Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh vốn đã rất quen thuộc với mọi nhà nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và khắc phục khi máy lạnh gặp vấn đề. Máy lạnh bị chảy nước, có mùi là 2 trục trặc máy lạnh hay gặp phải nhất, tuy không phải là lỗi gì quá lớn nhưng nếu không kịp thời khắc phục sẽ làm máy lạnh hỏng. Cùng bTaskee tìm hiểu ngay những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước ngay dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

máy lạnh bị chảy nước
Máy lạnh bị chảy nước do rất nhiều nguyên nhân trong đó phổ biến nhất là do bụi bẩn (Ảnh: nguyenkim.com)

Sau 1 thời gian hoạt động, nếu máy lạnh không được vệ sinh kịp thời, máy lạnh nhà bạn rất dễ bị chảy nước. Điều này cực kỳ dễ hiểu vì sau 1 thời gian dài hoạt động, máy lạnh sẽ bị bám bụi, lâu ngày gây ra tình trạng rò nước.

Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas, làm ống đồng nối vào dàn nóng bị đóng tuyết cũng gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước ra ngoài.

Đường ống bị nghẽn

máy lạnh bị chảy nước
Nghẽn đường ống là nguyên nhân dễ khiến máy lạnh chảy nước (Ảnh: vatgia.com)

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể là ống thoát nước bị nghẽn bụi, rong rêu hoặc đã bị vỡ nên nước mới chảy ra từ giàn lạnh.

Cách khắc phục

Đầu tiên, nếu nhận ra máy lạnh bị rò nước, bạn nên ngắt điện, tắt máy lạnh và gỡ lưới lọc bụi ra vệ sinh. Nếu vì lưới lọc bụi bị bám bẩn, chắc chắn sau khi làm sạch, máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.

máy lạnh bị chảy nước
Vệ sinh máy lạnh và bảo trì máy lạnh khi máy lạnh bị chảy nước (Ảnh: bTaskee)

Sau khi vệ sinh lưới lọc bụi mà máy lạnh vẫn không hết chảy nước, bạn nên gọi cho thợ sửa máy lạnh để thợ đến kiểm tra, bơm gas hoặc thay đường ống nếu đường ống bị nghẽn, tắc, vỡ hoặc rò rỉ. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ, kiểm tra định kỳ đừng để đến khi máy lạnh hỏng mới lo gọi thợ vì lúc ấy chi phí để sửa máy lạnh là không hề nhỏ.

Sửa dụng và bảo quản máy lạnh đùng cách sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh được lâu hơn và đảm bảo chất lượng không khí sạch, mát cho gia đình bạn. Nếu máy lạnh gặp trục trặc bạn nên nhanh chóng khác phục ngay. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích và giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

Bài đọc thêm

Sử dụng máy lạnh đúng cách để tránh sốc nhiệt mùa hè

Vệ sinh máy lạnh để phòng tránh bệnh cho gia đình

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie