may lanh tu dung

Máy lạnh tủ đứng và 3 điều bạn cần chú ý

Trong thời buổi hiện nay, máy lạnh ngày càng trở thành dụng cụ thiết yếu trong mỗi gia đình. Nhà sản xuất đã tung ra hàng loạt thiết kế mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, và một trong số đó là máy lạnh tủ đứng.

Máy lạnh tủ đứng nghe có vẻ còn xa lạ với các hộ gia đình. bTaskee sẽ bật mí 3 thông tin bạn cần tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế mới này.

1. Vì sao nên chọn máy lạnh tủ đứng?

– Có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, lượng gió đồng đều hơn so với máy treo tường, hoạt động ổn định liên tục mà các dòng máy lạnh treo tường không làm được, thích hợp cho những nơi đông người.

– Tính ổn định cao, ít bị hư hỏng, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

may lanh tu dung
Với máy lạnh tủ đứng, bạn có thể di chuyển nó bất cứ đâu (ảnh: doisongphapluat)

– Máy lạnh tủ đứng dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài. Bên cạnh đó, máy lạnh có thể được lắp đặt bằng cách âm vào tường như tủ quần áo, hoặc giấu đường ống sát tường.

– Với máy lạnh tủ đứng, bạn có thể di chuyển tới mọi vị trí trong nhà để tối ưu hóa hiệu quả làm mát của máy.

2. Chú ý khi lắp đặt

– Dàn lạnh phải được treo đủ cao (trên 2.5m) để khí lạnh lan tỏa khắp phòng, đặc biệt phòng có không gian lớn. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiều hơi lạnh ra ngoài.

may lanh tu dung
Treo dàn lạnh trên 2.5m nhằm đảm bảo đảm bảo hiệu quả  làm mát của thiết bị (ảnh: hopphat)

– Dàn nóng treo ở nơi thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vị trí phải dễ dàng cho thao tác sửa chữa vệ sinh máy, ống gas nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.

– Ống nước xả từ dàn lạnh nên dùng bằng nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh, để thoát nước nhanh và tránh đọng sương trên ống làm ố tường.

3. Một số lưu ý khi sử dụng

– Lưu ý làm sạch dàn nóng và lưới lọc theo định kỳ 4 tháng 1 lần, nhằm đảm bảo hiệu suất của máy và tiết kiệm điện năng.

– Không đặt nhiệt độ quá thấp, chú ý đặt chế độ ngủ và chức năng hẹn giờ vào ban đêm.

bTaskee vừa cung cấp cho bạn một vài lưu ý về máy lạnh tủ đứng, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan để lựa chọn sản phẩm này!

Nguồn: maylanhgiasi24h

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie