lam-sach-do-dung-trong-nha-voi-sot-mayonnaise-btaskee

Làm sạch đồ dùng trong nhà bằng sốt Mayonnaise

Có thể bạn chưa biết. Ngoài công dụng làm cho các bữa ăn thêm ngon, tròn vị. Thì sốt mayonnaise còn giúp làm sạch nhiều vật dụng trong gia đình của bạn nữa đấy. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu những mẹo vặt bổ ích mà gia vị này mang lại ngay nhé.

Xem thêm

Làm sạch vết nước thấm trên gỗ

Bạn đã dùng rất nhiều cách nhưng không thể nào xóa những vết nước khô xuất hiện trên mặt gỗ? Vậy hãy dùng mayonnaise bôi lên chúng và để trong vài giờ. Bạn có thể để trong 48h để hiệu quả làm sạch cao hơn. Sau đó thì dùng khăn mềm hoặc khăn giấy lau đi vết sốt nhé. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

lam-sach-do-dung-voi-sot-mayonnaise

Đánh bay vết sơn

Bạn lo lắng khi sơn rơi xuống nền nhà nên nhanh tay lấy khăn lau đi. Việc đó hoàn toàn sai lầm đấy. Nó chỉ khiến cho sàn nhà trông tồi tệ hơn mà thôi. Thay vì vậy, bạn hãy xịt mayonnaise lên đó, chờ khoảng vài giờ và lau đi là được.

lam-sach-do-dung-voi-sot-mayonnaise

Xóa sạch các nét vẽ bằng bút màu trên tường

Một trong những nỗi khổ của gia đình có con nhỏ là ngôi nhà toàn nét vẽ nghệch ngoạc làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Điều đó sẽ không còn đáng ngại khi bạn sử dụng mayonnaise. Chỉ cần thoa một ít lên những đường đó và đợi khoảng vài phút rồi lau đi. Với mẹo này, bức tường nhà bạn sẽ luôn sạch bong đấy.

lam-sach-do-dung-voi-sot-mayonnaise

Làm sạch những vết keo “cứng đầu” 

Cảm giác dinh dính sau khi gỡ miếng băng keo làm bạn cảm thấy khó chịu. Dùng ngay sốt mayonnaise nhé. Nhưng bạn sẽ phải dùng nhiều sốt hơn. Để trong thời gian dài (15-20 phút) và lau mạnh lại bằng khăn hoặc miếng bọt biển để tiêu diệt chúng.

lam-sach-do-dung-voi-sot-mayonnaise

Làm mới hoa giả, làm sạch lá cây

Đối với hoa giả, bạn cần phải lau sơ để chúng ẩm ướt trước. Sau đó thì bôi sốt lên để trong khoảng 10-15 phút. Tiếp đến lau lại bằng khăn thì sẽ có được chậu hoa như mới đấy. Việc này cũng có thể áp dụng cho lá cây thật nhưng bạn cần chú ý nhẹ tay để không làm rách lá nhé.

Làm sáng đồ bạc, inox

Những vật dụng làm bằng inox hay trang sức bằng bạc thường mất đi độ sáng sau thời gian dài sử dụng. Nay bạn có thể làm mới chúng chỉ với việc bôi 1 ít mayonnaise lên và dùng khăn mềm đánh bóng lại.

Những công dụng trên của sốt mayonnaise có làm bạn bất ngờ không nhỉ? Nếu vẫn còn đang hoài nghi về những khả năng “thần thánh” này của nó thì bạn hãy thử ngay tại nhà mình nào. Chia sẻ bài viết này của bTaskee nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan