Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Trang trí phòng khách đón Tết sang

Phòng khách là một không gian rất quan trọng cần các bạn chăm chút vì đây thường là nơi tiếp khách, nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình vào dịp Tết. Hãy cùng bTaskee điểm qua một số lưu ý khi trang trí phòng khách cho Tết nha!

1. Dọn dẹp và sắp xếp lại

Để bắt đầu công việc trang trí phòng khách, các bạn cần bắt đầu bằng việc kiểm kê lại các vật dụng, đồ trang trí đã có: món nào không sử dụng thì cất đi, món nào có thể để nguyên, món nào sẽ thay đổi để dùng tiếp. Nên nhớ rằng chúng ta không thể thay đổi hoàn toàn do chịu áp lực về thời gian và chi phí. Việc thay đổi này nhằm mục đích dọn bụi, tìm chỗ cho các vật dụng cần có trong Tết như mâm ngũ quả, chậu cây Tết, lọ hoa.

trang tri phong khach
Sau khi đón Noel thì chúng ta cần phải quét dọn lại phòng khách đề chuẩn bị “rước” các vật dụng mới trang trí chào đón Tết (Ảnh: dailyinfo.net)

2. Làm mới phòng khách

Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, có thể thay đổi màu sơn tường, mua thêm sofa để chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên, chỉ cần có một vài hành động nhỏ như giặt hay thay đổi vỏ sofa sang màu tươi hơn, đổi rèm cửa, gắn thêm câu đối hay lồng đèn, chuẩn bị mâm ngũ quả cũng đã tạo nét khác biệt cho phòng khách của bạn. Hãy chú ý sử dụng màu nóng mang không khí Tết như đỏ, vàng, ánh kim, đất nung… và các loại họa tiết hoa lá cành. Với sự phối hợp tinh tế, bạn có thể tân trang lại phòng khách của mình rồi.

trang tri phong khah
Chỉ cần thay rèm đỏ và chưng thêm bình hoa lay ơn là phòng khách đã đậm chất Tết hơn rồi (Ảnh: giadinh.net)

3. Thổi hồn xuân vào không gian phòng khách

Theo phong thủy thì hoa tươi có tác dụng tạo thêm sinh khí dương, tô thắm nhà cửa; còn hoa khô mang lại sinh khí âm. Vì vậy trước Tết vài ngày (khoảng 27 âm lịch trở đi) các bạn có thể đi chợ hoa để mua hoa tươi cắm lọ và bình, còn hoa chậu thì khoảng trước Tết một tuần có rất nhiều khu vực có thể mua được như công viên trong thành phố, các cửa hàng hàng chuyên bán chậu hoa. Các bạn có thể lựa chọn các loại hoa và cây chưng Tết như hoa mai, đào, vạn thọ, cúc vàng, hướng dương, cẩm chướng, cát tường. Tuy nhiên cần cân nhắc loại hoa sử dụng cũng như nơi sẽ chưng để lựa chọn bình phù hợp về màu sắc và độ cao.

trang tri phong khach
Màu đỏ giúp phòng khách trông ấm cúng, hân hoan và có màu sắc Tết hơn (Ảnh: tinybook.net)

Tranh treo tường cũng là một cách để trang trí thêm cho phòng khách như các bộ tranh tứ linh (mai, tùng, trúc, cúc), tranh Phúc – Lộc – Thọ, hoặc tranh về hội hè, tranh hoa lá… luôn được nhiều người ưa thích vì mang màu sắc tươi vui, phù hợp không khí Tết. Ngoài tranh có thể treo câu đối đỏ hoặc tranh thư pháp.

trang tri phong khach
Nếu không thể chưng cành đào thì các bạn có thể thay thế bằng tranh thêu chữ thập cành đào đỏ thắm (Ảnh: Eva.vn)

4. Treo thêm đèn

Để tăng độ ấm cúng có thể chọn trang trí phòng khách với nhiều loại đèn như đèn lồng, đèn kéo quân hoặc sang trọng hơn với đèn chùm, đèn dây.

trang tri phong khach
Các bạn có thể tận dụng đèn dây trang trí cây thông Noel để quấn cây mai, nhưng nhớ là đừng quấn cành do sức nóng có thể làm rụng hoa (Ảnh: kientrucvietnam.net)

Hy vọng các bạn đã nhớ kỹ các lưu ý trang trí phòng khách để có thể bắt tay vào việc khoác lên tấm áo mới rực rỡ cho căn phòng của mình!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Subscribers

Đăng ký để nhận nhiều thông tin hơn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mãi, những hay cuộc sống từ bTaskee.