tiết kiệm nguyên liệu

Bật mí 5 mẹo nấu ăn giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu

Có một cách giúp chị em nội trợ giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng đó là tiết kiệm nguyên liệu khi nấu nướng. Nếu bạn muốn làm việc này, hãy bỏ túi ngay 5 mẹo dưới đây.

Không chỉ làm một bữa ăn ngon mà biết cách nấu ăn hiệu quả sẽ làm bạn trở thành một người nội trợ đảm đang. Nấu ăn hiệu quả đồng nghĩa bạn biết cách sử dụng nguyên liệu đúng cách để tiết kiệm chi phí. Học ngay 5 mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm nguyên liệu cùng bTaskee để hiểu rõ nhé!

Sử dụng thiết bị gia dụng

Nếu bạn thường xuyên hâm nóng thức ăn cho gia đình thì nên chọn mua cho mình 1 lò vi sóng. Thiết bị này sẽ hỗ trợ làm nóng thức ăn cho bạn rất nhanh, do đó bạn vừa có thể kiểm soát được thời gian nấu vừa tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

tiết kiệm nguyên liệu
Tận dụng thiết bị gia dụng (ảnh: tiki)

Sử dụng nắp đậy khi nấu

Nắp đậy giúp hạn chế sự bốc hơi, đảm bảo nhiệt độ cần thiết khi nấu. Việc sử dụng nắp đậy sẽ là phương pháp hiệu quả để tiết kiệm nguyên liệu. Nhiều chị em nội trợ tin rằng việc làm này đã giúp họ giảm chi phí cho việc nấu nướng, vậy thì tại sao bạn không thử để tự kiểm chứng nhỉ?

tiết kiệm nguyên liệu
Sử dụng nắp đậy khi nấu sẽ giúp bạn giảm 90% chi phí (ảnh:chiemtaimobile)

Sử dụng lượng nước vừa đủ

Đun nước quá nhiều cũng là nguyên nhân gây lãng phí năng lượng. Chỉ đun lượng nước vừa đủ cho gia đình bạn sử dụng, như vậy có thể tiết kiệm nguyên liệu và đun nước nhanh hơn.

tiết kiệm nguyên liệu
Chỉ đun lượng nước vừa đủ để tiết kiệm nguyên liệu (ảnh:tapchidongy)

Nấu ăn với bếp ga

Trên thực tế, việc nấu ăn với bếp ga sẽ tiết kiệm nguyên liệu hiệu quả hơn so với khi bạn sử dụng bếp điện bởi giá ga chỉ bằng ¼ giá điện. Ngoài ra, việc sử dụng bếp ga sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ lửa làm món ăn ngon hơn.

tiết kiệm nguyên liệu
Nên sử dụng bếp ga để nấu ăn (ảnh:dcmart)

Ưu tiên sử dụng nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt lâu hơn nồi kim loại nên việc chế biền cũng được làm nhanh hơn. Những món ăn của bạn có thể chỉ hoàn thành trong 10 phút nếu được nấu trong nồi này.

tiết kiệm nguyên liệu
Dùng nồi thủy tinh sẽ giữ nhiệt lâu hơn (ảnh:sangiftcode)

Món ăn ngon là điều cần thiết, nhưng việc tiết kiệm nguyên liệu cho gia đình cũng là điều quan trọng. Nắm kĩ 5 mẹo này để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie