Hoa cúc

Các Kiểu Cắm Hoa Ngày Tết Mang Ý Nghĩa May Mắn

Có thể bạn không biết, bình hoa chưng nhà ngày Tết cũng có thể mang đến những may mắn; phát tài trong năm mới đến. Vì vậy, đừng cắm hoa một cách tùy tiện. Hãy chọn các kiểu cắm hoa ngày Tết thật đẹp và hợp phong thủy; để ngày Tết không chỉ thêm phần rực rỡ mà còn tràn đầy may mắn. 

Tết đến, nhà nhà chắc chắn phải chuẩn bị một bình hoa tươi rực rỡ khoe sắc để trang trí nhà cửa; đặc biệt là chưng bàn thờ vào dịp Tết đến. Trang trí không gian nhà cửa bằng các kiểu cắm hoa ngày Tết chính là một lời cầu ước mọi điều tốt đẹp nhất cho người thân của chúng ta.

Mỗi một bông hoa mang một màu sắc và một câu chúc riêng. Nhưng chúng vẫn có chung một ý nghĩa. Đó là sự mong đợi mọi điều an nhiên và hạnh phúc nhất cho cuộc sống trong năm mới.

Không chỉ vậy, ngoài việc là một lời cầu phúc vào năm mới; cắm hoa ngày Tết còn giúp ngôi nhà chúng ta trông đa màu sắc và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cũng chính vì lí do đó mà hằng năm vào dịp Tết; mọi người đều lựa chọn những bông hoa tươi thắm nhất và cắm chúng vào một bình hoa để chưng trong nhà.

Thế nhưng, cắm hoa như thế nào để đem lại may mắn, thịnh vượng không phải ai cũng biết. Cùng xem qua bài viết dưới đây của bTaskee để tìm hiểu về các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn cho dịp Tết Nguyên Đán nhé!

1. Cắm hoa mai và hoa đào

Hoa mai

Hoa mai tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, sự sinh sôi mạnh mẽ và trường thọ trong dịp Tết. Vì thế, hoa mai được lựa chọn là 1 trong các biểu tượng của mùa Xuân.

Do đó, việc trang trí cây mai ngày Tết không những làm cho ngôi nhà của bạn bừng nắng xuân. Đó còn là một lời cầu chúc cho gia đình của mình dịp Tết này.

Nếu muốn rước nàng Xuân xinh đẹp vào nhà của mình,;hãy chưng một cây mai nặng trĩu cành, vàng ươm bên trong ngôi nhà nhé. Có cây mai trong nhà; bạn đã gói gém được cả mùa xuân vào trong những nhành mai vàng rực rỡ.

Cùng tham khảo kiểu cắm hoa ngày Tết bằng hoa mai sau đây nhé:

Cắm hoa Tết
Hoa mai là biểu tượng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc (Nguồn: Flipboard)
Hoa mai
Trong các kiểu cắm hoa ngày Tết đem lại sự may mắn, hoa mai là cách đơn giản nhất nhưng lại vô cùng bắt mắt  (Nguồn: Hoa lụa trang trí)

Hoa đào

Bên cạnh hoa mai; hoa đào cũng là một trong những loài hoa đặc trưng không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Nếu ở miền Nam có hoa mai mang sắc vàng rực rỡ như nắng xuân; thì miền Bắc lại có hoa đào mang màu áo hồng thắm có phần nhẹ nhàng và kiều diễm.

Do đó, hoa đào trở thành một trong số các mẫu cắm hoa ngày Tết. Hoa đào được người ta tin rằng mang lại nhiều mắn cho gia đình.

Cùng tham khảo kiểu cắm hoa đào ngay sau đây:

Cắm hoa ngày Tết
Hoa đào tượng trưng cho sự sung túc và bình an cho mọi người (Nguồn: Kinh doanh Plus)
Các kiểu cắm hoa đào
Cắm hoa đào ngày Tết mang ý nghĩa cầu sự may mắn đến cho gia đình  (Nguồn: Doctailieu.com)

2. Các mẫu cắm hoa ngày Tết bằng nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân là giống cây thuộc họ Liễu, hay còn gọi là cây Liễu tơ. Do các nụ hoa của cây có nhiều lông tơ mềm mại như lông mèo.

Tầm xuân mang ý nghĩa là sự may mắn, sinh sôi và thịnh vượng. Nụ tầm xuân có rất nhiều màu sắc. Do đó để ngôi nhà của chúng ta thêm thu hút và nhiều màu sắc vào dịp Tết này; bạn đã biết được lựa chọn của mình là gì rồi đúng không nào! 

Cùng tham khảo các mẫu cắm hoa ngày Tết bằng nụ Tầm Xuân:

Nụ tầm xuân
Nụ tầm xuân mang ý nghĩa là sự sinh sôi, thịnh vượng và may mắn đến cho mọi người  (Nguồn: Hoatuoi360)
Cắm hoa nụ tầm xuân ngày Tết
Nụ tầm xuân là một trong các mẫu cấm hoa ngày Tết đẹp mắt và cầu sự may mắn cho dịp Tết (Nguồn: Trangtintuc.net)

3. Hoa cúc

Vào dịp Tết, chắc hẳn bạn thấy rất nhiều người sau khi tổng vệ sinh nhà cửa xong; họ sẽ mang hoa cúc ra chưng bên ngoài cửa hoặc chưng trên bàn thờ gia tiên.

Bởi hoa cúc mang trong mình ý nghĩa là sự trường thọ và lòng hiếu thảo của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Vì lí do đó; hoa cúc được nằm trong danh sách các kiểu cắm hoa ngày Tết đem lại sự an lành; may mắn vào năm mới.

Cùng tham khảo các mẫu cắm hoa cúc trong ngày Tết:

Hoa cúc
Hoa cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự như ý và sự trường thọ (Nguồn: Shoptretho)
Cắm hoa cúc ngày Tết
Cắm hoa cúc là một trong các kiểu cắm hoa ngày Tết cầu bình an cho gia đình và người thân trong dịp năm mới (Nguồn: Doctailieu)

4. Các mẫu cắm hoa ngày Tết mang lại sự may mắn bằng hoa lay ơn

Bên cạnh sự kiều diễm và hấp dẫn; hoa lay ơn còn mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi điềm xấu và mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Hoa lay ơn mang dáng vẻ thẳng đứng và hoa được xếp thành các tầng từ thấp đến cao rất đẹp mắt.  

Do đó, hoa lay ơn thích hợp nằm trong top các kiểu cắm hoa ngày tết vừa bắt mắt vừa mang lại sự như ý, thịnh vượng. Đây là một trong những loại hoa chưng bàn thờ gia tiên được nhiều người lựa chọn nhất.

Cùng tham khảo các kiểu cắm hoa lay ơn như sau nhé

Hoa lay ơn được người Việt Nam quan niệm là  để trừ tà, xua đuổi điềm xấu và mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ (Nguồn: Hoalanbamien)
Cách cắm hoa Tết
Hoa lay ơn thích hợp nằm trong top các kiểu cắm hoa ngày Tết vừa bắt mắt vừa mang lại sự như ý, thịnh vượng (Nguồn: HoadepViet.com)

5. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa đa sắc màu; kiều diễm không kém phần bất cứ loại hoa nào trên đời. Đúng như tên gọi, hoa mang ý nghĩa là một lời cầu danh vọng; phát tài và giàu có trong năm mới đến.

Do đó việc cắm hoa đồng tiền trong nhà; giúp cho gia chủ làm ăn suôn sẻ và mau chóng phát triển trên con đường sự nghiệp.

Cùng tham khảo các mẫu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn bằng hoa đồng tiền:

Các kiểu cắm hoa Tết
Hoa đồng tiền là hoa mang đến sự phát tài, phát lộc, may mắn cho cả năm (Nguồn: Nhà đẹp)
Hoa đồng tiền ngày Tết
Cắm hoa đồng tiền là một trong các kiểu cắm hoa ngày Tết được yêu thích nhất 

6. Các kiểu cắm hoa ngày Tết bằng hoa cát tường

Hoa cát tường mang trên mình màu sắc nhẹ nhàng nhưng không kém phần kiều diễm. Với hai màu trắng và tím nhạt hòa vào nhau làm cho ai nhìn thấy cũng khó lòng mà rời mắt.

Đúng như tên gọi của nó, hoa cát tường mang lại sự may mắn; như ý và tình yêu thương trong cuộc sống. Bới lí do đó mà hoa cát tường được xướng tên trong danh sách các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn. 

Cùng tham khảo các mẫu cắm hoa ngày Tết bằng hoa cát tường nhé

Chưng hoa ngày Tết
Hoa cát tường là loài hoa đem đến sự hưng thịnh may mắn đến cho mọi người đúng như tên gọi của nó
Các kiểu cắm hoa cát tường
Vừa kiều diễm vừa mang lại sự may mắn nên hoa thược dược luôn có mặt trong top các kiểu cắm hoa ngày Tết để trang trí nhà cửa

7. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương cũng nằm trong top các bông hoa được chưng nhiều nhất vào dịp Tết. Không chỉ vì dáng vẻ vô cùng xinh đẹp mà còn về ý nghĩa bên trong của nó. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Vì thế, hướng dương trở thành biểu tượng của sự ấm no, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Cùng tham khảo một các mẫu cắm hoa ngày Tết bằng hoa hướng dương:

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự ấm no, sung túc và may mắn trong ngày Tết nên luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí 
Hoa hướng dương là một trong các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn 

8. Cắm hoa thược dược là một trong các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn

Hoa thược dược mang trong mình sự kiều diễm và nhiều màu sắc giúp cho nhà bạn nổi bật và đa sắc màu hơn khi chưng trên bàn tiếp khách. Không chỉ vậy, hoa thược dược còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc trong dịp Tết đến. Nên đây sẽ là gợi ý hay cho bạn trong các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn đấy

Cùng tham khảo thử xem nhé!

Cắm hoa thược dược là một trong các kiểu cắm hoa ngày Tết mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng
Hoa thược dược vừa đa màu sắc vừa mang có ý nghĩa tốt đẹp cho năm mới 

9. Các kiểu cắm hoa ngày Tết với hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có kiểu dáng vô cùng xinh đẹp và kiều diễm, màu sắc lại vô cùng rực rỡ. Hoa thược dược vô cùng thích hợp để trang trí nhà cửa dip Tết và chưng bàn thờ tổ tiên. Ngoài ra hoa thược dược còn mang ý nghĩa của sự biết ơn; tôn kính đối với ông bà, cha mẹ và là biểu tượng của sự phước lành. Chính vì thế, mà hoa thược dược rất được nhiều người lựa chọn trong các kiểu cắm hoa ngày Tết.

Cùng tham khảo ngay cách cắm hoa thược dược để mang lại may mắn nhé!

Hoa cẩm chướng  mang ý nghĩa là lời sự biết ơn đôi với ông bà, cha mẹ, biểu tượng của sự phước lành
Cắm hoa thược dược vào ngày Tết để cầu chúc những điều tốt lành đến cho gia đình và người thân

10. Cách cắm hoa ly ngày Tết đẹp

Hoa ly dường như trở nên quá quen thuộc đối với những ai yêu thích cắm bông. Bởi vì, chúng trông rất đẹp và thời gian cũng lâu tàn. 

Hơi khác biệt so với những loại hoa khác, mỗi màu sắc đại diện cho hoa ly đều đi kèm những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng bTaskee di sâu hơn về biểu tượng đằng sau những bông hoa tuyệt đẹp này:

  • Hoa ly trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết, cam kết và tái sinh
  • Hoa ly hồng: tượng trưng sự nữ tính, tình yêu và ngưỡng mộ
  • Hoa ly đỏ: đại diện cho tình yêu, chăm chỉ và quyết tâm
  • Hoa ly cam: nói lên cảm giác ấm áp, gửi lời chúc an lành và chúc mừng
  • Hoa ly vàng: ý nghĩa của sự khởi đầu, lòng trung thành và hạnh phúc

Cùng tham khảo hai mẫu hoa ly cam và vàng cho ngày tết nhé

Hoa ly cam mang lại cảm giác ấm áp và gửi lời chúc an lành
Hoa ly cam mang lại cảm giác ấm áp và gửi lời chúc an lành
 Hoa ly trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết, cam kết và tái sinh
Hoa ly trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết, cam kết và tái sinh

Việc cắm hoa ngày Tết chính là một lời cầu chúc cho năm mới an nhiên, sung túc, thịnh vượng, như ý. Mỗi một loại hoa đều mang một vẻ đẹp và một câu chúc tốt đẹp riêng cho mọi người . Hãy học ngay các kiểu cắm hoa ngày Tết vừa bắt mắt vừa cầu chúc những điều tốt đẹp cho gia đình và người thân của mình nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie