200609-may-lanh-Mitsubishi

Máy lạnh Mitsubishi có gì nổi bật?

Mitsubishi là thương hiệu sản xuất máy lạnh đáng tin cậy bậc nhất tại Nhật Bản. Hãng máy lạnh với chất lượng sản phẩm cao và đặc biết với công nghệ làm làm lạnh VRF.

VRF – công nghệ lưu lượng môi chất lạnh biến đổi hay thể tích môi chất lạnh thay đổi (VRV). Được phát minh ra bởi Daikin Industries, Ltd. vào năm 1982. VRF sử dụng chất làm lạnh làm môi trường làm mát và sưởi ấm. Chất làm lạnh này được điều hòa bởi một thiết bị tản nhiệt ngoài trời duy nhất. Và khí mát (hơi ấm) được lưu thông trong toàn bộ các phòng trong tòa nhà.

VRF thường được cài đặt với một biến tần điều hòa không khí, thêm một biến tần DC vào máy nén để hỗ trợ tốc độ động cơ thay đổi và do đó thay đổi lưu lượng môi chất lạnh. Bằng cách hoạt động ở các tốc độ khác nhau, các bộ phận trong VRF chỉ hoạt động ở tốc độ cần thiết, cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Máy lạnh Mitsubishi ứng dụng công nghệ VRF rất thành công, trong khi giá thành lại rẻ hơn so với cha đẻ của công nghệ này là Daikin. Tuy nhiên ở Việt Nam, sự hiện diện của các dòng máy lạnh Mitsubishi có sử dụng công nghệ này chưa nhiều.

200609-bo-phan-may-lanh-Mitsubishi

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh Mitsubishi

Việc vệ sinh máy lạnh Mitsubishi thường xuyên mang đến nhiều ích lợi cho máy, cụ thể:

  • Máy hoạt động trơn tru hơn, giúp phát huy tốt tất cả các tính năng
  • Duy trì tuổi thọ máy, giúp hạn chế ảnh hưởng các tính năng do các yếu tác động bên ngoài.
  • Không khí căn phòng được trong lành, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn, giữ gìn sức khỏe cho bạn
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí: chi phí sử dụng điện, bảo vệ sức khỏe, sửa chữa và thay mới.
  • Dễ dàng phát hiện các điểm bất thường khi máy bị hỏng. Giúp tiết kiệm thời gian khắc phục và chi phí.

Quy trình vệ sinh máy lạnh Mitsubishi

Một máy lạnh Mitsubishi cần được vệ sinh định kỳ để duy trì tình trạng hoạt động tốt. Và phát huy tối ưu các tính năng công nghệ mà nó sở hữu. Trong đó có các việc quan trọng như làm sạch bộ lọc khí, làm sạch các khe đảo gió, vệ sinh cục lạnh là xem xét lớn nhất cho các đơn vị.

Về nguyên tắc hoạt động và cấu tạo cơ bản, máy lạnh Mitsubishi không có sự khác biệt quá lớn với so với các hãng máy lạnh khác. Mặc dù công nghệ và tính năng của mỗi loại máy lạnh của mỗi hãng là khác nhau. Vì thế quy trình vệ sinh máy lạnh Mitsubishi tương đối giống với cách vệ sinh máy lạnh hãng khác.

+ Quy trình vệ sinh bộ lọc khí Mitsubishi

Bước đầu tiên, tháo bảng điều khiển phía trước của máy lạnh không khí Mitsubishi. Làm ướt một miếng vải và lau nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên đó.

200609-mang-loc-Mitsubishi

Bước tiếp theo, tháo bộ lọc khí ra khỏi thiết bị bằng cách kéo gờ nhỏ trên bộ lọc. Sử dụng một máy hút bụi mini để làm sạch bụi bám trên bề mặt. Ngâm bộ lọc trong dung dịch 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ và nước ấm từ 10 – 15 phút. Rửa sạch với nước sạch cho đến khi bộ lọc khí hoàn toàn sạch sẽ. Giống như cách làm khô bộ lọc khí của các máy lạnh khách, chúng ta làm khô bộ lọc khí Mitsubishi trong bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Cuối cùng, sau khi làm bộ lọc đã khô, chúng ta lắp ráp nó lại máy lạnh như cũ.

+ Quy trình vệ sinh cục lạnh Mitsubishi

Cục lạnh bản chất là hệ thống các đường ống rỗng bằng kim loại, có trách nhiệm dẫn khí gas làm lạnh đi qua và thực hiện trao đổi nhiệt với không khí trong phòng. Chính vì thể, công việc chính của việc vệ sinh cục lạnh Mitsubishi chính là loại bỏ bụi bẩn, các chất rắn bám dính quanh đường ống để đảm bảo quá trình trao đổi nhiệt diễn ra một cách tốt nhất. Và cũng sẽ giảm được năng lượng điện tiêu thụ.

200609-cuc-nong-va-cuc-lanh-Mitsubishi

Quy trình vệ sinh cục lạnh Mitsubishi cũng không phức tạp. Chúng ta cũng thực hiện các bước tháo bảng điều khiển và bộ lọc khí ra để vệ sinh riêng. Sau đó dụng các dụng cụ bảo vệ như nilon bao bọc các bo mạch điện tử trong máy. Cuối cùng dùng vòi xịt cao áp để rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt ống dẫn khí của cục lạnh.

Trong trường hợp bề mặt bên ngoài của các ống dẫn này bị ăn mòn hay xảy ra việc rò rỉ gas, thì bắt buộc bạn phải đi thay mới sửa chữa. Việc vệ sinh cục lạnh của máy lạnh Mitsubishi thường xuyên giúp ngăn chặn ống dẫn khí bị oxy hóa và ăn mòn.

+ Quy trình vệ sinh dàn nóng máy lạnh Mitsubishi

Công việc vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn so với giàn lạnh. Chúng ta chỉ cần tháo vỏ kim loại bên ngoài và sử dụng bơm cao áp để xịt rửa bụi. Lưu ý cũng cần bao bọc các bo mạch điện tử lại giống như khi vệ sinh cục lạnh.

200609-ve-sinh-ong-dan-Mitsubishi

+ Vệ sinh và kiểm tra hệ thống ống dẫn giữa dàn nóng và dàn lạnh

Đây là công việc mà ít người chú ý khi thực hiện công việc vệ sinh máy lạnh. Về cơ bản thì chúng ta cũng không cần quá quan tâm về bộ phận này. Vì ngay từ đầu nó được bao bọc rất kỹ bằng các lớp vỏ nhựa.

Và khi để vệ sinh kiểm tra nó, bắt buộc phải tháo lớp bao bọc bên ngoài. Chúng ta chỉ cần kiểm tra vệ sinh nó khi máy lạnh có dấu hiệu giảm sút hiệu năng làm lạnh, trong khi chúng ta vẫn vệ sinh tốt 2 bộ phận dàn nóng dàn lạnh và không có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào khác. Tháo vỏ bảo vệ ống dẫn, kiểm tra xem ống có bị ăn mòn rò rỉ không, nếu bị thì nên thay mới, còn nếu nó bị bẩn thì chỉ cần rửa sạch và bao bọc thật kĩ một lần nữa.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie