tre-em-nam-may-lanh-200529

Trẻ sau khi sinh có nằm máy lạnh được không?

Trẻ nhỏ sau khi sinh hoàn toàn có thể nằm máy lạnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là sau khi sinh, cơ thể của trẻ nhỏ vẫn còn yếu…

Một số điểm lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ

Nhiệt độ phù hợp cho trẻ là từ 28-30 độ. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra thân nhiệt của trẻ thường xuyên để đảm bảo cơ thể của trẻ không quá nóng hoặc không quá lạnh. Chú ý: có thể bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ nhưng nên mở không quá rộng. Để cho không khí được điều hòa và trong lành hơn.

Tránh để căn phòng quá ẩm. Bởi nếu trong môi trường ẩm thì vi khuẩn, ẩm mốc có thể sẽ phát triển và gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

luu-y-em-be-ngu-may-lanh-200529
luu-y-em-be-ngu-may-lanh-200529

Không để nhiệt độ thay đổi đột ngột

Khi trẻ nhỏ đi nắng về, mồ hôi ra nhiều, không nên để trẻ vào ngay phòng có máy điều hòa. Phải lau khô mồ hôi và đảm bảo thân nhiệt của trẻ giảm đi mới đưa trẻ vào khu vực có máy điều hòa.

Trong trường hợp này, có thể để nhiệt độ của phòng máy điều hòa rơi vào khoảng 28-29 độ C.

Không nên “lạm dụng” máy điều hòa

Tiếp xúc với máy điều hòa quá lâu trong ngày là điều không nên đối với những trẻ sau khi sinh. Việc lạm dụng quá mức khiến cho thể trạng và sức khỏe của trẻ sẽ khó ở mức ổn định.

Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

Các mẹ lưu ý cần phải kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa định kỳ nhằm đảm bảo căn phòng luôn sạch sẽ. Máy lạnh không thải ra những mùi hôi, ẩm mốc, vi khuẩn…

Trường hợp nếu gặp khó trong việc vệ sinh máy điều hòa do không hiểu về cơ chế hoạt động và cách vệ sinh, thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên để giúp đỡ.

btaskee-ve-sinh-may-lanh-quan-6-200529
btaskee-ve-sinh-may-lanh-quan-6-200529

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Cho trẻ uống nước đầy đủ. Nhất là vào những mùa có thời tiết nắng nóng, cơ thể của trẻ cần phải được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Lưu ý: tránh để cơ thể của bé khô ráp, sạm và mất nước. Một trong những dấu hiệu đó là khô da, da nứt nẻ.
Nhỏ mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý để đảm bảo cơ thể của trẻ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết. Nước chanh, nước cam, bột sắn dây là những độ uống giải nhiệt hoàn toàn rất tốt giúp cho bé cho thể giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Ngoài ra, khi trẻ em ngủ cần phải mặc quần áo dài. Đắp chăn cẩn thận với một tấm chăn mỏng… tránh tình trạng trẻ nhỏ có thể bị cảm lạnh.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie