Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bí quyết chọn rau xanh, an toàn không phải ai cũng biết

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Chính vì lẽ đó, chọn được rau xanh và an toàn sẽ là bước đầu tiên quan trọng trong lộ trình dinh dưỡng của bạn. Trái lại, chẳng may mua nhầm rau bẩn, kém an toàn thì sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Vậy hãy cùng bTaskee tìm hiểu bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết này nhé!

Rau ngót

Rau ngót là loại rau xanh bổ dưỡng, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Mùa rau ngót thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau. Tuy thời gian vào mùa kéo dài nhưng rau ngót ngon nhất vẫn là vào mùa mưa. Vì vậy bí quyết chọn rau xanh ngon đó là bạn nên chọn những bó có nhiều lá non và mướt. Với những bó rau ngót đã sẫm màu, kèm theo hoa li ti hay mụn lá thì bạn nên hạn chế chọn vì chúng đã bị già.

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết
Rau ngót dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ (ảnh: soha)

Rau cải xanh

Thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau là lúc rau cải xanh vào mùa. Rau cải xanh ngon là loại cải non, lá xanh, mỏng và có cuống to. Và đó cũng chính là bí quyết chọn rau xanh tươi ngon dành cho bạn. Nhưng lá cải xanh ngắt, không hề có dấu vết của sâu bọ hay thân chắc mập… lại là mà bạn nên e dè vì với những cọng rau này thường đã được bón khá nhiều phân đạm nitrat.

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết
Rau cải xanh – thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình (ảnh: rausachbonmua)

Rau muống

Mùa rau muống rơi vào tháng 4 – 5 – 6 hằng năm. Những mớ rau muống ngọn nhỏ, ngắt cuống có xuất hiện nhựa, thoạt nhìn có vẻ hơi cứng nhưng ăn thì lại rất giòn, ngon và đặc biệt là an toàn hơn hẳn. Những mớ rau có ngọn non, vươn dài, xanh mơn mởn, cọng to hơn bình thường, lá màu xanh đen lại thường thu hút lựa chọn của bạn hơn, nhưng hãy tránh ngay vì những rau đó thường đã bị phun thuốc kích thích.

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết
Lựa chọn rau muống sạch cho bữa ăn gia đình (ảnh: kienthuc)

Rau mồng tơi

Có tính hàn, ăn mát nên rau mồng tơi thường được lựa chọn  trong các bữa cơm gia đình. Bí quyết để chọn mồng tơi ngon là chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, ít lá, lá có kích cỡ nhỏ. Nên thận trọng với những nhánh rau có lá to, ít ngọn, mập mạp.

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết
Không nên chọn mua rau mồng tơi có lá to và ít ngọn (ảnh: sinhviendanghoc)

Rau dền

Có 2 loại rau dền được bày bán trên thị trường là rau dền trắng, rau dền đỏ. Nhưng rau dền trắng được các bà nội trợ ưa thích hơn hẳn. Bí quyết để chọn rau dền ngon được các bà nội trợ chỉ nhau là nên chọn rau dền lá có màu xanh tươi hay đỏ tươi, không bị dập nát, hư thối, cành chắc và cứng, không mềm để tránh mau phải rau cũ, héo.

Bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết
Rau dền trắng thường được ưa dùng hơn rau dền đỏ (ảnh: youtube)

Trên đây là những bí quyết chọn rau xanh an toàn không phải ai cũng biết đó nhé! Vì một bữa ăn đúng chất lượng, hãy chọn thực phẩm xanh,an toàn nha các chị em phụ nữ. Với những bí quyết được chia sẻ bởi bTaskee, hy vọng bạn sẽ là những người nội trợ thông minh nhất cho gia đình.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.