vệ sinh máy lạnh

Đau đầu vì bị chặt chém giá vệ sinh máy lạnh mùa nóng

Tháng 4, tháng 5 là thời điểm nắng nóng kéo dài trên 3 miền nên đây là thời điểm dịch vụ vệ sinh máy lạnh ăn nên làm ra nhất. Máy lạnh hoạt động hết công suất nên bị bám bụi bẩn, hết gas, gặp trục trặc khi hoạt động là chuyện rất hay gặp. Tuy nhiên, tình trạng khách hàng bị hét giá, chặt chém khi liên hệ với những nơi sửa chữa, vệ sinh máy lạnh không uy tín, “tiền mất tật mang” cũng không phải là chuyện hiếm.

Trăm kiểu “làm tiền”

Khi nhận ra máy lạnh nhà mình làm lạnh kém, lâu lạnh và bị rò nước khi sử dụng, anh Tài (26 tuổi, Quận Phú Nhuận) nhanh chóng tìm kiếm dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh trên mạng và liên hệ được với 1 trung tâm gần nhà. Sau khi đến và kiểm tra, nhân viên của trung tâm này cho biết máy lạnh nhà anh Tài bị sự cố và bị hư hỏng 1 số bộ phận ở phần nóng bên ngoài, chi phí sửa chữa khoảng 1 triệu đồng. Tin tưởng, anh Tài đã để cho nhân viên này sửa và thay phụ kiện nhưng chỉ 2 ngày sau khi sửa chữa máy lạnh tiếp tục bị vấn đề.

Lần này, anh Tài tìm đến 1 đơn vị sửa chữa lớn hơn và sau khi kiểm tra, nhân viên báo cho anh Tài biết máy lạnh nhà anh chỉ bị hết gas và máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh nên máy bị đóng bụi, dẫn tới nóng và hoạt động không bình thường. Sau khi để nhân viên làm vệ sinh và bơm gas hết 250.000 VND, máy lạnh nhà anh Tài đã hoạt động bình thường.

Chị Tâm (30 tuổi, quận 10) lại gặp trường hợp oái ăm hơn, khi phát hiện máy lạnh bị trục trặc chị Tâm liên hệ với 1 người thợ sửa máy lạnh trong hẻm và được người này báo rằng máy lạnh nhà chị bị hết gas và vi mạch trong máy bị hỏng. Người này gợi ý chị để anh ta đem vi mạch về nhà sửa và ngày mai sẽ quay lại và bơm gas, giá tiền là 800.000 VND. Tuy nhiên, sau khi sửa và bơm gas máy lạnh nhà chị Tâm vẫn không hoạt động bình thường được. Vì là phụ nữ nên chị Tâm đành nhờ 1 người bà con tìm hộ thợ sửa máy lạnh, đến lúc này chị mới “té ngửa” ra máy lạnh nhà chị không hề được bơm gas và vi mạch đã bị tráo thành loại khác, không cùng dòng nên máy lạnh không hoạt động được. Đến đây chị Tâm chỉ biết than trời.

Khách hàng thiệt thòi vì mập mờ thông tin

Không chỉ anh Tài, chị Tâm là nạn nhân của việc chặt chém, lừa gạt khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh, rất nhiều khách hàng khác khi có nhu cầu cũng gặp rất nhiều rắc rối khi bị thợ “làm tiền”. Phần đông khách hàng tốn tiền oan uổng vì không đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng, không thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy, kiểm tra máy móc nên khi máy lạnh gặp trục trặc rất dễ bị thợ lừa bịp, tốn thêm tiền.

vệ sinh máy lạnh
Máy lạnh sẽ hoạt động yếu khi bị thiếu gas (Ảnh: baomoi.com)

Một lời khuyên đến từ các trung tâm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh uy tín là khách hàng nên kiểm tra máy lạnh định kỳ để biết được tình trạng của máy lạnh tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”. Ngoài ra, khi dùng máy lạnh cũng nên tìm hiểu rõ cách thức sử dụng, điều chỉnh máy để máy có thể hoạt động tốt nhất và ít bị hỏng hóc nhất.

Đơn vị vệ sinh máy lạnh nào uy tín?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc khi trên thị trường có vô vàn công ty, trung tâm kinh doanh vệ sinh máy lạnh. Chỉ cần dạo 1 vòng trên internet là đã có ngay 1 tá các địa chỉ web của các đơn vị kinh doanh dịch vụ này cũng với những lời mời chào, khuyến mãi hấp dẫn như kiểm tra miễn phí, bơm gas miễn phí khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh… Tuy nhiên, khách hàng cần tỉnh táo vì hầu hết những điều khoản trên chỉ là chiêu trò quảng cáo để thu hút khách hàng.

Khi có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng về nơi kinh doanh dịch vụ, lựa chọn những đơn vị lớn, giá cả được cập nhật rõ ràng. Mức giá này dựa trên nhiều yếu tố như số lượng máy và hình thức vệ sinh, sửa chữa áp dụng.

vệ sinh máy lạnh
Hãy chọn những dịch vụ vệ sinh máy lạnh có đầy đủ giá trên web để không bị mất thêm tiền (Ảnh: blog bTaskee)

Để tránh chuyện chặt chém, tốn tiền vô ích khi gặp phải những trung tâm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh không đảm bảo uy tín, bạn cần tỉnh táo trong khâu lựa chọn và nên kiểm tra máy lạnh định kì để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bài đọc thêm

Giá vệ sinh máy lạnh tại TP HCM có mắc không?

Vệ sinh máy lạnh để phòng tránh bệnh cho gia đình

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie