Cách sử dụng máy lạnh đúng cách bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng

Máy lạnh là cứu cánh cho mùa hè nóng bức. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh sai cách cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trong thời tiết nắng nóng này rất dễ mắc các bệnh cảm vặt. bTaskee sẽ mách các bạn cách sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe nhé.

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Mức nhiệt độ thích hợp cho thời tiết này là khoảng 25 – 27 độ. Mức nhiệt này là ổn định và rất tốt cho sức khỏe do không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, phù hợp với khí hậu nước ta. Sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

sử dụng máy lạnh đúng cách
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn (Ảnh: blog.btaskee.com)

2. Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Trong những ngày nắng nóng như thế này, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Ngồi lâu dưới máy lạnh bạn dễ bị khô da, rát cổ, khô mắt nên uống nhiều nước sẽ giúp bạn hạn chế gặp tình trạng trên. Bạn cũng có thể bổ sung nước và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể bằng cách tăng cường ăn rau xanh, trái cây.

sử dụng máy lạnh đúng cách
Hãy nhớ bổ sung đủ nước vào ngày hè nắng nóng nhé (Ảnh: blog.btaskee.com)

3. Hạn chế dùng chế độ Dry

Để sử dụng máy lạnh đúng cách, bạn nên quan tâm đến các chế độ của máy lạnh. Chế độ Dry là để làm “khô”, sẽ khiến không khí trong phòng trở nên quá khô, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó bạn nên chọn chế độ Cool để làm mát hiệu quả hơn.

sử dụng máy lạnh đúng cách
Chọn chế độ thích hợp để bảo vệ sức khỏe (Ảnh: blog.btaskee.com)

4. Không nên dùng máy lạnh cả ngày

Việc lạm dụng máy lạnh cũng khiến hệ miễn dịch cơ thể trở nên yếu ớt. Nên tắt máy lạnh và ra ngoài vào lúc nhiệt độ bên ngoài đã bớt nóng bức, cách này giúp gia đình bạn tránh các bệnh về hô hấp, khô da. Có thể nói, cách sử dụng máy lạnh đúng cách là hạn chế sử dụng máy lạnh.

sử dụng máy lạnh đúng cách
Tạo nhiều thời gian sinh hoạt ngoài trời cùng gia đình bạn (Ảnh: blog.btaskee.com)

5. Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Việc vệ sinh máy lạnh là điều cực kỳ cần thiết. Máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bám một lượng vi khuẩn nấm mốc rất lớn. Việc bạn bỏ qua bước vệ sinh và tiếp tục sử dụng sẽ khiến lượng vi khuẩn trong máy lạnh khuếch tán khắp phòng gây hại cho sức khỏe. Vệ sinh máy lạnh đúng cách theo định kỳ vừa bảo vệ sức khỏe cả nhà vừa kéo dài tuổi thọ cho máy.

sử dụng máy lạnh đúng cách
Vệ sinh máy lạnh định kì giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả (Ảnh: blog.btaskee.com)

Nếu bạn gặp khó khăn trong công đoạn này, bạn có thể đặt chọn dịch vụ “Vệ sinh máy lạnh” tận nhà vô cùng tiện lợi của bTaskee.

Bài đọc thêm:

3 cách vệ sinh máy giặt an toàn, hiệu quả không gây hại sức khỏe

8 sai lầm khi rửa chén có thể gây hại sức khỏe bạn

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie