hướng dẫn làm thiệp Noel

10 Cách Làm Thiệp Noel Đơn Giản Mà Tuyệt Đẹp

Bài viết dành cho những ai cần hướng dẫn cách làm thiệp Noel gửi tặng người thân & gia đình. Chỉ với 10 ý tưởng chất kèm theo hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ không cần phải vắt óc suy nghĩ mà vẫn có một tấm thiệp Giáng sinh handmade siêu đẹp.

Hướng dẫn cách làm thiệp Noel bằng băng dính trang trí

Băng dính trang trí (hay còn gọi là Washi tape) là loại băng dính trên mọi bề mặt do Nhật Bản sản xuất, và khi gỡ ra sẽ không để lại vết keo. Vì vậy cách làm thiệp Noel đơn giản này thường được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay.

Chỉ cần cắt băng dính để tạo thành ông già Noel, bạn đã có cho mình một tấm thiệp Giáng sinh đẹp tựa như tranh tô màu ông già Noel vậy. Ngoài ra, hình ảnh cây thông Noel cũng đang rất được ưa chuộng trong các tấm thiệp Giáng sinh handmade gần đây.

Hướng dẫn làm thiệp Noel
Ý tưởng làm thiệp Noel bằng băng dính trang trí hình cây thông

Cách làm thiệp Noel handmade với vân tay đơn giản

Chỉ cần giấy bìa, màu nước, vải nỉ và bút kim thôi, bạn đã có thể làm thiệp Noel vô cùng sáng tạo với những chiếc vân tay đầy ngộ nghĩnh trên thiệp như hình dưới đây.

Hướng dẫn làm thiệp Noel
Cách làm thiệp Noel handmade đơn giản với vân tay

Cách làm thiệp Giáng sinh cut-out đơn giản

Thiết kế này tựa như đính 1 quả cầu tuyết trong thiệp vậy. Bạn hãy mua hoặc tự làm sẵn các chi tiết Giáng sinh nhỏ đẹp như cây thông màu, hạt cườm, kim tuyết, người tuyết,…

Sau đó bạn cắt 1 hình tròn nhỏ trên thiệp giống như 1 quả cầu (có thể vẽ cho ra hình quả cầu nếu bạn có thời gian). Cuối cùng bạn dán các chi tiết có sẵn trước đó vào quả cầu là chuẩn như hình dưới đây luôn nhé.

Hướng dẫn làm thiệp Noel
Cách làm thiệp Noel cut-out đơn giản

Cách làm thiệp Giáng sinh cắt dán đơn giản mà đẹp

Đây là cách làm thiệp Noel đơn giản nhất. Về cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần giấy in hoa rồi cắt theo các chi tiết Giáng sinh bạn thích. Nếu bạn chưa có ý tưởng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Ý tưởng này có thể áp dụng cho thiệp viết thư cho cho ông già Noel cũng được đấy.

hướng dẫn làm thiệp Noel
Tham khảo cách làm thiệp Noel đơn giản chỉ cần cắt dán

Hướng dẫn làm thiệp Noel với nút áo

Nút áo trên thiệp Giáng sinh có thể là những chữ o, bánh xe lửa hoặc thậm chí là khuôn mặt người thân, bạn bè mà mình muốn tặng thiệp chúc đến. Ý tưởng khá phù hợp với dân may mặc nhỉ?

hướng dẫn làm thiệp noel
Hướng dẫn cách làm thiệp Noel đơn giản với nút áo

Cách làm thiệp Noel handmade vải nỉ

Vải nỉ là ý tưởng làm thiệp Giáng sinh được yêu thích vì sự đa dạng. Bạn có thể chọn nỉ dày, mỏng, mềm (dễ xù lông) hoặc cứng (ít xù) tùy theo ý tưởng của bạn cho thiệp chúc Noel của mình.

Trước khi làm thiệp Noel vải nỉ, hãy nhớ rằng phải vẽ trên vải ý tưởng trước để bạn cắt. Sau đó bạn có thể khâu nhiều lớp (đối với thiệp nhiều lớp) hoặc dán lên bìa cứng (nếu đã có thiệp bìa cứng sẵn) bằng keo sữa để giữ chặt chi tiết trang trí thiệp của mình.

hướng dẫn làm thiệp noel
Vải nỉ là chất liệu làm thiệp Noel bền nhất

Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh khâu chỉ

Với vải nỉ bạn phải cắt chi tiết Giáng sinh mình đã vẽ trước khi khâu lại, như với chỉ nhiều màu thì không cần đâu nhé.

Chỉ cần có chi tiết Giáng sinh sẵn bằng giấy hoặc bìa cứng như cây thông Noel, người tuyết, vớ… và may lại như hình dưới đây. Hãy lựa chọn giấy bìa cứng và dày nếu bạn muốn thử làm thiệp Noel này.

hướng dẫn làm thiệp Noel
Cách làm thiệp Noel khâu chỉ cực dễ – cực chất

Thiệp Noel đơn giản từ ống hút giấy

Ống hút giấy không chỉ được sử dụng cho nhu cầu ăn uống, mà còn được dùng để trang trí thiệp Giáng Sinh handmade.

Bạn cắt ống hút giấy thành nhiều đoạn với kích thước khác nhau. Sau đó ghép chúng lại với nhau theo chiều giảm dần. Cố định lên mặt ngoài bìa thiệp bằng keo dán. Cuối cùng là dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây.

Vậy là bạn đã có một tấm thiệp Noel, trang trí bằng ống hút giấy rồi đấy. Bạn có thể sử dụng nhiều loại ống hút với màu sắc khác nhau để giúp cho cây thông trong đa sắc hơn.

Cách làm thiệp noel bằng ống hút giấy
Thiệp Noel làm bằng ống hút giấy handmade

Cách làm thiệp noel bằng que kem hoặc que gỗ 

Bạn có tin được không, que kem sau khi sử dụng có thể là nguyên liệu để làm thiệp Noel handmade. Bạn hãy chuẩn bị các vật dụng gồm que kem hoặc que gỗ, giấy bìa cứng, dây ruy băng, hình trang trí ngôi sao, keo dán.

Bạn cắt bìa cứng với kích thước như mong muốn. Bạn gập đôi tờ giấy lại, mặt trong bạn ghi lời chúc. Mặt ngoài dùng que kem hoặc que gỗ cố định ở giữa bằng keo dán.

Tạo hình uốn lượn dây ruy và trang trí như hình bên dưới. Nếu muốn thiệp đẹp hơn, bạn cũng có thể dùng bút dạ quang để trang trí. 

Cách làm thiệp noel bằng que kem
Thiệp Noel hình cây thông đơn giản bằng que kem, que gỗ

Cách làm thiệp Noel 3D pop-up

Thiệp Noel 3D (thiệp nổi) xuất thân từ kỹ thuật cắt giấy Kirigami của người Nhật. Đây là bức thiệp Noel đẹp nhất nhưng lại thuộc dạng khó làm. Nếu bạn muốn đầu tư làm thiệp Noel nổi, hãy bắt đầu từ những pattern dễ làm nhất như hình dưới đây.

hướng dẫn làm thiệp Noel
Hình mẫu thiệp Noel 3D cùng hướng dẫn làm thiệp Noel chi tiết

Để làm được tấm thiệp nổi chuẩn như hình trên, hãy tìm bức hình mẫu ở trên và tải về để đỡ phải vẽ lại. Sau đó bạn in lên giấy bìa cứng để cắt, ngoài ra bạn có thể vẽ thêm các chi tiết yêu thích trên cây thông Noel này để tăng sự bắt mắt cho tấm thiệp Giáng sinh của mình.

Chỉ với 10 ý tưởng làm thiệp Giáng sinh này, có lẽ bạn đã bắt đầu có ý tưởng cho tấm thiệp chúc Noel của mình rồi chứ nhỉ? bTaskee blog tin rằng khi đã nắm rõ cách làm thiệp Noel này, bạn sẽ tạo ra những bức thiệp đẹp và chất để gửi tặng cho người thân và bạn bè của mình rồi đấy.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie