7 nguyên tắc bố trí tủ đựng giày hợp phong thủy

Bất cứ vật gì được bày trí trong ngôi nhà của bạn cũng phải tuân theo 1 số nguyên tắc nhất định. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu cách bố trí tủ đựng giày phù hợp theo phong thủy, giúp cho gia chủ tránh xui xẻo, đem lại may mắn, sức khỏe và tiền tài.

Tuy chỉ là món phụ kiện nhưng giày dép sẽ ảnh hưởng đến khả năng thu hút tài lộc và may mắn của gia đình bạn. Nếu không muốn rước những điều không hay ho gì cho chính gia đình mình, hãy ghi nhớ 7 lưu ý dưới đây.

1. Đặt tủ đựng giày bên trong cửa chính và chọn vị trí Bạch Hổ bên phải cửa

Theo lý luận phong thủy “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ”, vị trí bên trái Thanh Long là nơi tốt lành thích hợp để những đồ đẹp đẽ. Còn tủ giày là nơi hội tụ vận khí xấu, v thế nên đặt bên phải cửa chính, tức vị trí Bạch Hổ. Đặt tủ giày ở v vị trí này sẽ áp chế tà khí từ những đôi giày bẩn, tránh những ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, danh vọng… của gia chủ.

tủ giày
Bày trí giày dép cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy (ảnh: V-Home)

2. Không đặt tủ đựng giày trong phòng ngủ

Để thuận tiện cho việc phối đồ, không ít chị em phụ nữ thường đặt tủ đựng giày trong hòng ngủ, gần tủ quần áo. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì hãy mau chóng dọn tủ đựng giày của mình ra chỗ khác nhanh đi nhé, nếu không muốn tự rước họa vào thân. Nguyên nhân vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy, và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân trong gia đình.

Không đặt tủ đựng giày trong phòng ngủ để tránh điều kém may mắn (ảnh: noithatthoaphat)

3. Chiều cao lý tưởng cho tủ đựng giày

Dựa theo học thuyết phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau: Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Theo đó, tủ đựng giày lại chứa những đôi giày cũ kỹ, bẩn thỉu nên nó thuộc về phần Đất.

Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, nếu tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà – phần thuộc về Con người thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nếu tủ đựng giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.

tủ giày
Chiều cao tủ đựng giày không vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà (ảnh: pinretest)

3. Mẫu mã và số lượng tầng

Tủ đựng giày khép kín có cửa được nhiều người chọn lựa vì giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Khi đóng cửa lại, đồng nghĩa chiếc tủ sẽ “khóa chặt” toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Lưu ý cho bạn là nên chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Bạn chỉ nên chọn tủ (hoặc giá, kệ) đựng giày bằng hoặc ít hơn 5 tầng chứ không nên nhiều hơn. 

tủ giày
Tủ đựng giày khép kín và có tối đa 5 tầng là lý tưởng nhất (ảnh: noithatmimi)

4. Không đặt bất kỳ linh vật phong thủy nào lên nóc tủ giày

Đặt linh vật trên nóc tủ đựng giày là một trong những sai lầm cần tránh khi bố trí món đồ trang trí nội thất này. Sai lầm này không những làm giảm tác dụng mang lại của linh vật mà còn mang lại những điều tiêu cực cho chính phong thủy nhà bạn.

tủ giày
Không nên đặt linh vật phong thủy lên trên nóc tủ đựng giày (ảnh: aFamily)

5. Bố trí giày dép hợp lý

Một trong những nguyên tắc bố trí tủ giày mà bạn cần lưu ý là giày dép lấm bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống dưới cùng của tủ. Mũi giày nên quay vào trong để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ . 

Đối với các tầng/giá/kệ thiết kế theo đường chéo, bạn luôn đặt mũi giày hướng lên trên để không ảnh hưởng đến may mắn của chủ nhà.

tủ giày
Bày trí giày dép cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy (ảnh: V-Home)

6. Vệ sinh tủ giày đúng cách

Bạn nên vệ sinh tủ giày định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến. Tủ giày sạch sẽ sẽ góp phần vào tổng thể mang đến không gian sống thoải mái cũng như mang đến may mắn, tài lộc.

***4 bước vệ sinh tủ giày:

– Xếp giày dép đang có ở trên kệ ra một nơi sạch sẽ trước khi vệ sinh tủ giày.

– Dùng các dụng cụ vệ sinh thông dụng như: chổi quét, chổi lau bụi, giẻ lau hóa chất, giẻ sạch, bàn chải, xà bông, hoặc nước rửa chén.

– Sắp đặt những đôi giày ngăn nắp, không để chèn lên nhau. Đối với giày dép ít sử dụng, nên đưa lên cao, những đôi thường sử dụng đưa xuống dưới.

– Dọn sạch khu vực xung quanh tủ giày dép.

Vệ sinh tủ giày sạch sẽ mang lại không gian sống đẹp hơn cho gia đình (ảnh: khogiatot)

Nếu biết bố trí đúng cách, tủ đựng giày có thể giúp bạn nâng cao tài vận, tránh được xui xẻo, rắc rối. Qua những chia sẻ trên, bTaskee hy vọng bạn sẽ bày trí tủ đựng giày của nhà mình để đem lại những điều may mắn nhất cho các thành viên trong gia đình

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie