nguyen nhan gay mui hoi may lanh

Tránh ngay 3 nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh thường gặp

Bạn đang lo vì điều hòa có mùi khó chịu? Bạn đã biết 3 nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh chưa?

Mùi hôi máy lạnh không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hãy cùng bTaskee tìm ra 3 thủ phạm gây nên mùi khó chịu mà bạn cần tránh ngay nhé!

1. Khí gas

Hiện tượng máy lạnh có mùi khai có thể đến từ sự rò rỉ khí gas khi đường dẫn bị hở. Tình trạng rò rỉ khí gas không chỉ là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này. Ngoài ra, việc rò rỉ khí gas còn rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến cháy nổ.

nguyen nhan gay mui hoi may lanh
Rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh (ảnh: suamaylanhquan5)

2. Ống xả nước máy lạnh

Một thủ phạm nữa làm cho điều hòa mới lắp có mùi đến từ đường ống xả nước. Một số gia đình nối đường ống xả nước máy lạnh trực tiếp với hệ thống xả nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Cách bố trí này khiến cho máy khi được bật lên, mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và trở thành nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh.

3. Nấm mốc

Điều hòa có mùi hôi do đâu? Một trong những lý do phổ biến nhất là nấm mốc và vi khuẩn. Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ trở thành môi trường lý tưởng để chất thải, nấm mốc, vi khuẩn, chất nhờn tích tụ và sinh sôi. Nếu giàn lạnh và lưới lọc không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ rất dễ sinh ra nấm mốc, là một nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh.

nguyen nhan gay mui hoi may lanh
Vệ sinh thường xuyên để tránh mùi hôi máy lạnh do nấm mốc (ảnh: thanhnien)

Ngoài ra, máy lạnh nếu lâu không được sử dụng cũng dễ sinh nấm mốc, trở thành ổ vi khuẩn. Do đó khi bật máy, các hơi ẩm mốc có mùi hôi khó chịu cũng được thổi ra theo luồng gió, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh nhà bạn có thể đến từ rò rỉ khí gas, bố trí ống xả nước không phù hợp hay nấm mốc, vi khuẩn. Đừng ngần ngại gọi đến bTaskee để nhận được sự được sự hỗ trợ từ đội ngũ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie