khử mùi nước tiểu mèo

Mẹo khử mùi nước tiểu mèo dành cho những người hay nuôi thú cưng

Nuôi thú cưng là thú vui nho nhỏ của rất nhiều gia đình và các bạn trẻ hiện nay. Ngoài những loại thú cưng hơi hiếm như thỏ, nhím, sóc, rùa… thì thường các gia đình sẽ chọn nuôi chó hoặc mèo. Đặc biệt, mèo là loại thú cưng hay được chọn nuôi nhất vì chúng khá sạch sẽ và tình cảm, gần gũi với con người. Tuy nhiên, nước tiểu của mèo có mùi khá khó chịu và chẳng may chúng “đi bậy” trong nhà thì mùi rất nồng và rất khó hết. Hiểu được chỗ “khó nói” này, hôm nay bTaskee sẽ mách bạn những cách khử mùi nước tiểu mèo nhanh chóng và hiệu quả.

1. Làm sạch nước tiểu

khử mùi nước tiểu mèo
Ngay khi phát hiện mèo tè, bạn cần lập tức lau khô nước tiểu (Ảnh: kenh14)

Trước khi khử mùi nước tiểu mèo, bước đầu tiên bạn cần làm là làm sạch nước tiểu. Ngay khi phát hiện ra mèo đi bậy, bạn cần nhanh chóng dùng khăn giấy hoặc khăn bông lau khô phần nước tiểu trước tiên, nếu đã khô thì bạn bỏ qua bước này.

2. Khử mùi nước tiểu mèo

Cách 1: Dùng baking soda

khử mùi nước tiểu mèo
Baking soda có công dụng thần kì trong việc đánh bay mùi khai nước tiểu mèo (Ảnh: kenh14)

Sau khi lau khô, bạn nên rắc 1 ít baking soda (bột nở) lên chỗ mèo vừa tè để khử mùi.

Cách 2: Dùng giấm

Hòa tan 1 ít giấm và nước vào trong chén, sau đó đổ vào bình phun hoặc đổ trực tiếp lên chỗ nước tiểu mèo.

Cách 3: Dùng cà phê

khử mùi nước tiểu mèo
Bột cà phê là “khắc tinh” số 1 của mùi nước tiểu mèo (Ảnh: baomoi.com)

Cà phê được biết đến như chất khử mùi rất hiệu quả, người ta thường dùng cà phê để khử mùi máy lạnh, nhà tắm, nhà vệ sinh… Nếu muốn khử mùi nước tiểu mèo thì cà phê cũng là 1 cách nên thử, các bạn rắc 1 ít bột cà phê lên chỗ mèo vừa tè, đợi khoảng 1 giờ rồi quét lớp bột này đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy 1 ít nước và bột cà phê rồi dùng nước cà phê này đổ lên chỗ có mùi nước tiểu mèo. Đảm bảo khi nước cà phê này khô lại, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch nước cà phê là mùi nước tiểu mèo cũng sẽ theo đó mà biến mất.

Cách 4: Dùng chanh, cam tươi

khử mùi nước tiểu mèo
Chanh, cam tươi là cách khử mùi nước tiểu mèo nhanh chóng và hiệu quả (Ảnh: kenh14)

Mùi chanh và cam sẽ nhanh chóng lấn át và khử mùi nước tiểu mèo nếu bạn kịp thời phát hiện khi nước tiểu chưa khô. Đây được xem là cách “chữa cháy” hiệu quả vì cam, chanh là loại quả hầu như nhà nào cũng có. Sau khi phát hiện mùi nước tiểu và phát hiện chính xác chỗ mèo tè, bạn lau khô và hòa 1 ít nước cam, chanh với nước và đổ lên khu vực này. Nếu mùi nước tiểu quá nặng, bạn có thể nhỏ trực tiếp nước cam, chanh lên rồi lau sạch.

Bạn có thể áp dụng 1 trong 4 cách trên để khử mùi nước tiểu mèo khi mèo tè bậy. Để giảm thiểu tình trạng này, khi nuôi mèo bạn nên tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ, chỗ đó bạn nên cho 1 ít cát đi vệ sinh loại dành cho chó mèo để cát có thể làm mất mùi nước tiểu và phân mèo.

Bài đọc thêm

Khử mùi tủ lạnh nhanh chóng với 6 nguyên liệu đơn giản

Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi của nệm khi trẻ tè dầm của các mẹ bỉm sữa

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan