Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Gọi ngay chuyên viên sửa chữa khi máy lạnh thổi ra hơi nóng

may-lanh-thoi-ra-hoi-nong

Hiện tượng máy lạnh thổi ra hơi nóng khi đang hoạt động là chuyện rất thường gặp khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhiều khi là do bạn bật nhầm chế độ Fan khiến máy không làm lạnh mà chỉ thổi ra hơi nóng. Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh máy lạnh về chế độ Cool hoặc Dry là máy lạnh sẽ tự động thổi ra hơi lạnh. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân không phải do chọn sai chế độ thì bạn cần tìm hiểu kĩ càng lý do để có hướng khắc phục phù hợp. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng mà bTaskee đã tổng hợp.

1. Bộ lọc có quá nhiều bụi bẩn

Bụi bẩn bám trên bộ lọc máy lạnh quá nhiều là nguyên nhân khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng, chảy nước, có mùi, thậm chí là không hoạt động. Sở dĩ, máy lạnh không thể thổi ra hơi lạnh vì hơi lạnh đã bị lớp bụi bẩn bám ở bộ lọc cản lại, không thể thoát ra bên ngoài được. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mở nắp dàn lạnh của máy lạnh, xem xét tình hình của bộ lọc, cẩn thận tháo bộ lọc ra để vệ sinh, sau khi đã khắc phục máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.

2. Ống đồng bị đóng băng

Đây là hệ quả của việc máy lạnh thổi ra hơi nóng trong thời gian dài và liên tục. Lúc này, bạn nên mở dàn lạnh ra để kiểm tra xem ống đồng dẫn khí có lạnh hay không. Nếu ống đồng lạnh nghĩa là ống đồng đã bị đóng băng do khí lạnh không thổi ra được tích tụ lại ở đây. Ngay lúc này, bạn cần mở tháo ngay bộ lọc ra và bật chế độ Fan để làm tan băng.

3. Máy lạnh hết gas

Gas rất quan trọng trong quá trình làm lạnh không khí, nếu không đủ gas máy lạnh sẽ làm lạnh yếu và lâu dần sẽ thổi ra hơi nóng. Khi nhận ra máy lạnh không thể thổi ra hơi lạnh, bạn cần nghĩ ngay đến trường hợp máy lạnh bị rò gas qua các đường nối ống đồng. Với trường hợp này, bạn chỉ có thể gọi thợ đến xem xét, bơm gas và vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động tốt nhất.

4. Cầu chì nội tuyến bị hỏng

Trong quá trình sản xuất, 1 số nhà sản xuất sẽ gắn cầu chì nội tuyến vào máy lạnh để hạn chế thấp nhất việc máy lạnh bị hư hỏng do chập điện, trả điện. Cầu chì của máy lạnh là 1 bộ phận nhỏ màu bạc nằm phía trong máy, khi cầu chì bị hỏng, máy sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà để xem nguyên nhân có phải do cầu chì máy lạnh bị cháy hay không. Nếu nguyên nhân xuất phát từ cầu chì, bạn chỉ cần mua cầu chì mới thay vào là ổn.

5. Máy nén bị hư

Máy nén là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh và nó nằm ở dàn nóng của máy lạnh. Khi máy nén có vấn đề, quá trình làm lạnh không khí bị trì hoãn, không khí không được làm lạnh nên khi thổi ra toàn là không khí nóng cũng là điều dễ hiểu. Khi máy nén bị hư hoặc có vấn đề bạn phải gọi ngay thợ sửa chữa máy lạnh đến để họ kiểm tra và xem xét vì đây là hư hỏng khá nặng.

Tất cả các “bệnh” của máy lạnh đều xuất phát từ nguyên nhân máy không được vệ sinh và bảo trì định kỳ. Phí vệ sinh và bảo trì không quá đắt, bạn chỉ cần bỏ ra 100.000 – 150.000 VND/lần là máy lạnh nhà bạn đã tránh được khá nhiều nguy cơ gây hỏng hóc. Khi tìm kiếm các đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy lạnh bạn cần tìm hiểu trước về chất lượng dịch vụ và giá cả vì rất nhiều người đã gặp trường hợp thợ “làm giá”, sửa chữa không đến nơi đến chốn, càng sửa càng hư hỏng nặng.

Bài đọc thêm

Mẹo giúp người viêm xoang thoải mái ngồi máy lạnh

Đau đầu vì bị chặt chém giá vệ sinh máy lạnh mùa nóng

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

1 thought on “Gọi ngay chuyên viên sửa chữa khi máy lạnh thổi ra hơi nóng”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.