sap-xep-tu-quan-ao-cho-be

Sắp xếp tủ quần áo trẻ nhỏ nhanh gọn đơn giản và tiện lợi nhất

Quần áo của trẻ nhỏ luôn là vấn đề mà các mẹ đau đầu nhất, đặc biệt với các bé sơ sinh. Các bé sẽ rất nhanh lớn và ngày càng sử dụng nhiều vật dụng cho trang phục hơn. Có thể nói, gia đình nào có trẻ nhỏ thì chắc chắn quần áo của các bé sẽ nhiều nhất nhà. Vậy nên, để các mẹ có thể sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cho bé là một việc không hề đơn giản. Bởi nó không chỉ nhiều về số lượng mà còn nhiều về dạng loại trang phục.

Nào là việc gấp quần áo sao cho tiết kiệm diện tích và thời gian nhất. Lại còn phải dễ dàng phân biệt và sử dụng khi cần thiết ngay. Quả là vấn đề nan giải nhỉ? Đừng lo, bạn chỉ cần tuân thủ các quy tắc khi sắp xếp tủ quần áo mà bTaskee sắp bật mí sau đây. 

Xem thêm

Hạn chế treo quần áo

Đầu tiên, đây là vấn đề khá quen thuộc với các gia đình có trẻ nhỏ, thì hầu như các mẹ đều nhắc nhau nên gấp quần áo các bé lại chứ không nên treo lên. Vậy bạn có biết vì sao không? Việc nên gấp quần áo lại thay vì treo lên có rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

treo-quan-ao

Bởi khi quần áo được treo lên suốt từ lúc phơi đến lúc sử dụng sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng Nó chiếm một phần diện tích khá lớn trong nhà của bạn khi treo lên. Bên cạnh đó, khi treo quần áo lâu ngày là nơi trú ẩn của côn trùng đặc biệt là muỗi. Và quần áo cũng sẽ có bề mặt tiếp xúc với không khí lưu thông nhiều hơn; dẫn đến việc bị bụi bẩn bám vào nhiều hơn. Không chỉ không giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang nhiều nguy cơ sức khỏe cho gia đình và bé. 

cuon-quan-ao

Vậy nên, bạn hãy bỏ chút thời gian ra để gấp đồ của bé lại để cất vào tủ nhé! Như vậy sẽ trông gọn gàng hơn mà lại không tiềm ẩn các mầm bệnh. Mặc dù thế thì vẫn có nhiều loại quần áo khó gấp lại hay khi gấp sẽ làm mất dáng không đẹp. Thì với các loại này như đầm, váy xòe hay các loại áo khoác dày thì bạn có thể treo lên. Nhưng nhớ là hạn chế và hãy treo ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ kín. 

Phân riêng từng loại vật dụng 

Vì bé có rất nhiều loại vật dụng trang phục khác nhau như tất, găng tay, quần lót, đồ tay, quần dài hay đồ ngăn, khăn,… Vậy nên, để dễ dàng hơn khi tìm kiếm và sử dụng; bạn nên phân riêng từng loại và cất ở những vị trí cố định.  Nếu bạn không có quá nhiều ngăn tủ để phân chia riêng từng vật dụng cá nhân cho bé thì hãy sử dụng các miếng bìa để ngăn cách ra. Hoặc có thể dùng cái loại túi treo, các rổ, giỏ cũng rất tiện lợi. 

sap-xep-tu-quan-ao-tre

Nên cuộn lại dạng trụ tròn 

Đối với việc gấp quần áo, để cho thật tiện để mẹ lấy ra sử dụng mà không phải bới xốc các đồ khác bên cạnh; mẹ hãy cuộn quần áo bé lại thành hình trụ tròn nhé. Làm như thế sẽ giúp tận dụng hết các không gian dư thừa trong tủ mà còn rất tiện khi mẹ lấy ra nữa đấy. Chỉ cần sau khi gấp gọn; bạn cuộn quần áo lại theo chiều từ dưới lên phần cổ để hạn chế bị nhăn nhúng. Sau đó chỉ việc sắp xếp các món đồ ngăn nắp vào tủ quần áo cho bé thôi. 

cuon-quan-ao-be

Cách gấp quần áo nhanh

Tùy theo từng loại trang phục cũng như cách sắp xếp mà bạn sẽ có cách gấp quần áo khác nhau. Hiện nay, các mẹ rất hay truyền tay nhau những phương pháp gấp quần áo nhanh chóng tiện lợi lại hạn chế được nhăn vải. Ở bài này, bTaskee xin bật mí cho các chị em những quy tắc nhỏ và lại cực dễ nhớ khi gấp quần áo. Không nhiều bước cầu kỳ khó khăn.

Luôn để đồ ở dạng phẳng sấp

Bước đầu tiên khi gấp quần áo chính là hướng gấp đúng. Nhiều mẹ hay có thói quen trãi thẳng mặt trước của quần áo ra và thế mà gấp. Nhưng đó lại không hề đúng. Gấp như thế sẽ khiến quần áo sau khi gấp xong sẽ không đẹp và dễ nhăn hơn; đặc biệt là phần mặt trước áo. Ngoài ra, các hình ảnh màu sắc đặc biệt hay nằm ở mặt trước của quần áo; khi bạn gấp lại thì mặt này sẽ khuất nên sẽ khó phân biệt với nhau ngoài màu sắc. Vậy nên, hợp lý nhất bạn nên tiến hành gấp từ mặt sau – phần lưng của quần áo. 

mat-lung-quan-ao

Tuân thủ cách gấp theo quy tắc trái – phải- dưới

Tiếp theo chỉ cần dựa theo quy tắc trái – phải – dưới lên. Cách gấp này áp dụng cho hầu hết các loại áo từ ngắn đến dài; và cả những bộ đồ liền của bé. Bạn chỉ cần tiến hành gấp phần tay bên trái rồi đến phần tay bên phải vào giữa thân. Cuối cùng gấp đôi phần dưới lên là xong. Xoay ngược mặt lại bạn sẽ có một chiếc áo được gấp rất xinh xắn. 

gap-do-tre-em

Quần gấp theo dạng tỉ lệ đều

Với các loại quần và váy của bé, bạn hãy theo quy tắc tỉ lệ đều. Cứ tiến hành gấp đôi quần lại để 2 ống quần chồng lên nhau. Nếu là quần dài, bạn chỉ cần gấp đôi lại theo hướng từ dưới lên là xong. 

sap-xep-tu-quan-ao-tre-gap-quan

Chỉ với một ít thời gian bỏ ra để sắp xếp quần áo cho bé; các mẹ sẽ không phải đau đầu đi tìm trang phục cho bé mỗi khi cần nữa. Đơn giản, gọn gàng mà lại nhanh chóng; là mẹo vặt hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của các mẹ dễ dàng hơn. Chút bạn áp dụng thành công các lưu ý sắp xếp tủ quần áo cho bé mà bTaskee đã bật mí nhé!

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan