Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Với nhiều tính năng và tiện ích, máy lạnh ngày càng được sử dụng phổ biến. Sử dụng máy lạnh thường xuyên, nhưng bạn đã thực sự biết nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày chưa?

Chỉ nên để máy lạnh hoạt động liên tục bao lâu? Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày? Rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này, vậy hãy cùng bTaskee tìm hiểu nhé!

Sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày là hợp lý?

Điều kiện từ các yếu tố bên ngoài cũng quyết định đến việc bạn nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày. Trời nắng, nhiệt độ cao, để làm dịu cơn nóng bạn để máy lạnh chạy “không phanh”. Điều này, quả là giải pháp tránh nóng tuyệt vời. Nhưng bạn có thắc mắc, hoạt đông liên tục liệu máy lạnh chịu được bao lâu?

Vào những ngày cơn nắng nóng ở mức đỉnh điểm, nhiệt độ leo cao lên tới 39, 40 độ C, tần suất sử dụng máy lạnh sẽ nhiều hơn nhưng không liên tục quá 15 đến 20 giờ đâu nhé. Khi thời tiết dịu nhẹ, nên giảm tần suất xuống từ 8-10 tiếng vừa đủ với nhu cầu sử dụng.

Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày
Sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày là hợp lý? (ảnh: dienmayxanh)

Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày thì tắt?

Để trả lời câu hỏi này, phải xác định được máy lạnh gia đình bạn có biến tần hay không?

Máy lạnh biến tần có thể hoạt động liên tục từ lúc mở máy đến lúc dừng máy. Còn với máy lạnh không biến tần, thì hoạt đông theo cơ chế “lúc chạy lúc nghỉ”. Ở máy lạnh kiểu cũ (máy lạnh không biến tần) có chế độ hoạt động liên tục nhưng thời gian ngắt nghỉ sẽ luân phiên nhau để đảm bảo công suất tối đa của thiết bị.

Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày
Nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày thì tắt? (ảnh: evan)

Theo đó, ở những ngày quá nóng, máy lạnh không biến tần cũng có thể hoạt động liên tục 24/24h. Tuy nhiên, khi thời gian làm việc kéo dài sẽ khiến thiết bị mau xuống cấp. Tắt mở đúng lúc, thiết bị được nghỉ ngơi, lấy lại “sức lực” cho phiên làm việc tiếp theo. Để là người tiêu dùng thông minh, vào những ngày mát mẻ như sáng sớm, hãy tranh thủ tắt cho máy được nghỉ ngơi.

Chú ý rằng việc sử dụng máy lạnh quá lâu sẽ không tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không nên bật và ngủ trong máy lạnh quá 5 tiếng vì điều này sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là những lời khuyên nên sử dụng máy lạnh bao nhiêu tiếng mỗi ngày dành cho bạn. Hãy ghi nhớ và vận dụng những lời khuyên bổ ịch này vào sinh hoạt của chính gia đình bạn. Hy vọng bTaskee luôn cung cấp thông tin bổ ích và đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

Đồng thời, để máy lạnh hoạt động tốt, bạn nhớ vệ sinh máy lạnh theo định kỳ. Khi có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, liên hệ ngay với bTaskee, với chuyên môn cao và phục vụ tận tình, bTaskee sẽ làm bạn hài lòng.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.