máy lạnh thường

Vì sao bạn nên chọn máy lạnh thường thay vì inverter?

Với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ, ngày nay không chỉ có máy lạnh thường mà nhiều hãng còn sản xuất cả máy lạnh inverter. Mỗi dòng máy lạnh đều có những ưu điểm nổi bật riêng, vậy đâu là lý do để bạn chọn máy lạnh thường?

Những chiếc điều hòa inverter có những ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, chọn mua một chiếc máy lạnh thường không hẳn là một quyết định quá tồi sau khi bạn xem qua 6 lý do dưới đây.

1. Thích hợp với mọi điện áp

Máy lạnh inverter được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy rất kén điện áp trong khi máy lạnh thường thích hợp lắp đặt ở mọi điện áp. Khi lắp đặt máy lạnh inverter, bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không máy rất dễ bị hỏng.

2. Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Máy lạnh inverter dễ bị hỏng hóc và khó tìm các loại phụ tùng để thay thế, trong khi đó, máy lạnh thường sử dụng linh kiện phổ biến hơn, khi bị hỏng hóc rất dễ nhận ra và bạn kịp thời sửa chữa hơn.

Có thể thấy việc sửa chữa, bảo trì hay thay thế các linh kiện cho máy lạnh thường là việc vô cùng dễ dàng, còn máy lạnh inverter có hệ thống mạch điện điều khiển phức tạp hơn, vì vậy khó sửa chữa khi hỏng hóc.

máy lạnh thường
Máy lạnh thường dễ dàng sửa chữa hơn máy lạnh Inverter (ảnh: pinterest)

3. Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Nếu bạn sử dụng hết công suất và ít khi tắt, máy lạnh sẽ làm việc một cách quá tải. Trong trường hợp này, nếu như máy lạnh inverter dễ bị giảm lạnh và tăng nhiệt ở giàn nóng thì máy lạnh thường vẫn có thể chạy bền, vận hành lâu dài và cho tuổi thọ cao hơn.

4. Giá cả thấp hơn

Máy lạnh thường có chi phí dễ chịu hơn, chỉ bằng phân nửa máy lạnh sử dụng công nghệ inverter. Với những gia đình mong muốn sở hữu một chiếc máy lạnh có thể phục vụ nhu cầu hằng ngày, không sử dụng máy lạnh liên tục nhiều thời gian trong một ngày thì máy lạnh thường quả là lựa chọn tối ưu về giá.

máy lạnh thường
Chi phí mua máy lạnh thường thấp hơn (ảnh: Dịch vụ sửa điện lạnh tại nhà)

5. Khả năng làm lạnh cao

Máy lạnh thường có công suất làm lạnh khá mạnh khi hoạt động ở mức powerful cho khả năng làm lạnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, máy cũng đáp ứng nhu cầu chạy quá tải và khả năng làm lạnh cao, mang lại cảm giác thoải mái hơn nếu bạn ở trong một căn phòng có diện tích lớn và nhiều người sinh hoạt.

máy lạnh thường
Máy lạnh thường có công suất làm lạnh cao (ảnh: điện máy Thành Lộc)

6. Thích hợp ở nơi phải di chuyển nhiều, môi trường khắc nghiệt

Trường hợp bạn chỉ ở một nơi nào đó thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì nên cân nhắ chọn máy lạnh thường. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Thêm vào đó, ở những môi trường khắc nghiệt như bụi bặm, ít được che chắn hay thời tiết nóng bức thì một chiếc máy lạnh không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

máy lạnh thường
Không ai mong muốn sở hữu một chiếc máy lạnh phải sửa chữa nhiều đúng không nào? (ảnh: Điện lạnh MKjsc)

Với những lý do trên, bTaskee hy vọng đã giúp bạn có nhiều thông tin về máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tài chính, điều kiện và hoàn cảnh cần sử dụng mà bạn có những quyết định đúng khi lựa chọn mua máy lạnh.

Theo: Điện Máy Xanh

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie