Cách làm giò thủ tại nhà cho ngày Tết

Cách làm giò thủ tại nhà cho ngày Tết

Ngày Tết thiếu món giò thủ là thiếu đi một chút sắc xuân. Hãy cùng bTaskee vào bếp làm giò thủ tại nhà hấp dẫn thiết đãi người thân ngay nào.

Đã từ lâu giò thủ được xem như món ăn truyền thống cần có trong gia đình, là món ăn của sự đong đầy và hạnh phúc vào một năm mới đến. Chính vì vậy mà hầu hết gia đình nào cũng có món này vào dịp Tết. Thực tế thì làm món này không hề khó, để bTaskee mách bạn cách làm giò thủ tại nhà ngay nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • 2kg thịt heo gồm: 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò
  • 500g nấm hương khô
  • 150g mộc nhĩ khô
  • 5 củ hành khô
  • 50g hạt tiêu sọ
  • Gia vị, nước mắm
  • Gừng
làm giò thủ tại nhà

Nguyên liệu làm giò thủ (ảnh: cooky)

 Cùng thực hiện:

  • Ướp nguyên liệu:

– Phần tai và mũi cho vào nồi trước để ướp gia vị. Bỏ vào 1 ít bột canh, bột ngọt, hạt tiêu. Ướp chúng khoảng 20 – 30 phút.

– Tiếp theo cho thịt heo và lưỡi sống vào nồi khác, bỏ thêm mắm và muối tùy theo khẩu vị. Đun nóng nồi lên và đảo liên tục để không bị cháy, nhớ để lửa nhỏ lại một chút nhé! Đợi đến khi nước từ thịt và lưỡi ra nhiều thì để mức độ lửa lớn.

Ướp nguyên liệu với thịt heo làm giò thủ (ảnh: jamja)

  • Xào giò thủ:

Cho ít dầu vào chảo rồi cho hành phi thơm, bỏ phần tai mũi vừa ướp vào xào cùng. Thêm một chút mắm trong lúc xào sẽ để lại mùi thơm nức mũi. Xào khoảng 10 phút cho thịt săn lại.

Với phần thịt heo và lưỡi, bỏ chúng vào để xào cùng. Sau đó, bỏ tai heo vào và đảo đều. Cuối cùng là cho mộc nhĩ vào đảo đều. Đến khi mộc nhĩ săn rồi, bạn hãy cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ ) Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn, vì khi cho bì vào sẽ dễ cháy hơn. Khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước , bạn hãy cho hạt tiêu , ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào. Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn.

làm giò thủ tại nhà

Xào giò thủ (ảnh: monan)

  • Gói giò thủ:

Công đoạn cuối cùng là gói giò thủ. Thông thường, giò thủ sẽ được gói bằng lá chuối xanh sẽ giữ được độ ngon của chúng. Khi vừa nhấc chảo thịt xuống, đổ nhanh vào miếng lá chuối, phải gói giò thủ liền khi còn nóng để tất cả dính chặt vào nhau. Chú ý muốn giò thủ ngon, miếng thịt chắc phải bó giò thật chắc tay và cột chặt bằng dây.

làm giò thủ tại nhà

Món giò thủ sau khi làm xong (ảnh: youtube)

Chúc bạn thực hiện làm giò thủ tại nhà thành công!

Bài đọc thêm:

Hướng dẫn làm củ kiệu thơm ngon cho ngày Tết

10 loại mứt Tết mới lạ gây sốt dịp Tết 2018

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.