Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Truy tìm nguyên nhân máy lạnh có mùi và cách khắc phục

máy lạnh có mùi

Trong quá trình sử dụng, không ít máy lạnh có mùi hôi, khiến cho không khí trong phòng nặng mùi theo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi nhưng chỉ cần bạn tìm ra chính xác nguyên nhân thì việc khắc phục và loại bỏ mùi hôi không có gì khó khăn. Trong bài viết này, bTaskee sẽ liệt kê đầy đủ những nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh có mùi và cách khắc phục, cùng khám phá nào!

1. Ống thoát nước, cục nóng đặt gần cống rãnh

Mùi hôi của máy lạnh có thể xuất phát từ những nguyên nhân vô cùng đơn giản. Trong đó, nguyên nhân dễ thấy nhất là vì thợ lắp máy lạnh lắp đặt ống thoát nước hoặc cục nóng máy lạnh gần cống thoát nước, các khu vực ao tù, nước đọng, có nhiều rác thải nên mùi hôi từ những nơi này theo không khí bay vào nhà. Chính vì vậy, khi có ý định lắp máy lạnh, hãy chọn một chỗ rộng rãi, sạch sẽ và thoáng khí để lắp đường ống thoát nước và cục nóng.

2. Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh

Sau một thời gian hoạt động từ 4 – 5 tháng, máy lạnh nhà bạn sẽ chứa rất nhiều bụi, các loại chất thải dạng hạt, vi khuẩn và chất nhờn. Các loại chất bẩn này tích tụ ở dàn lạnh, lưới lọc, máng nước và gây ra tình trạng mỗi khi máy lạnh hoạt động lại có mùi hôi khó chịu. Để chấm dứt được tình trạng máy lạnh có mùi vì lý do này, cách duy nhất là  bạn cần phải vệ sinh máy lạnh, làm sạch máy lạnh. Bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh bằng chai xịt ở nhà, nhưng nếu không có thời  gian và không thạo việc, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các cơ sở vệ sinh máy lạnh.

3. Rò rỉ gas

máy lạnh có mùi
Rò gas là trường hợp phải gọi ngay thợ sửa chữa máy lạnh vì đây là trường hợp hư hỏng khá nặng (Ảnh: bTaskee)

Rò gas thường xảy ra ở dàn lạnh, ống đồng hoặc dàn nóng, đây là một lỗi hư hỏng khá khó trị trên khi phát hiện máy có mùi gas thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và bảo hành máy lạnh ngay. Nếu để trường hợp này xảy ra trong thời gian dài, máy lạnh sẽ bị đóng tuyết, chảy nước và không thể làm lạnh.

Một nguyên nhân nữa gây ra tình trạng máy lạnh có mùi là côn trùng, bò sát nhỏ bò vào tránh nóng, mắc kẹt và chết trong máy lạnh. Bạn chỉ cần dùng dụng cụ gắp xác chúng ra khỏi máy lạnh thì vấn đề sẽ được giải quyết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm ra được nguyên nhân máy lạnh nhà bạn có mùi và nhanh chóng khắc phục.

Bài đọc thêm

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Ý nghĩa của những ký hiệu trên remote máy lạnh

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.