Không còn lo chiều lòng người giúp việc

Không còn lo chiều lòng người giúp việc

Nếu bạn đã từng thuê người giúp việc ở lại, thì chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải những vấn nạn sau đây: Có được người giúp việc đáng tin cậy đã khó, để giữ chân họ lại với gia đình lại càng khó hơn. Vì thế mà nhiều lúc bạn đắn đo phải đối xử sao cho hợp lí và khéo léo để người giúp việc gia đình cảm cảm thấy được tôn trọng, từ đó mà tận tâm với công việc và gắn bó lâu dài với gia đình bạn.

Mỗi độ tuổi của người giúp việc lại có ưu và nhược điểm riêng, dưới đây là một số phân tích nho nhỏ và mẹo giúp bạn không còn lo chiều lòng người giúp việc mà các bạn cần ghi nhớ.

Phân tích và chọn giúp việc theo độ tuổi

Phân tích và chọn giúp việc theo độ tuổi (nguồn: ảnh xuatkhaulaodongdailoan)

Phân tích tính cách người giúp việc dưới 20 – 25

Ở độ tuổi này, người giúp việc đa phần chưa chín chắn. Có thể bạn đã từng thấy những người giúp việc độ tuổi này bỏ đi chơi, tự nhiên xin nghỉ việc rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy, hãy trò chuyện nhiều hơn để biết tâm tư, suy nghĩ và nguyện vọng của các em. Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên động viên các em gọi điện thoại cho người thân cho đỡ nhớ trong thời gian quy định (tránh tình trạng nấu cháo điện thoại). Thỉnh thoảng, bạn nên mua những món quà nho nhỏ để khuyến khích.

Phân tích tính cách người giúp việc từ 25 – 45

Độ tuổi này đã có sự chín chắn hơn, kinh nghiệm và hiểu biết nhiều, vì thế làm việc cũng hiệu quả hơn. Cho nên, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đào tạo. Tuy nhiên, không thiếu những trường hợp, người giúp việc lớn tuổi hơn gia chủ, tỏ ra lấn lướt, tính toán, mưu mẹo,… Vì vậy, bạn cần phải cứng rắn trong các luật lệ, và nghiêm khắc yêu cầu họ làm theo chính kiến của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần khéo léo đối xử, động viên bằng tiền lương hợp lí và quà bánh mỗi khi họ về quê thăm gia đình.

Phân tích tính cách người giúp việc từ 45 – 50

Những người giúp việc tầm tuổi này có đặc điểm rất dễ tự ái, hay quên và sức khỏe yếu, vì vậy sẽ không làm được nhiều việc. Bởi thế mà, quan trọng nhất bạn phải thật khéo léo, từ cách xưng hô, phê bình đến hành động . Đặc biệt, không nên nổi giận với họ trước mặt nhiều người mà cần từ tốn nói chuyện thẳng thắn. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến sức khỏe của họ, mua một số món quà thiết thực để động viên tinh thần.

Một mẹo nữa bạn có thể áp dụng là tăng lương gần Tết, để sau đó người giúp việc về quê sẽ có động lực mau chóng trở lại là việc. Hoặc để tiết kiệm chi phí, một số chị em có chiêu tặng quà cho gia đình người giúp việc những đồ còn tốt trong nhà mà mình mà không dùng đến nữa.

Giải pháp “không còn lo chiều lòng người giúp việc”

bTaskee - giải pháp tìm kiếm và chọn người giúp việc thời công nghệ cho bạn

bTaskee – giải pháp tìm kiếm người giúp việc thời công nghệ cho bạn (nguồn: ảnh bTaskee)

Bạn thấy đó, đối xử với người giúp việc cũng là cả một nghệ thuật, không chỉ tốn nhiều tâm tư, công sức mà là cả vật chất. Thế nên, có lẽ sự lựa chọn tiện lợi, nhanh chóng, kinh tế và an tâm hơn cả là sử dụng dịch vụ cung cấp người giúp việc theo giờ. Trong thời đại công nghệ đi tắt đón đầu, btaskee được biết đến là một trong những công ty đi đầu trong việc tạo ra ứng dụng trên điện thoại, cung cấp người giúp việc gia đình chuyên nghiệm.

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và 60s thao tác đặt lịch trên ứng dụng sẽ có người giúp việc nhận dọn dẹp nhà cửa giúp bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website www.btaskee.com.

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.