200609-kiem-tra-dieu-hoa-sharp

Vệ sinh máy điều hòa Sharp: Những điểm cần lưu ý!

Gần 11 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Sharp liên tục đổi mới và áp dụng những công nghệ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Nhờ đó, thương hiệu điện tử đến từ Nhật Bản này không khó để chiếm lấy lòng tin từ những vị khách khó tính nhất.

Những khách hàng tại Việt Nam đã không còn lạ gì những chiếc máy điều hòa đến từ Sharp – một thương hiệu có tiếng của Nhật Bản. Sở hữu một chiếc máy điều hòa mang thương hiệu Sharp phần nào cũng khiến khách hàng yên tâm về chất lượng. Dù vậy, nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh máy điều hòa thường xuyên thì khả năng máy hư là điều không thể tránh khỏi.

200609-ve-sinh-dieu-hoa-sharp

Cũng giống như những thương hiệu khác, cách vệ sinh máy điều hòa Sharp cũng có những cách khá cơ bản. Theo đó, cần phải lưu ý những điều sau:

Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào điều kiện từng môi trường và quá trình sử dụng khác nhau. Dù vậy, mức tối thiểu mà các chuyên gia đưa ra là nên vệ sinh máy điều hòa ít nhất 3-4 tháng/1 lần. Nếu chúng ta không chú trọng nhiều đến khoảng thời gian này khiến cho tình trạng máy điều hòa sẽ giảm tuổi thọ rất nhiều.
Những bước cơ bản khi bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa vẫn sẽ phải diễn ra như sau: vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt…
Sau đó, tiếp tục kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh, độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động…

Những điểm cần chú ý khi vệ sinh máy điều hòa

Trước khi tiến hành vệ sinh máy, cần phải đảm bảo mọi nguồn điện kết nối đến máy được ngắt.

200609-xit-vao-cuc-lanh-dieu-hoa

+ Kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng

Kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng: tiến hành vệ sinh khu vực dàn lạnh và dàn nóng nhắm loại bỏ những dị vật bám vào bên trong. Lưu ý: Cần phải vệ sinh kỹ để tránh tình trạng nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám vào trong 2 dàn máy.

Đối với dàn nóng, lưu ý kiểm tra những vật thể lạ có thể bay vào. Bởi, đa số dàn nóng tại Việt Nam đều đặt ngoài trời. Những tác động từ thiên nhiên (mưa, gió, bão…) hoặc những tác nhân khách quan khác có thể gây hại nhiều đến cho dàn nóng nên cần phải loại bỏ ngay.
Một điểm đáng chú ý, hệ thống dẫn điện và mối nối gas cũng rất dễ khiến cho máy điều hòa có thể vận hành không đúng công suất.

+ Vệ sinh lưới lọc với nước

Để đảm bảo lưới lọc sẽ sạch sẽ và không còn bám bụi, cần phải ngâm lưới lọc trong nước. Sau đó, dùng cọ rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Một điểm cần chú ý đó là bạn hoàn toàn có thể dùng hóa chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén để tẩy rửa nhẹ. Sau đó, phơi khô dưới nắng nhẹ hoặc bóng râm.

+ Có thể dùng hóa chất để vệ sinh máy điều hòa

Bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner là lựa chọn mà nhiều kỹ thuật viên thường xuyên sử dụng khi vệ sinh phần cánh quạt và khoang chứa. Xịt nhẹ hóa chất này vào các khe giữa của các lá kim loại nhắm loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Đợi 10-20 phút sau đó lau khô bằng khăn khô. (Lưu ý: tránh để dung dịch dính vào những bo mạch điện tử).

+ Tránh ánh nắng trực tiếp

Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch. Sau khi vệ sinh cần được phơi khô trong bóng râm hoặc những nơi có nắng nhẹ.

Đối với máy điều hòa Sharp hay bất cứ thương hiệu nào cũng vậy, luôn phải kiểm tra và vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy luôn vận hành an toàn, tốt và tiết kiệm. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào hư hỏng hoặc cần vệ sinh máy lạnh, bạn có thể liên hệ bTaskee.

Previous
Next
Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie