thực phẩm để lâu

Top 5 loại thực phẩm để lâu này vẫn không hỏng

Thực phẩm để lâu thường sẽ bị hư hỏng, tuy nhiên nếu bảo quản đúng cách, 5 loại thực phẩm dưới đây vẫn không hề thay đổi nhiều so với ban đầu. Bạn tò mò không? Xem ngay bài viết của bTaskee để biết nào!

Nhiều bạn cứ nghĩ thực phẩm để lâu sẽ gây hại cho sức khỏe. Điều này cũng không hẳn chắc chắn bởi có 5 loại thực phẩm này dù bạn có để lâu thì vẫn “xài” được.

Gạo trắng

Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn cất gạo ở nơi khô thoáng, không có chuột bọ phá hoại thì “hạn sử dụng” của nó sẽ lên tới 20 năm. Mặc dù, để lâu sẽ mất chất nhưng không có nghĩa là nó không còn dùng được.

thực phẩm để lâu
Gạo trắng có thể để tới 20 năm (ảnh: yentoanviet)

Mật ong

Ở Ai Cập, các nhà khoa học đã phát hiện ra hũ mật ong được chôn giấu ở hầm mộ cả ngàn năm và khi được đem lên thì chúng vẫn sử dụng bình thường. Với mật ong thật nguyên chất thì thời hạn của nó gần như không thể xác định nếu bạn giữ chúng ở nơi kín, ít không khí.

thực phẩm để lâu
Mật ong có thể cất hàng ngàn năm (ảnh: trangvang)

Muối

Với muối, các chuyên gia cho khẳng định rằng thời gian tồn tại của nó còn lâu hơn cả mật ong. Tuy nhiên, nếu muối có chứa I – ốt thì việc bảo quản sẽ không quá 5 năm đâu.

thực phẩm để lâu
Muối là một trong những thực phẩm để lâu được (ảnh: dreamicus)

Rượu

Điều này có thể được chứng minh qua các thời cổ khi người xưa cho rằng rượu càng ủ lâu càng quý. Chính vì vậy, đối với rượu, bạn không cần lo lắng chúng sẽ hết hạn sử dụng. Mặc dù hương vị có thể thay đổi hay trọng lượng có thể giảm do bốc hơi nhưng chúng vẫn uống được.

thực phẩm để lâu
Rượu ủ càng lâu càng ngon (ảnh: gocnhosantruong)

Cà phê hòa tan

Những gói cà phê hòa tan đã được đông khô, chỉ cần bạn giữ bao bì kín thì hương vị chúng sẽ không thay đổi. Để tránh bị ẩm, bạn có thể để gói hút ẩm vào trong bịch cà phê.

thực phẩm để lâu
Để giữ lâu, hãy bảo quản kín cà phê hòa tan (ảnh: bbc)

Khi biết 5 thực phẩm để lâu mà không hỏng này thì giờ bạn có thể tha hồ để chúng từ tháng này qua tháng khác đấy! Truy cập bTaskee mỗi ngày để tìm hiểu thêm nhiều tin thú vị nữa nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie