Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Thứ tự xem phim Marvel theo dòng thời gian cho các “mọt phim”

thu-tu-xem-phim-marvel-end-game

Vũ trụ phim Marvel đã phát triển từ các siêu anh hùng riêng lẻ, cho đến những nhóm siêu anh hùng đồng hành cùng nhau. Kể từ khi Iron Man 1 được phát hành, chỉ trong vòng 10 năm, Marvel Studios đã cho ra mắt đến 16 phim điện ảnh cùng hàng loạt phim truyền hình, dự án lớn nhỏ kéo dài từ nay cho đến sau năm 2020. Số lượng phim lớn, thời gian phát hành lại không ra theo thứ tự, nên sẽ rất khó khăn khi muốn xem các bộ phim Marvel theo mạch phim cho dễ hiểu. Vì lẽ đó, bài viết này bTaskee sẽ tổng hợp lại thứ tự xem phim Marvel để khán giả có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Để xem thứ tự xem phim Marvel, bạn cần nên biết vũ trụ điện ảnh Marvel được chia thành 3 giai đoạn, mà các Fan hay gọi là 3 phase.

1. Giai đoạn I (Phase 1)

Trình tự của các phim trong phase 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel như sau:

Captain America: The First Avengers Iron Man 1  The Incredible Hulk  Iron Man 2  Thor  The Avengers

Danh sách trên đây không phải là theo thứ tự khởi chiếu của các phim Marvel. Dù Iron Man ra mắt trước, nhưng bộ phim Captain America: The First Avenger mới thật sự là người bắt đầu câu chuyện của vũ trụ điện ảnh Marvel. Hai phim này nếu xem đúng thứ tự, sẽ cho ta thấy câu chuyện được phát triển theo đúng tuyến. Đồng thời, tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa hai phần phim. Các phim tiếp theo dường như không sai biệt gì lắm so với thứ tự thời gian công chiếu các phim.

Iron Man 2 ra mắt trước The Incredible Hulk hai tuần. Thời điểm đó Thor cũng bắt đầu bước vào những lần công chiếu đầu tiên của mình. Trong khi đó, The Avengers lại là bộ phim quy tụ các siêu anh hùng, đánh dấu lần đầu các anh hùng hợp tác với nhau chống lại các thế lực xâm chiếm Trái Đất.

Có thể nói, Phase 1 sẽ cung cấp đầy đủ “sơ yếu lý lịch” của các siêu anh hùng Marvel và các mối quan hệ xoay quanh họ.

phase-1
Phase 1 là khoảng thời gian kể về nguồn gốc bắt đầu của các siêu anh hùng Marvel (Ảnh: bTaskee)

2. Giai đoạn II (Phase 2)

Trong phase 2, vũ trụ Marvel đã bắt đầu xuất hiện nhiều siêu anh hùng trong 1 bộ phim.

Iron Man 3 Thor: The Dark World Captain America: The Winter Soldier Guardian of the Galaxy Guardian of the Galaxy 2 Avengers: Age of Ultron Ant-man

Giai đoạn 2 có trình tự phim khá đúng với lịch khởi chiếu và khớp cả năm ngoài đời thật. Tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến không ít khán giả phải hoài nghi về dòng thời gian. Đó là không biết câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà ở phần 2 liệu có tiếp nối luôn sau phần 1 hay phần phim này sẽ tiếp nối ở phase 3, sau bộ phim Dr. Strange. Tuy nhiên, thực chất phase 2 của vũ trụ anh hùng Marvel chủ yếu để giải thích về nguồn gốc và sức mạnh của các viên đá vô cực, hé lộ kẻ phản diện cực mạnh Thanos. Trong khi đó, Vệ binh Dải Ngân Hà 2 cũng không có quá nhiều kết nối với các phim khác. Ngoài việc xuất hiện nhân vật Adam Warlock ở cuối phim.

Có lẽ khán giả chúng ta nên xem phần 2 luôn sau phần 1 cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

phase-2
Phase 2 cho thấy các siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ (Ảnh: bTaskee)

3. Giai đoạn III (Phase 3)

Đây là giai đoạn khiến bạn sẽ bối rối. Bởi những nhân vật mới xuất hiện mà không hề rõ nguồn gốc. Và là bước đệm trước khi Marvel ra mắt Avenger 3: Infinity War.

Captain America: Civil War Doctor Strange Black Panther Spider-man: Home Coming Thor: Ragnarok Avengers: Infinity War

Trong giai đoạn này, Marvel đã chính thức sở hữu anh chàng Spider man. Nhân vật đã “bị” công chiếu bởi nhiều hãng phim trước đây, vậy nên có phần sẽ hơi lộn xộn.

Thứ tự xem phim Marvel đúng mà bạn nên xem là bắt đầu từ cuộc chiến nội bộ giữa Captain và Iron Man, hay còn được gọi là Avengers 2.5 (Captain America: Civil War). Trong phần phim này, Người Nhện và Black Panther cũng sẽ lần đầu xuất hiện trong phim của Marvel.

Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của Doctor Strange. Người sau đó sẽ gặp trực tiếp Thor và có ảnh hưởng lớn đến vũ trụ Marvel sau này. Tiếp đến, chúng ta sẽ hiểu thêm về Spiderman trong Home Coming, Thor: Ragnarok. Và cuối cùng là Black Panther mới ra mắt gần đây.(bộ phim đã cho khán giả góc nhìn chân thực nhất về kỳ quan điện ảnh Wakanda. Nơi các Avengers sẽ đụng độ với Thanos trong Avenger 3).

Theo Marvel, 3 bộ phim này được diễn ra cùng lúc. Nó có trước phần phim Infinity War và có nội dung liên quan trực tiếp đến Infinity War sau này.

phase-3
Phase 3 là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel (Ảnh: bTaskee)

4. Cuối giai đoạn Phase 3

Và tiếp đến, nhân vật vô cùng mới toanh – Captain Marvel với bộ phim riêng cùng tên của cô. Đây chính là bước đệm tuyệt vời để khán giả đến với siêu phẩm Endgame.

thu-tu-xem-phim-marvel-end-game

Ant-Man and the Wasp Captain Marvel Avengers: Endgame

Giờ đây, bạn đã có danh sách đúng về thứ tự xem phim Marvel. Từ nguồn gốc siêu anh hùng đến các diễn biến theo dòng thời gian trong tay. Nên, việc cần làm là luyện mỗi ngày một phần phim. Và cùng đếm ngược đến ngày Marvel công chiếu bom tấn tiếp theo nhé!

Bài đọc thêm

5 bộ phim hoạt hình cho Halloween

5 bộ phim kinh điển dành riêng cho mùa Giáng sinh

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

7 thoughts on “Thứ tự xem phim Marvel theo dòng thời gian cho các “mọt phim””

 1. sai thứ tự phim Black Panther với Thor: Ragnarok rồi. Phải xem Black Panther trước, cuối phim Thor: Ragnarok là mở đầu cho Avengers: Infinity War…

 2. Mình góp ý 1 chút nha, nếu như chỉnh sửa lại đúng trình tự của Avengers thì chủ thớt chỉ gần đúng 85%, mình sẽ sắp xếp lại để đúng trình tự, tuy sai thời gian công chiếu nhưng phù hợp câu chuyện :
  – Captian Marvel (Đưa vào giai đoạn 1: Đầu Tiên)
  Captian Marvel tuy phát hành 2019 nhưng đây là lần đầu tiên Nick Fury xuất hiện lúc còn trẻ và chưa lên chức, đôi mắt vẫn còn nguyên vẹn , đây cug là người bắt nguồn khi lập đội Avenger và cũng là lần đầu tiên gặp Captian America chỉ sau Captian Marvel.
  – Guardian Of The Galaxy2 (Đưa vào giai đoạn 3:Đầu Tiên)
  – Black Panther (Giai đoạn 3: Trước Avengers Civil War)
  Tại sao mình lại đưa Black Panther trước Civil War vì lúc này nhân vật T’Challa vẫn còn là 1 thái tử và chưa đc lên ngôi , sau khi kết thúc người em trai cùng cha khác mẹ , T’Challa đã đến nơi em trai mình sinh sống để lập 1 khu ở Sokovia và được ký hiệp định , và cũng chính tại đây Báo Đen đã tìm được Hung Thủ giết cha mình cùng vô số người vô tội khác đó là Bucker Barnes (bạn cùng thời của Captian) đó cũng chính là vì sao Báo Đen hợp tác vs Iron Man và Civil War từ đây cũng ra đời và trở thành nội chiến của các siêu Anh Hùng.
  – Docter Stranger (Giai đoạn 3: Trước Thor Nagrarok)
  Tại sao mình lại đưa ông Docter xuống sau Spider Man mà ko phải để lên trước như chủ thớt vì lúc này ổng còn là 1 bác sĩ, chưa biết nhiều thứ về thuật pháp, sau 1 lần tai nạn và bị thương 1 tay ko thể cử động bình thường, chính cơ duyên đã đưa ông đến với nơi để học pháp thuật và chữa lành cánh tay, cũng từ đây ông được giao trọng trách giữ viên đá thời gian vô cực, những ai xem đoạn kết thúc giới thiệu nhẹ sẽ rõ, lúc này ông được gặp 2 anh em Thor và Loki sau khi tình cờ Thor muốn gặp Oldin cha mình , cũng chính từ đây Thor Nagrarok đã ra đời và khi Nagrarok kết thúc thì trận chiến Infiniti War chính thức bắt đầu.
  P/s: mình đã xem và ghiên cứu lại hết tất cả 21 bộ , mình chỉ muốn nó đúng trình tự vì mình xem từ đầu cho đến hết phần giới thiệu cuối cùng của phim, mong chủ thớt xem và duyệt. Xin cám ơn 🙂

  1. Cảm ơn bạn về đóng góp vô cùng nhiệt tình <3 mình phải nghiên cứu lại để bài viết đúng mạch phim như tiêu đề mới được 😀

   1. Cho mình hỏi là chủ thớt bTaskee đã nghiên cứu lại comment trên của Phương chưa ạ ? Mình là fan mới của Marvel. Mong chủ thớt chỉnh sửa cho mình được xem và tìm hiểu 1 câu chuyện – 1 chuyến phiêu lưu có ý nghĩa.
    Chân thành cảm ơn ạ !
    Thân gửi Admin Blog bTaskee !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.