be-viet-thu-gui-ong-gia-noel

Hướng Dẫn Bé Cách Viết Thư Cho Ông Già Noel

Viết thư cho Ông già Noel với người lớn có thể không còn phù hợp. Họ không còn ở độ tuổi tin vào những điều nhiệm màu, huyền bí. Nhưng đối với trẻ con thì đây là một điều thú vị, là động lực cho các bé cố gắng chăm ngoan, đạt thành tích tốt để gửi đến Ông già Noel với hy vọng nhận lại món quà nhỏ bé. 

Tại sao phải viết thư cho ông già Noel? 

Viết thư cho ông già Noel từ trước đây rất lâu đã trở một nét đẹp cũng như một điều không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh, đặc biệt là đối với các bé nhỏ. Vậy bạn có thắc mắc tại sao phải viết thư cho ông già Noel không? 

Điều đầu tiên mang đến cho các bạn nhỏ và thậm chí là cả người lớn chính là niềm vui. Có thể, bạn sẽ không thực sự nhận được quà từ ông già Noel nhưng chắc chắn khi bạn bắt tay kỳ công chuẩn bị một tấm thiệp, suy nghĩ thật lâu xem sẽ viết gì rồi ngồi nắn nót viết từ câu chữ.

Và chắc chắn rằng, khi cầm thành quả của mình trên tay, các bạn nhỏ sẽ rất vui và sung sướng đấy. 

thu-gui-ong-gia-noel
Các bạn nhỏ thường viết thư cho ông già Noel vào mỗi dịp Giáng Sinh (nguồn: Gia Đình Mới) 

Ngoài ra, viết thư như thế, các bạn nhỏ sẽ có thể suy nghĩ và nhìn lại một năm qua mình đã làm gì, có thành tích nào để có thể viết vào thư, gửi đến ông già Noel để đổi về những món quà tặng.

Nhờ đó, các bé sẽ có động lực phấn đấu, cố gắng học tập để đạt thành tích tốt hơn, nhận được nhiều quà hơn từ ông già Noel.  

Cách viết thư cho ông già Noel

Thấy vậy mà viết thư cho ông già Noel cũng không đơn giản đâu bạn nhé. Đặc biệt là với các bé, chúng thường thiếu sự kiên nhẫn nên bạn cần vạch ra sẵn nội dung để hướng dẫn các bé đấy. Vậy cụ thể, một bức thư để gửi ông già Noel vào dịp Giáng Sinh cần bắt đầu từ đâu nhỉ?

Chuẩn bị một tấm thiệp xinh xắn

Đầu tiên, ba mẹ nên gợi ý cho bé tự chuẩn bị, cắt dán hoặc vẽ một tấm thiệp nhỏ xinh và nói cho bé tấm thiệp sẽ có ý nghĩa như thế nào nếu các bé tự tay làm.

Tuy nhiên, bố mẹ nếu quá bận rộn thì có thể mua cho con mình những tấm thiệp có sẵn nhé. Hoặc dùng một tờ giấy trắng để viết thư thì ông già Noel cũng đâu giận đâu nhé. 

thiep-gui-ong-gia-noel
Thiệp để bé viết thư cho ông già Noel (nguồn: Sách đây rồi)

Viết phần chào hỏi và giới thiệu về bản thân

Ở đầu thư, các bé nên thể hiện sự lễ phép của mình bằng cách viết một lời chào hỏi. Lời chào có thể đơn giản là “Cháu chào Ông già Noel ạ” hay “Ông già Noel thân mến”.

Ba mẹ nhớ nhắc bé dùng thêm các từ cảm thán để thể hiện sự lễ phép. Tiếp đến, các bé cần giới thiệu về bản thân mình để ông già Noel biết bé là ai, học lớp nào, địa chỉ nhà ở đâu để tránh gửi nhầm quà cho bạn khác nhé. 

Đầu thư, bé cũng nên hỏi thăm sức khỏe của ông già Noel nữa đấy. Ngoài ra, bé có thể hỏi thêm về các chú tuần lộc hay bất cứ thắc mắc nào khác.

Ví dụ như: “Tuần lộc kéo xe cho ông già Noel có mấy con vậy ạ?”, “Tại sao ông già Noel lại chui vào ống khói để tặng quà thế ông?”. Chắc chắn ông già Noel sẽ không ngại trả lời đâu nhé các bé. 

Thư gửi ông già noel của bé Đăng Khôi lớp 1A7
Các bé nhớ giới thiệu tên, tuổi, cho ông già Noel nhé

Kể về thành tích trong năm qua

Để ông già Noel biết bé có ngoan, vâng lời ba mẹ hay không, có đủ điều kiện để nhận quà hay không thì bé phải kể cho ông già Noel nghe thành tích của mình trong năm nay. 

Bé có thể kể tương tự: “Trong năm nay con học tập được rất nhiều điểm 10, được cả giấy khen học sinh giỏi nữa ạ. Ông già Noel ơi, con còn giúp mẹ làm việc nhà như quét nhà, lau bàn nữa ạ!”. 

Viết thư gửi cho ông già Noel
Ông già Noel sẽ tặng quà cho những bé ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ (Nguồn: Southernliving)

Nói cho Ông già Noel món quà bé muốn

Đây có thể là phần các bé mong đợi nhất. Nếu bé có món quà nào muốn được tặng thì cứ viết ra nhé. Các bé xứng đáng nhận quà vì có nhiều thành tích tốt trong năm thế mà.

Các bé nên miêu tả chi tiết một chút về quà tặng để ông già Noel có thể lựa chọn đúng ý mình nhé. Mẫu câu để bé tham khảo: “Con muốn Giáng sinh này mình có một chiếc cặp sách đi học màu hồng với hình công chúa bên trên. Con cảm ơn ạ.”

Ước muốn được ông già Noel tặng đồ chơi công chúa
Viết ra món quà mà các bé muốn nhận từ ông già Noel vào thư nhé (Nguồn: Uka)

Gửi lời chúc Giáng Sinh đến Ông, tạm biệt và ký tên

Tiếp theo thì đừng gửi lời chúc Giáng Sinh an lành, hạnh phúc đến ông già Noel bé nhé. Bé cũng đừng quên gửi lời tạm biệt đến ông già Noel thật lễ phép và lý tên mình bên dưới nhé.

viet-thu-cho-ong-gia-noel
Những bức thư đáng yêu của các bé gửi ông già Noel (nguồn: Kids Plaza)

Ngoài ra, các ba mẹ cũng có thể gợi ý cho con mình tập viết thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh nhé. Vừa có thể tạo thêm không khí và niềm vui Giáng Sinh cho bé lại có thể giúp bé trao dồi kỹ năng tiếng Anh thì còn gì bằng. 

Mẫu thư cho ông già noel

Hiện nay có rất nhiều những mẫu thiệp đẹp và độc đáo cho các bạn nhỏ thỏa sức lựa chọn và sử dụng. Mỗi mẫu thiệp đều mang những màu sắc tươi sáng phù hợp với không khí Giáng Sinh. bTaskee xin giới thiệu một số mẫu thư gửi cho ông già Noel, các vị phụ huynh và các bé có thể tham khảo:

Mẫu thư cho ông già noel
Mẫu thư cho ông già noel giúp bé viết dễ dàng hơn
Mẫu thư cho ông già noel
Các bé thoải mái sáng tạo với mẫu thư cho ông già Noel
Mẫu thư cho ông già noel màu xanh
Mẫu thư cho ông già Noel với màu xanh hy vọng
Mẫu thư cho ông già noel hình chú tuần lộc
Mẫu thư cho ông già noel hình chú tuần lộc đáng yêu
Mẫu thư cho ông già Noel đơn giản
Mẫu thư cho ông già Noel đơn giản với cây thông, hộp quà

Viết thư cho ông già Noel không chỉ giúp cho bé vui vẻ hơn mà trong nhà cũng có không khi Giáng Sinh hơn nữa đấy. Vậy nên, ba mẹ hãy cùng con tạo nên những trải nghiệm và kỷ niệm thú vị vào mỗi dịp Noel nhé. 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie