Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bí quyết chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian

chọn bóng đèn phù hợp với từng không gian

Đèn đối với ngôi nhà không phải chỉ để chiếu sáng mà còn cần chú ý chọn loại ánh sáng phù hợp với mỗi nơi để tạo sự dễ chịu và góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, bTaskee dành tặng bạn những bí quyết chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian, giúp bạn điều chỉnh để có sự hài hòa ánh sáng trong nhà và làm ngôi nhà bạn trở nên lung linh hơn.

Nếu biết sử dụng đèn một cách hợp lý, mỗi không gian trong ngôi nhà không những mang lại cho bạn sự thoải mái dễ chịu mà còn làm cho những vị khách đến nhà cảm thấy thích thú nữa đấy.

Lối ra vào hay lối đi

Để tạo cảm giác thân thiện và hiếu khách, lối ra vào nhà nên đảm bảo ánh sáng. Điều này sẽ tạo cho ngôi nhà bạn không khí sáng sủa vui tươi và sự thoải mái khi bước vào nhà. Nếu  lối ra vào hay lối đi của nhà bạn rộng, hãy sử dụng một chiếc đèn chùm để cung cấp đủ ánh sáng và tăng thêm vẻ đẹp cho khu vực này. Nếu không, những chiếc đèn đóng trên tường, đèn cây đặt dọc lối đi hoặc những chiếc đèn LED chiếu sáng từ trần nhà cũng làm không gian lối đi đầy ánh sáng, cho mọi người cảm giác dễ chịu.

chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian
Có thể sử dụng đèn đặt trên tường hoặc trần cho lối ra vào hay lối đi (ảnh: stylekoo)

Phòng khách

Đèn chùm vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất và gần như hoàn hảo nhất cho phòng khách, nhất là những phòng khách có diện tích lớn. Không chỉ có công dụng chiếu sáng mà còn là vật trang trí không thể thiếu giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Nếu không gian rộng, bạn cũng nên thêm vào những chiếc đèn LED ốp trần hoặc đèn bàn, đèn cây… vừa có thể chiếu sáng đầy đủ vừa dễ dàng điều chỉnh được ánh sáng trong phòng linh hoạt theo ý muốn.

Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn LED âm trần spotlight nếu không thích hoặc không dùng được đèn chùm. Thêm một đề xuất cho bạn là hệ thống đèn bên dưới sàn nhà để giúp căn phòng khách ngập tràn ánh sáng.

chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian
Chúng ta cần chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian, nhất là căn phòng khách (ảnh: Haledco)

Nhà bếp và nhà ăn

Với khu vực nấu ăn, bạn cần ánh sáng tốt đủ để phân biệt màu sắc các loại thức ăn và gia vị để dễ dàng cho việc nấu nướng. Vì vậy sử dụng các loại đèn LED treo trần sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tránh những chiếc đèn bàn gây vướng víu, dễ bị ngã vỡ đối với khu vực bếp.

Đối với nhà ăn hay khu vực bàn ăn, ánh sáng cần mang lại vẻ vui tươi và ấm cúng. Bạn có thể thả treo một chiếc đèn màu vàng nhẹ hoặc vàng ấm, vừa tạo không gian ấm cúng vừa giúp mọi người đỡ bị chói mắt. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống đèn downlight, ánh sáng vừa đủ cho bàn ăn cũng khiến cho gia đình tập trung vào bữa ăn hơn.

chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian
Lựa chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian rất quan trọng (ảnh: realestate)

Phòng ngủ

Phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng. Đây là không gian để thư giãn và nghỉ ngơi, cần ánh sáng nhẹ và ấm. Đèn bàn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ, đặt lên bàn bên cạnh chiếc giường của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng đèn cây để bên cạnh giường nếu gần giường bạn không có bàn.

chọn bóng đèn phù hợp với từng không gian
Phòng ngủ cần ánh sáng nhẹ và ấm (ảnh: houzz)

Nhà tắm

Sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng như đèn LED, đèn compact để giúp nhà tắm có đủ ánh sáng. Ngoài ra, cũng nên gắn thêm đèn ở gần chiếc gương soi. Đèn gần gương soi tạo sự phản xạ ánh sáng, làm hình ảnh bạn trong gương trở nên lung linh hơn, đồng thời cũng làm không gian nhà tắm sáng sủa và tạo được cảm giác thư giãn.

chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian
Nên có đèn ở gần chiếc gương trong nhà tắm (ảnh: homplex)

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những bí quyết chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian mà bTaskee chia sẻ!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.