vệ sinh máy lạnh

4 bước vệ sinh máy lạnh chuẩn như chuyên gia

Vệ sinh đúng cách, định kỳ là một trong những bí quyết để máy lạnh của bạn hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng đáng kểVậy bạn đã biết cách làm sạch máy lạnh chưa? Cùng bTaskee tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh đúng cách như chuyên gia nhé.

Đầu tiên để đảm bảo an toàn, bạn bắt buộc phải rút phích cắm và tắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy lạnh và thực hiện những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra

Bạn phải kiểm tra cẩn thận dàn nóng và dàn lạnh xem các điểm nối điện có an toàn hay không, loại bỏ những vật cản, các mối gas có bị rò rỉ.

vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để tháo các ốc vít trên dàn lạnh, sau đó có thể dùng nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh, rửa sạch lại với nước sạch. Để tránh không cho nước bắn vào các bo mạch gây hư hỏng, bạn có thể dùng giẻ sạch hoặc túi ni-lon để ngăn lại.

Bên cạnh đó, để làm sạch mặt nạ lọc trong dàn lạnh, bạn dùng miếng bọt biển nhỏ trước, khi chà rửa bạn nên nhẹ tay đừng làm nứt vỡ mặt nạ lọc của máy lạnh. Sau đó, bạn tháo lưới lọc ra và phun nước lên mặt phải của lưới lọc để bụi bẩn có thể dễ dàng rơi ra. Cuối cùng bạn dùng giẻ sạch để làm sạch phần còn lại của giàn lạnh.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Bạn cần hết sức cẩn thận để tránh việc làm dàn nóng bị biến dạng.

vệ sinh máy lạnh đúng cách
Vệ sinh máy lạnh đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình (ảnh: hita)

Bước 4: Lắp lại các bộ phận vào máy lạnh

Lắp lại các bộ phận vào máy lạnh và mở nguồn điện để máy có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là những bước vệ sinh máy lạnh đúng cách như chuyên gia. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự mình làm thì bTaskee có dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà vô cùng tiện lợi, với mức giá phải chăng, chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây.

vệ sinh máy lạnh đúng cách
bTaskee cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chuyên nghiệp (ảnh: btaskee)
Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie