may-lanh-inverter-cover-200529

Liệu Máy Lạnh Inverter Có Thật Sự Tiết Kiệm Điện?

Trước khi lựa chọn mua máy lạnh, bạn thường băn khoăn liệu máy lạnh công nghệ nào thật sự tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ? Hiểu được nỗi lo lắng ấy, các hãng sản xuất nổi tiếng đều sản xuất và trang bị tính năng Inverter tiết kiệm điện năng vào trong các sản phẩm của mình. Chính nhờ vào công nghệ này đã giúp tiết kiệm từ 40% đến 60% so với máy lạnh thông thường. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của nó ra sao nhé?

Thế nào là máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter có cơ chế hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường, máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần giúp tối ưu khả năng tiết kiệm điện năng cũng như hoạt động ổn định hơn. Công nghệ này sẽ giúp khả năng duy trì độ lạnh cho căn phòng đúng với nhiệt độ đã được cài đặt trên remote, tránh tình trạng tiêu hao điện năng do phải bù nhiệt.

may-lanh-inverter-la-gi-200529
may-lanh-inverter-la-gi-200529

Cơ chế vận hành của máy lạnh Inverter

Khi bạn bật máy lạnh Inverter để sử dụng, mô tơ bên trong máy sẽ hoạt động từ từ để tránh tình trạng quá tải điện năng, sau đó sẽ tăng tốc dần đến khi hết công suất. Sau đó, hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động đến đúng nhiệt độ mà bạn đã cài đặt thì mô tơ của máy sẽ quay chậm dần và giữ liên tục chứ không tắt hẳn. Nhờ vào đó, máy lạnh Inverter khi hoạt động sẽ ít tiêu thụ điện năng cũng như duy trì được nhiệt độ ổn định cho căn phòng hơn so với máy lạnh thông thường.

Với cơ chế hoạt động của mô tơ không dừng hẳn nên đã tạo ra sự khác biệt so với máy lạnh thường, vì máy lạnh non-inverter sẽ ngắt động cơ khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn, sau đó sẽ hoạt động lại từ đầu để làm lạnh tiếp tục. 

Vì thế, máy lạnh Inverter sẽ có những đặc điểm nổi trội sau:

  • Tiết kiệm từ 40% đến 60% lượng điện tiêu thụ
  • Sử dụng động cơ biến tần
  • Thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại
  • Giá thành cao
co-che-van-hanh-200529
co-che-van-hanh-200529

Ưu điểm nổi bật của dòng máy lạnh công nghệ Inverter

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Cũng vì cơ chế hoạt động không phải tắt/mở liên tục để duy trì độ lạnh nên máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng. Vì thế, máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm 40% đến 60% , giúp giảm được hoá đơn tiền điện một cách đáng kể.

Duy trì nhiệt độ: Cùng nhờ vào công nghệ máy nén biến tần nên máy lạnh không cần phải dừng hẳn động cơ làm lạnh, giúp giảm tình trạng quá nóng hay quá lạnh trong phòng, đảm bảo tuổi thọ sử dụng máy lạnh cho người tiêu dùng. 

Vận hành êm ái: Máy lạnh Inverter thường hoạt động cực kì êm ái và ít gây ra tình trạng ồn ào khi hoạt động. Bên cạnh đó còn có những tính năng nổi bật như hẹn giờ, tự khởi động lại sau khi bị tắt điện, đuổi muỗi hay hút ẩm.

tiet-kiem-tien-200529
tiet-kiem-tien-200529

Lưu ý: Nên lựa chọn công suất máy lạnh đúng với diện tích của phòng để có thể làm lạnh nhanh và duy trì được nhiệt độ của phòng, như vậy máy mới bền và sử dụng được lâu dài.

  • Dưới 15 m2: 1HP ( ngựa)
  • Từ 15 m2 đến 20 m2: 1,5 HP (ngựa)
  • Từ 20 m2 đến 30 m2: 2HP (ngựa)

Bạn nên chọn mua những dòng máy lạnh của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Daikin, Panasonic, Samsung, LG….Chúc các bạn sẽ có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tốt và tiết kiệm được “hầu bao” của gia đình nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie