cây phong thủy

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi

Trang trí cây trong nhà không chỉ đơn thuần là xem loại cây nào đẹp thì mang vào nhà trang trí. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Việc đặt cây trong nhà cũng cần phải cân nhắc đến vấn đề phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vận may của gia chủ. Mỗi con giáp thích hợp với một loại cây tài lộc khác nhau. Cùng bTaskee tìm hiểu cách chọn cây phong thủy theo tuổi dưới đây nhé!

Tuổi Tí: cây Kim tiền

Mặc dù những người tuổi Tí đa phần không biết cách quản lý tiền bạc  nhưng luôn có ý thức tích lũy và tiết kiệm. Họ không am hiểu đầu tư nên thường không nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Đối với những người cầm tinh con chuột, đặt một chậu cây Kim tiền sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời loại cây phong thủy này sẽ giúp họ tăng thêm tinh thần mạo hiểm, dũng cảm đương đầu thách thức để nắm bắt những cơ hội phát tài.

cây phong thủy
Cây Kim tiền xanh mát, thích hợp với người tuổi Tí (Ảnh: hoadeban.com)

Tuổi Sửu: cây Phong lộc hoa

Chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo, tính tình lại thật thà, thẳng thắn nên người tuổi Sửu được nhiều người yêu thương. Thế nhưng đó cũng là một trong những điểm yếu của người tuổi Sửu. Do tính tình quá thực thà, thẳng thắn, có phần bảo thủ thế nên tiền bạc kiếm về không được dồi dào. Người tuổi Sửu nên đặt một chậu cây Phong lộc hoa để tạo cảm giác thoải mái tinh thần, thu hút tài lộc và mang vận tài lộc đến cho mình.

cây phong thủy
Đúng như tên, cây Phong lộc hoa có lá màu đỏ giúp mang lại may mắn cho người tuổi Sửu(Ảnh: nhavaxe.vn)

Tuổi Dần: cây Ngũ gia bì

Những người cầm tinh con hổ dũng cảm, dám đương đầu với nguy hiểm, biết cách kiếm tiền nhưng họ không quá coi trọng tiền tài mà chỉ thích quá trình kiếm ra nó. Tuy nhiên người tuổi Dần có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Theo phong thủy, một chậu Ngũ gia bì trong phòng khách sẽ giúp cho con đường tài vận của người tuổi Dần ổn định, phát triển thuận lợi, củng cố tài vận, mang đến sự may mắn và thịnh vượng.

cây phong thủy
Cây Ngũ gia bì tốt cho tài vận của người tuổi Dần (Ảnh: cayvahoa.net)

Tuổi Mão: cây Trúc phú quý

Theo phong thủy, người tuổi Mão hợp với cây trúc phú quý, mang đến sự giàu sang phú quý và tài lộc cho gia chủ. Những người tuổi Mão  không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ, do đó, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng. Đặt cây Trúc phú quý trên tủ lạnh sẽ giúp tài vận của họ được thịnh vượng, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn.

cây phong thủy
Cây Trúc phú quý dễ trồng lại dễ sống, rất hợp với người tuổi Mão (Ảnh: cayvahoa.net)

Tuổi Thìn: cây Tai Phật

Đường tài vận của người tuổi Thìn rất thịnh, mọi thứ đều hanh thông. Không cần làm việc quá vất vả vẫn có tiền vào túi, nhưng bên cạnh người tuổi Thìn thường có kẻ tiểu nhân giở trò mờ ám, cản trở con đường tài lộc. Phong thủy khuyên những người tuổi Thìn nên đặt một chậu Tai Phật ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải tà khí, phòng kẻ tiểu nhân và đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

cây phong thủy
Cây Tai Phật được tin là loại cây hóa giải tà khí rất tốt cho người tuổi Thìn (Ảnh: baomoi.com)

Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Tiền tài của người tuổi Tỵ thực ra khá tốt, được quý nhân phù trợ, nhưng họ không biết nắm giữ cơ hội. Họ thường do dự không quyết, đánh trống bỏ dùi, nên thường tuột mất cơ hội kiếm tiền. Những người cầm tinh con rắn nên trồng một chậu Cỏ đồng tiền ở khung cửa sổ, loại cây phong thủy này phụ trợ tài vận tăng tiến, đồng thời giúp họ tăng cường khả năng phân tích cá nhân, khiến họ mạnh mẽ, làm việc quyết đoán hơn.

cây phong thủy
Cây Cỏ đồng tiền phụ trợ tài vẫn cực tốt cho người tuổi Tỵ (Ảnh: landscaping24h.com)

Tuổi Ngọ: cây Trầu bà

Vận thế người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và kiếm nhiều tiền nhờ công việc kinh doanh. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất, thua lỗ trong quá trình kiếm tiền. Theo phong thủy, người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu cây Trầu bà giúp tài vận quy về một mối. Đồng thời để việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, cốt yếu là vẫn phải dựa vào bản thân nên những người tuổi Ngọ cần suy xét kĩ lưỡng, đừng quá tham lam.

cây phong thủy
Người tuổi Ngọ nên trồng cây Trầu bà (Ảnh: leelaca.vn)

Tuổi Mùi: cây Lan quân tử

Cơ hội phát tài của người tuổi Mùi là khá thấp bởi họ  không quan trọng tiền tài, khát vọng kiếm tiền cũng không lớn nên không nỗ lực hết sức mình để kiếm tiền. Tuy nhiên, những người cầm tinh con dê thường có suy nghĩ tinh tế và tài hoa hơn người, nếu biết cách tận dụng sẽ thành công vang dội. Cây phong thủy hợp với người tuổi Mùi là Lan quân tử, đặt một chậu lan quân tử trong nhà, sẽ mang đến quý nhân phù trợ trên con đường tài vận.

cây phong thủy
Lan quân tử là quý nhân cho người tuổi Mùi (Ảnh: eva.vn)

Tuổi Thân: cây Thủy tùng

Người tuổi Thân dù biết cách kiếm tiền và nắm bắt cơ hội tài lộc, nhưng họ kiếm nhiều thì tiêu cũng nhiều, hay vung tay quá trán. Họ tiêu tiền như nước, không biết tiết kiệm nên cuối cùng còn lại không đáng là bao. Chính vì vậy, một cây Thủy tùng trong phòng đọc sách, phòng làm việc sẽ giúp họ tụ tài, kiếm lộc và làm ví tiền không bao giờ cạn.

cây phong thủy
Đặt 1 cây Thủy tùng trong phòng đọc sách giúp tuổi Thân dễ tụ tài, kiếm lộc (Ảnh: kientrucadong.com)

Tuổi Dậu: cây Ngọc lộ (sen đá)

Đường tài vận những người cầm tinh con gà rất vượng, tài lộc quanh năm, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, họ lại không biết giữ, khả năng tổn hao tiền tài rất cao bởi tiền tài hoặc là bị vay mượn, hoặc hao tổn khi đầu tư. Không muốn vậy, người tuổi Dậu nên trồng một chậu Ngọc lộ (sen đá) ở phòng khách. Sen đá vừa đẹp lại vừa giúp họ ngăn chặn việc hao tổn tài lộc, đem lại may mắn, tiền tài tự nhiên sẽ giữ được.

cây phong thủy
Tuổi Dậu nên trồng cây Ngọc lộ để ngăn chặn việc hao tổn tài lộc (Ảnh: caycanhilg.com)

Tuổi Tuất: cây Phát tài

Đường tài vận khá ổn định nhưng người tuổi Tuất không biết cách quản lý, nắm bắt cơ hội kiếm tiền nên hay bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền, rất khó phát tài. Một chậu cây Phát tài ở phòng khách sẽ giúp những người tuổi Tuất tích lũy tiền tài, nắm bắt thời cơ, kiếm được nhiều tiền hơn, tài lộc lũ lượt kéo đến.

cây phong thủy
Cây Phát tài sẽ giúp người tuổi Tuất  tích lũy được tiền tài (Ảnh: vuontuongxanhshop.net)

Tuổi Hợi: cây Nhất mạt hương

Người tuổi Hợi tuy có tài vận hanh thông, cuộc sống sung túc nhưng tiền tài hay bị thất tán vì tính tiêu xài phung phí. Do đó, của cải của họ cũng không còn lại nhiều. Phong thủy gợi ý những người tuổi Hợi nên đặt một chậu Nhất mạt hương trên bàn máy tính trong phòng làm việc. Loại cây phong thủy này sẽ giúp họ tỉnh táo khi tiêu tiền, không lãng phí tiền của.

cây phong thủy
Đặt một chậu cây Nhất mạt hương sẽ giúp người tuổi Hợi tỉnh táo hơn (Ảnh: congtrinhdothihd.com.vn)

Đi cùng với vai trò làm đẹp không gian, thanh lọc không khí, các cây  phong thủy còn giúp gia chủ tinh thần minh mẫn làm việc hiệu quả, giúp cho đường tài vận thịnh vượng, phát đạt, an khang. Hi vọng gợi ý cách chọn cây phong thủy theo tuổi của bTaskee sẽ giúp bạn chọn được loại cây “trời sinh một cặp” với mình. Chúc các bạn sẽ có cho mình loại cây ưng ý, nhanh chóng rước lộc may vào nhà

Bài đọc thêm

12 loại cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

Những loại cây cảnh chịu nắng giỏi, chịu hạn tốt

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie