bảo vệ máy lạnh

Bảo vệ máy lạnh khỏi những tác nhân gây hỏng hóc vào mùa mưa

Máy lạnh là thiết bị hầu hết các hộ gia đình ở thành phố đều sử dụng, tuy nhiên vào mùa mưa máy lạnh lại thường gặp vấn đề hơn mùa nóng. Độ ẩm, nhiệt độ và nấm mốc là những tác nhân khiến máy lạnh giảm tuổi thọ, để tránh trường hợp máy lạnh bị hỏng vào mùa mưa bạn nên ghi nhớ ngay những cách bảo vệ máy lạnh dưới đây.

1. Bảo vệ dàn nóng

bảo vệ máy lạnh
Cục nóng máy lạnh là bộ phận quyết định máy lạnh có hoạt động tốt không (Ảnh: blog bTaskee)

Muốn bảo vệ máy lạnh vào mùa mưa, đầu tiên bạn cần quan tâm đến dàn nóng vì đây là bộ phận khá quan trọng của máy lạnh. Một trong những điều lưu ý khi lắp đặt máy lạnh chính là chọn nơi để lắp đặt dàn nóng. Dàn nóng cần đặt ở những nơi thoáng mát, có mái che, có thể tránh ánh nắng trực tiếp, tránh bị nước mưa làm ướt. Tốt nhất, bạn nên lắp dàn nóng ở nơi thoáng mát, cách tường khoảng 10 cm, tránh những nơi quá nhiều bụi vì sẽ ảnh hưởng đến không khí mà máy lạnh thổi ra.

2. Bảo vệ phiến tỏa nhiệt

Phiến tỏa nhiệt của máy lạnh thường được làm bằng nhôm nên rất dễ bị tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm. Vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao đột ngột nên các phiến tỏa nhiệt sẽ rất mau hỏng. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh phiến tỏa nhiệt nếu không muốn chúng bị hỏng vào mùa mưa.

3. Lưới lọc không khí

bảo vệ máy lạnh
Lưới lọc không khí là bộ phận phải vệ sinh liên tục, bất kể mùa nắng hay mưa (Ảnh: blog bTaskee)

Lưới lọc không khí là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất trong máy lạnh. Để bảo vệ máy lạnh và tăng chất lượng không khí, bạn nên vệ sinh định kỳ cho lưới lọc không khí, đặc biệt là vào mùa mưa vì đây là thời điểm ẩm mốc có nguy cơ phát triển mạnh, gây bệnh cho gia đình.

4. Chống ẩm, bảo vệ linh kiện

Máy lạnh rất ít khi được sử dụng vào mùa mưa nên các linh kiện rất dễ bị gỉ sét, mạch điện rất dễ bị rò, chập điện rất là những ngày mưa bão, sấm xét. Vì vậy, bTaskee khuyên bạn nên kiểm tra, vệ sinh máy lạnh định kỳ để nắm rõ tình hình máy lạnh nhà mình.

Dù là vào mùa mưa, bạn cũng nên mở máy lạnh 1, 2 lần/tháng để xem xét tình trạng hoạt động của máy. Khi khởi động máy, bạn nên chờ từ 1, 2 phút để máy chạy, đừng nên nôn nóng mà điều chỉnh các chế độ trên máy, điều này rất dễ khiến máy lạnh hư.

Bài đọc thêm

Kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh cực chuẩn của chuyên gia

Cách dùng chai xịt vệ sinh máy lạnh Nhật Bản để làm sạch máy lạnh tại nhà

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie