trong phòng tắm

Trong phòng tắm tuyệt đối không nên để 6 món đồ này!

Không phải vật dụng nào bạn cũng có thể đặt trong nhà tắm. Dưới đây là 6 món đồ tuyệt đối không nên để trong nhà tắm nếu không muốn chúng bị hư hại. Cùng bTaskee điểm qua nhé!

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao nhất trong căn nhà bạn. Chính độ ẩm và nấm mốc thường xuất hiện trong nhà tắm là nguyên nhân khiến đồ vật bị hư hỏng. bTaskee sẽ cho bạn biết 6 món đồ nào không thích hợp để trong nhà tắm.

Xà phòng bánh

Thứ đồ tưởng chừng như phải xuất hiện trong nhà tắm lại hóa ra nên được cất đi chỗ khác. Xà phòng bánh tiếp xúc với nước sẽ bị ướt, khi để lên khay sẽ khô cứng lại và trở thành “vết bẩn cứng đầu”. Bất tiện của nó chỉ nằm ở chỗ bạn phải tốn thời gian lau chùi cái khay đựng thật sạch sẽ. Thay vì sử dụng xà phòng bánh, bạn có thể dùng xà phòng dạng lỏng để giữ nhà tắm được sạch sẽ.

trong phòng tắm
Không nên đặt xà phòng bánh trong phòng tắm (ảnh: xonefm)

Thuốc – dược phẩm

Nhiều gia đình có thói quen để tủ đựng thuốc ngay trong phòng tắm. Đây là cách làm sai lầm bởi dù bạn đã để thuốc trong tủ kín thì nhiệt độ phòng tắm vẫn ảnh hưởng đến chất lượng thuốc. Tốt nhất bạn nên đặt tủ thuốc gần phòng bếp hoặc phòng khách, những nơi bạn thường xuyên lui tới.

trong phòng tắm
Không nên để thuốc trong phòng tắm (ảnh: vachnganvesinhcaocap)

Đồ trang điểm        

Để đồ trang điểm trong phòng tắm là nguyên nhân gián tiếp làm hư hỏng chúng. Nhiệt độ ẩm ở nhà tắm gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đồ trang điểm. Do đó, bạn nên để chúng trong phòng ngủ là thích hợp nhất.

trong phòng tắm
Nên để những món đồ trang điểm trong phòng ngủ (ảnh: reallyree)

Đồ điện tử

Nhiều người có thói quen đem điện thoại vào nhà tắm. Việc làm này lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị điện tử bên trong điện thoại dẫn đến hư hỏng. Nếu bạn muốn đem vào phòng tắm thì nên bọc kín trong 1 bao ni lông hoặc túi chống nước để tránh bị hỏng bởi độ ẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để “dế” ở ngoài khi tắm để bảo vệ nó tốt nhất.

Khăn tắm

Sau khi tắm xong bạn nên phơi khăn bên ngoài nhà tắm. Việc để khăn trong phòng sẽ xuất hiện những vi khuẩn sản sinh từ nhiệt độ ẩm mốc. Khi bạn sử dụng nó sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh về da.

trong phòng tắm
Không nên để khăn trong nhà tắm (ảnh: interiordesignideas)

Đồ trang sức

Đồ trang sức là vật cấm kị tuyệt đối không được để trong nhà tắm hay những nơi có độ ẩm cao tương tự. Nhiệt độ này sẽ làm oxi hóa trang sức và bị xỉn màu. Bạn nên cất nó ở hộc tủ của phòng ngủ thay vì để trong phòng tắm.

Nhà tắm không phải là nơi thích hợp để bạn đặt 6 món đồ mà bTaskee kể trên. Bạn đừng quên vệ sinh nhà tắm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie