mẹo vặt nấu ăn

5 mẹo vặt nấu ăn bạn có thể “học lỏm” từ đầu bếp

Cùng “học lỏm” 5 mẹo vặt nấu ăn từ đầu bếp để bTaskee chia sẻ để mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng, ấm cúng nhé.

Nấu ăn được các chị em ví như “khổ ải của trần gian” khi đôi lúc quá trình thực hiện không được như ý muốn. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các đầu bếp lại nấu ăn điêu luyện và lúc nào đồ ăn cũng thơm ngon chưa? Tất cả đều có bí quyết đấy. Cùng bTaskee khám phá mẹo vặt nấu ăn của những người này nào.

1. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao làm kem bị dính gây lãng phí, chưa kể bánh không còn được đẹp mắt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rửa dao qua vòi nước nóng, khi cắt kem sẽ không bị dính vào dao nữa.

mẹo vặt nấu ăn
Rửa dao qua nước nóng để cắt bánh không bị dính kem (ảnh: quantrimang)

2. Chiên xúc xích đều

Để chiên xúc xích đều mặt và chín bên trong cũng cần có bí quyết. Bạn chỉ cần dùng dao khứa hai bên của xúc xích sẽ làm chúng được chín đều và ngon hơn.

mẹo vặt nấu ăn
Mẹo vặt nấu ăn để chiên xúc xích ngon hơn (ảnh: quantrimang)

3. Cách giữ rau được tươi

Rau là loại thực phẩm dễ hư nhất dù bạn đã bảo quản chúng ở tủ lạnh. Để giữ rau luôn tươi, hãy lấy giấy bạc quấn chúng lại, bạn có thể dùng chúng trong cả tuần. Giờ thì thấy mẹo vặt nấu ăn này hữu ích chưa nào?

mẹo vặt nấu ăn
Sử dụng giấy bạc để giữ rau tươi (ảnh: quantrimang)

4. Hâm nóng pizza đúng chuẩn

Pizza khi hâm lại dễ bị khô và ăn không ngon như mới ra lò. Để bTaskee chỉ bạn mẹo vặt nấu ăn này nhé! Xịt lên chút nước trước khi hâm sẽ làm pizza mềm và ngon như mới.

mẹo vặt nấu ăn
Xịt nước lên pizza trước khi hâm sẽ được ngon hơn (ảnh: baomoi)

5. Loại bỏ dầu mỡ khỏi canh

Bạn hãy để một ít viên đá lên vá múc canh kim loại và lướt trên bề mặt canh. Chất lạnh từ vá đựng đá sẽ làm dầu mỡ bám dính vào đáy vá, việc lấy dầu mỡ ra khỏi canh vô cùng dễ dàng.

mẹo vặt nấu ăn
Loại bỏ dầu mỡ ra khỏi canh dễ dàng (ảnh: eva)

“Học lỏm” mẹo vặt nấu ăn này từ đầu bếp làm công việc bếp núc của bạn đã đỡ vất vả hơn chưa? Chúc bạn thực hiện thành công chúng và đừng quên ghé thăm bTaskee mỗi ngày nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie