào máy sấy, bạn phải đảm bảo rằng quần áo của mình đã được giặt sạch. Bạn cần kiểm tra xem quần áo có dính vết cặn xà phòng, vết kẹo cao su không để tránh tình trạng máy bị hỏng khi dùng và khiến quần áo bị khét, hư hỏng khi kẹo cao su bị đốt nóng trong thời gian dài. Đối với những quần áo bị dính dầu mỡ, bạn cần vô cùng lưu ý vì nếu vết dầu mỡ vẫn còn trên vải thì chắc chắn số quần áo bạn đem sấy đó sẽ bị ám mùi cháy khét và máy sấy rất dễ phát nổ.

cách dùng máy sấy quần áo

Quần áo của bạn khi cho vào máy sấy cũng phải thật ráo nước vì nếu còn nhiều nước, máy sẽ tốn thời gian sấy lâu hơn và dễ chập điện (Ảnh: bTaskee)

2. Cho đủ khối lượng quần áo cho 1 lần sấy

Trên các loại máy sấy quần áo hiện nay đều có ghi rõ khối lượng quần áo cần thiết cho 1 lần sấy nên bạn cần đảm bảo đủ số lượng khi sấy. Sấy quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng lớn đến chất lượng quần áo. Cho quá ít quần áo sẽ khiến cho quần áo nhăn, tiêu hao 1 lượng điện năng không cần thiết.

3. Quan tâm đến chất liệu của quần áo

Các loại vải khác nhau lại có 1 nhiệt độ sấy khác nhau. Chính vì vậy khi sấy bạn nên phân loại quần áo, các loại quần áo dày như quần jeans, khăn tắm, các loại vải dày nên được sấy riêng khác với các loại quần áo mỏng và đồ lót.

4. Và một số lưu ý khác

Dưới đây là 1 số lưu ý để việc dùng máy sấy quần áo của bạn hiệu quả và nhanh chóng hơn:

– Khi sấy phải luôn đóng kín cửa máy sấy, không nên bỏ thêm đồ vào khi đang sấy vì như vậy khí nóng sẽ thoát ra ngoài và mất thêm thời gian sấy.

– Không nên sấy lâu vì nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bị nhăn

– Cần vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên để máy hoạt động trơn tru.

Khi dùng máy sấy quần áo, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách dùng và bảo quản máy tốt nhất. Bạn cũng nên “bỏ túi” những bí quyết mà bTaskee vừa liệt kê phía trên để công việc giặt giũ được diễn ra hiệu quả. Nếu đã có máy sấy mà vẫn sợ hư hỏng quần áo, nhất là các bộ đồ đắt tiền thì bạn nên đem đồ đến các cửa hàng giặt ủi để có thể an tâm hơn.

Bài đọc thêm

Những điều bạn cần quan tâm khi quyết định mua máy sấy quần áo

Các loại máy sấy quần áo phổ biến tại thị trường Việt Nam

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.