Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Máy lạnh đóng đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

máy lạnh đóng đá

Bạn đã bao giờ thắc mắc máy lạnh đóng đá thường xuyên, khiến bạn phải gọi thợ đến sửa liên tục mà không biết là do đâu? bTaskee sẽ gợi ý cho bạn 4 nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng này nhé.

Máy lạnh  đóng đá là một sự cố xảy ra khi gas máy lạnh đã hết và báo hiệu cho chúng ta cần bổ sung thêm gas để có thể tiếp tục làm việc. Biết được nguyên nhân và cách khắc phục, chúng ta sẽ đỡ tốn chi phí cho việc thuê thợ về sửa.

1. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Nhiệt độ môi trường là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến máy lạnh đóng đá. Khi nhiệt độ đã quá thấp nhưng bạn vẫn muốn chỉnh thêm máy lạnh  thì băng, tuyết sẽ có cơ hội hình thành ở các cánh quạt.

2. Dàn lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng

Nguyên nhân thứ 2 là do việc bạn không để ý vệ sinh máy lạnh trong khoảng thời gian khá lâu (3-6 tháng) khiến cho bụi bẩn tích tụ dần trong các cánh quạt, cục lạnh, … góp phần làm hư hỏng máy và giảm tuổi thọ, đồng thời khiến cho hơi gas thổi ra bị cản trở lại, tạo thành đá trong máy lạnh .

máy lạnh đóng đá
Bảo dưỡng định kì sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động tốt hơn (Nguồn: Điện Lạnh Bảo An)

Đối với nguyên nhân này, bạn có thể tự làm việc vệ sinh máy lạnh  bằng cách tháo từng bộ phận máy lạnh ra và chùi rửa kĩ càng chiếc điều hòa nhà bạn.

3. Thiếu hụt gas

Việc thiếu hụt gas sẽ dẫn đến hơi lạnh của gas thổi ra ngoài không đủ lực, khiến cho khí lạnh quẩn quanh một chỗ, không được xả ra, cộng thêm bụi bẩn lâu ngày do không được vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh đóng đá.

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà bảo trì để được nạp thêm gas, không nên tự sửa một mình. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra trước xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không.

máy lạnh đóng đá
Kiểm tra lại đường ống dẫn khí gas (Nguồn: Điều hòa Daikin)

4. Các lá tản nhiệt bị hư hỏng

Các cánh quạt tản nhiệt rất dễ bị di dời hoặc bóp méo trong quá trình được sửa chữa, điều này gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều khiến cho máy lạnh  đóng đá. Để khắc phục điều này, bạn có thể tự sửa  bằng cách dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

máy lạnh đóng đá
Các lá tản nhiệt bị hư hỏng (Nguồn: siêu thị điện máy xanh)

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích cho việc chẩn đoán nguyên nhân và tìm cách khắc phục khi máy lạnh  đóng đá. Nếu bạn ngại khó, bTaskee với đội ngũ chuyên gia sửa máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín sẽ vệ sinh và bơm gas để máy lạnh của bạn hoạt động bền lâu.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.