Trăm nghìn nỗi khổ tìm người giúp việc Tết

Trăm nghìn nỗi khổ tìm người giúp việc Tết

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người mất quá nhiều thời gian cho công việc xã hội mà “ăn bớt” đi thời gian chăm lo cho công việc gia đình. Do đó, nghề giúp việc nhà trở thành một nghề “hot” và luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Đặc biệt là vào dịp cuối năm, nhiều gia đình lại lâm vào cảnh lao đao vì không tìm đâu được… người giúp việc Tết.

1. Vẫn cứ nghỉ việc dù được thưởng Tết

Khan hiếm người giúp việc Tết là chuyện năm nào cũng xảy ra, điều này đến từ nhiều nguyên nhân và từ nhiều phía. Những người giúp việc truyền thống vào dịp cuối năm hay có tâm lý muốn được nghỉ Tết sớm để về nhà, chăm sóc nhà cửa sau một năm vắng bóng. Mặc dù chủ nhà đã hứa hẹn thưởng thưởng Tết và mua quà về biếu gia đình người giúp việc ở dưới quê nhưng nhiều người vẫn từ chối ở lại làm cho đến cận Tết hoặc lên sớm.

2. Than trời vì không biết tìm người giúp việc Tết ở đâu?

Rất nhiều gia đình rơi vào cảnh… lục đục dịp cuối năm vì không có người giúp việc. Họ đã quá quen với chuyện việc nhà, con cái đã có người giúp việc lo nên khi người giúp việc nghỉ, họ không biết xoay sở như thế nào với hàng tá công việc thường ngày.

giúp việc Tết

Một số cặp vợ chồng trẻ cãi nhau vì không ai rảnh để làm việc nhà mùa cận Tết khi người giúp việc nghỉ làm  (Ảnh: marryliving.vn)

Nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều trung tâm mua giới và cung ứng người giúp việc Tết ra đời. Mặc dù đã rất thận trọng nhưng không ít gia đình vẫn trở thành nạn nhân của các trung tâm cung cấp người giúp việc này. Chiêu thức của họ rất đơn giản, khi người giúp việc sắp hết hạn hợp đồng với chủ nhà, trung tâm sẽ cho người liên hệ với người giúp việc và “dụ dỗ” người giúp việc sang làm cho một nhà mới với mức lương và ưu đãi cao hơn.

Một lần nữa, gia chủ lại phải bỏ thêm 1 số tiền không nhỏ để tìm người giúp việc mới và số tiền này sẽ được chia cho người giúp việc cũ một ít. Chưa kể đến việc sau thời gian nghỉ Tết, để “chiêu dụ” người giúp việc trở lại làm cho mình, chủ nhà không những phải tăng lương mà còn phải chiều theo không ít yêu sách mà họ đưa ra.

3. Giải pháp nào cho vấn đề này?

Gặp quá nhiều vấn đề với người giúp việc truyền thống nên nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để không phải phụ thuộc vào người giúp việc ở bất kỳ thời gian nào. Một trong những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này là khách hàng được chủ động cả về thời gian, hình thức thanh toán cho tới việc lựa chọn người giúp việc.

Trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, bTaskee là đơn vị duy nhất cung cấp người giúp việc theo giờ cho cả mùa Tết Mậu Tuất 2018. Chỉ với 1 vài thao tác trên ứng dụng sau khi tải app về điện thoại, sẽ có người giúp việc đến làm cho khách hàng sau 2 giờ đặt dịch vụ.

Hy vọng, bạn đọc sẽ tìm được giải pháp cho vấn đề người giúp việc Tết để bạn và gia đình có được một mùa Tết vui vẻ và an nhàn.

Bài đọc thêm

Bi hài những câu chuyện giúp việc nhà dịp Tết

Xóa bỏ định kiến về người giúp việc

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.