khu mui tu lanh

Khử mùi tủ lạnh nhanh chóng với 6 nguyên liệu đơn giản

Mùi hôi trong tủ lạnh chẳng những làm bạn khó chịu về khứu giác mà còn khiến thức ăn cũng dễ bị hư. Vậy đâu là bí quyết để tủ lạnh luôn trong tình trạng không khí trong lành thậm chí là có mùi hương dễ chịu?

Bài viết dưới đây, bTaskee sẽ hỗ trợ bạn một vài cách khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng.

1. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt được biết đến là có tác dụng khử mùi tủ lạnh khá tốt, do có tinh dầu với hương thơm tự nhiên. Bạn đặt vỏ cam, quýt ở các góc trong tủ lạnh, sau vài ngày chúng sẽ tự hút hết các mùi hôi và trả lại không khí trong lành. Sau 3 ngày thì bạn có thể thay vỏ mới và lặp lại như vậy trong những ngày tiếp theo.

khử mùi tủ lạnh
Tinh dầu của vỏ cam rất hiệu quả trong việc khử mùi tủ lạnh (ảnh: Baomoi)

2. Chanh tươi

Chanh cùng họ với cam, quýt và cũng có tác dụng tương tự, nhưng cách mà bạn sử dụng chanh để khử mùi tủ lạnh sẽ có chút khác biệt. Thay vì sử dụng vỏ, thì bạn có thể cắt chanh thành nhiều lát nhỏ, mỏng và đặt chúng vào trong tủ lạnh. Bạn sẽ mau chóng thấy được công dụng khử mùi tuyệt hảo của chúng.

3. Chè (trà)

Đặt túi trà vào trong tủ lạnh sẽ có tác dụng hút sạch mùi hôi liên tục trong một tháng. Sau đó, bạn có thể lấy chúng ra phơi nắng và tái sử dụng nhiều lần.

khử mùi tủ lạnh
Có thể sử dụng trà túi lọc trong nhiều lần để khử mùi tủ lạnh (ảnh: WordPress)

4. Bã cafe

Tận dụng bã cafe sau khi pha xong để khử mùi trong tủ lạnh vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Gói chúng vào trong túi vải và đặt vào tủ lạnh, sau 3 tuần thì thay bằng một túi mới.

5. Vụn than củi

Than củi có tác dụng hút ẩm và mùi khá tốt, nhất là những vụn than nhỏ. Làm tương tự như bã cafe và trà, cho than củi vào trong túi vải đặt vào tủ lạnh, sau một tháng thì có thể thay túi mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua than hoạt tính để thay thế.

khử mùi tủ lạnh
Than có thể hút sạch những mùi khó chịu (ảnh: Doctorhouses)

6. Giấm ăn

Cho giấm ăn vào một lọ thủy tinh, mở nắp khi đặt trong tủ lạnh. Giấm ăn có tác dụng khử mùi tốt mà không làm biến chất thực phẩm của bạn.

Từ gợi ý của bTaskee, hãy chọn những thứ có sẵn trong gia đình để vừa khử mùi tủ lạnh một cách hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí bạn nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan