Lời chúc tết gửi đến thầy cô

Những Lời Chúc Tết Thầy Cô Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022

“Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy” câu nói dân gian quen thuộc với người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nêu cao đạo lý làm người. Thầy cô cũng giống như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, dạy chúng ta nên người. Nếu bạn đã chuẩn bị quà Tết nhưng lại bí những câu chúc hay và ý nghĩa gửi đến thầy cô, thì hãy tham khảo những câu chúc của bTaskee qua bài viết dưới đây nhé! 

Các lời chúc tặng thầy cô giảng dạy

 • Sang năm mới 2022, kính chúc quý thầy, quý cô một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc thầy cô luôn vui vẻ, luôn tươi trẻ.
 • Chúc mừng năm mới 2022, con kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người!
 • Năm mới đến em kính chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào. Chúc thầy cô và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.
 • Chúc các thầy cô nhân dịp năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người. “Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người!”
 • Kính chúc quý thầy cô và đại gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ và an bình.
 • Nhân dịp năm mới 2022, con xin gửi lời tri ân chân thành và sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con: “Chúc thầy cô năm mới dồi dào sức khỏe”.
 Lời chúc tặng thầy cô giảng dạy
Lời chúc tặng thầy cô giảng dạy
 • Chúc thầy cô có 1 bầu trời sức khỏe  –  1 Biển cả tình thương – 1 Đại dương tình mẹ – 1 Điệp khúc tình cha – 1 Gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình thày cô vạn sự như ý – Tỉ sự như mơ – Triệu điều bất ngờ – Không chờ cũng đến.
 • Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành vì đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức.
 • Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và vui vẻ để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.
 • Nhân dịp năm mới 2022, con chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn và thành người.
 • Con chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Chân thành cám ơn thầy cô.

Các lời chúc tặng thầy cô cũ

 • Năm mới đến: “Con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý”.
 • Con xin kính chúc thầy cô suốt đời hạnh phúc, kính chúc thầy cô có lớp lớp học sinh mỗi khi nhắc tới thầy cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục.
 • Sang năm mới con xin kính chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.
 Lời chúc tặng thầy cô cũ
Lời chúc tặng thầy cô cũ
 • Con chúc thấy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.
 • Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người! Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người!
 • Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới 2022, con xin kính chúc Thầy Cô thành công tiếp nối thành công trong sự nghiệp giáo dục, nhận nhiều quân, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, xứng đáng là nhà giáo ưu tú.
 • Năm mới đến em chúc thấy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Thời điểm nào nên thăm thầy cô dịp Tết?

“Tôn sư trọng đạo” một truyền thống tốt đẹp của người Việt từ xa xưa. Thầy cô được đặt ngang hàng cung kính như mẹ cha. Chính vì thế, ngày tết cũng có hẳn một ngày riêng dành cho việc tri ân thầy cô. Các học trò gửi các lời chúc để mong những điều tốt đẹp đến với người thầy, người cô của mình.

 Mùng 3 Tết thầy
Mùng 3 Tết thầy

Dân gian có câu “Mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy”. Thông thường, vào mùng 1 Tết, các gia đình anh chị em sẽ tập trung bên nhà nội để cúng bái gia tiên và gửi lời chúc Tết ông bà, cha mẹ để tỏ lòng thành kính.

Đến ngày mùng 2 Tết, vợ chồng con cái sẽ sang chúc Tết bên nhà ngoại. Giống mùng 1 bên nhà nội, mọi người sẽ có những giây phút quây quần ấm áp bên nhau trong không khí tươi mới, tích cực và phấn khởi của mùa xuân.

Và cuối cùng là mùng 3 “Tết thầy”. Đây là ngày dành cho thầy cô, những người đã nuôi lớn chúng ta qua từng con chữ và những bài học. Các học trò bày tỏ lòng biết ơn nghĩa, lòng tri ân người có công khai tâm cho con người bằng trí thức, bằng chữ đến thầy cô giáo. 

Qua những câu chúc tổng hợp trên, bTaskee hi vọng sẽ giúp bạn chọn được câu chúc ý nghĩa nhất để gửi đến những người thầy, người cô giáo đã dạy dỗ bạn nên người. Chúc các bạn một mới vui vẻ và thành công nhé!

Xem thêm bài viết:

Tổng Hợp Những Câu Chúc Tết Hay Năm Nhâm Dần Cho Gia Đình, Người Yêu

Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2022 Đơn Giản Nhưng Ý Nghĩa

Dọn Nhà Đón Tết Với 28 Mẹo Vặt Nhanh Gọn Và Sạch Sẽ

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie