btaskee-huong-dan-ve-sinh-may-lanh

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa

Nếu bạn vẫn đang đổ mồ hôi trong khi máy điều hòa vẫn đang hoạt động 100% công suất thì hẳn bạn nên nghĩ đến việc vệ sinh cho nó. Hơn nữa, bạn có thể nhận thấy rằng sau một thời gian, điều hòa dường như phả ra ít hơi lạnh hơn, và trở nên kém hiệu quả hơn trong việc làm mát. Mặc dù có rất nhiều thứ có khả năng gây ra điều này , nhưng nếu bạn muốn thử và khôi phục lại công suất bình thường của máy điều hòa, điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm là phải vệ sinh sạch sẽ và triệt để cho nó.

Một máy điều hòa không khí bẩn có thể là một sự gián đoạn lớn đối với việc thư giãn của bạn. Mặc dù nhiều máy điều hòa hiện đại được trang bị các chức năng tự làm sạch, nhưng không có gì có thể làm sạch được các khe hở, lỗ trống khác nhau trong thiết, chúng dễ bị bám bụi và bẩn theo thời gian.

Đối với những người không quen thuộc với quy trình vệ sinh máy điều hòa, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước một cách chi tiết như bên dưới để bạn có thể tự vệ sinh điều hòa của mình. Lưu ý rằng hướng dẫn này đã được viết cho các máy điều hòa không khí có khả năng tháo, tách rời , vì vậy nếu bạn có một máy điều hòa khác loại thì cách thức có thể khác đi.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa không khí?

Vệ sinh máy điều hòa không khó như bạn tưởng, và một khi bạn đã thực hiện nó một lần, bạn sẽ tự tin về các lần tiếp theo. Đây là những gì bạn cần làm:

+ Làm sạch cuộn dây dẫn ga (ống đồng)

Đối với bước đầu tiên này và tất cả các bước sau, bạn sẽ cần tắt tất cả nguồn điện của máy điều hòa không khí. Tắt bất kỳ điểm nguồn nào mà nó cắm vào, và thậm chí tắt nó ở bảng mạch nếu có thể. Bạn sẽ thực hiện bước này ở ngoài trời nên việc tắt nguồn điện chạy qua hệ thống máy là cần thiết.

200611-huong-dan-ve-sinh-ong-dong-may-lanh

Để thực hiện việc vệ sinh ống dẫn gas của điều hòa, bạn sẽ cần phải tháo vỏ bên ngoài. Khi bạn đã tháo vỏ ngoài, tiến hành loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt bằng ống đồng bàn chải cứng hoặc khăn lau bụi, sau đó loại bỏ bẫy hoặc vấy bẩn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và rửa sạch bằng nước (phun từ bên trong) sau 10 hoặc 15 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem cuộn dây dẫn có bị hư hỏng chỗ nào không để sửa chữa và thay mới.

+ Loại bỏ và làm sạch bộ lọc không khí

Đã đến lúc chuyển sang vệ sinh dàn lạnh cho điều hòa ở bước này. Nếu bạn tháo hoặc lật lưới tản nhiệt phía trước trên máy điều hòa, bạn sẽ thấy một bảng lưới lớn hoặc hai bảng lưới nhỏ, tùy loại máy. Những tấm lưới này có tác dụng lọc khí, giúp loại bỏ bụi và vi khuẩn. Điều này có nghĩa là chúng là bộ phận dễ bị bẩn và tắc nghẽn. Chính vì thế chúng cần làm sạch thường xuyên hơn các bộ phận khác của thiết bị. Tuy nhiên, điều dễ dàng là bộ lọc khí này là phần dễ lau chùi nhất.

200611-huong-dan-ve-sinh-bo-loc-may-lanh-02

Để làm sạch các tấm lưới, chỉ cần tháo và mang chúng ra bên ngoài, và vệ sinh, lau chùi, rửa sạch bằng nước, để khô và lắp trở lại vào máy điều hòa

+ Làm sạch quạt trong dàn lạnh

200611-huong-dan-ve-sinh-bo-loc-may-lanh

Đây là bộ phận quan trọng của dàn lạnh, liên quan đến việc thổi không khí mát ra khỏi điều hòa. Để vệ sinh quạt dàn lạnh, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn khung máy của dàn lạnh.

Khi bạn đã có thể thao tác ở vùng quạt của dàn lạnh, chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa phù hợp, xịt nhẹ vào các khe giữa của lá quạt, để 10 – 20 phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Làm thế nào để giữ máy điều hòa luôn hoạt động tốt?

Giống như một chiếc xe hơi – hoặc bất kỳ máy móc nào, thực sự – điều quan trọng là phải thực hiện một số bước bảo dưỡng phòng ngừa để đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động lâu hơn và chạy với hiệu quả cao. Điều này giúp nhà của bạn mát hơn và tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện.

Khi bạn đã hoàn thành ba bước chính vệ sinh điều hòa phía trên, có một số điều nhỏ hơn bạn nên làm để giữ cho máy điều hòa hoạt động tốt hơn.

  • Việc đầu tiên trong số này là sử dụng dung dịch chống vi khuẩn để xử lý máy điều hòa không khí của bạn. Điều này bao gồm các bộ lọc, cuộn dây quạt, ống dẫn gas… Điều này sẽ ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh bên trong hệ thống điều hòa, từ đó giúp không khí trong lành hơn.
  • Công việc nhỏ thứ hai bạn nên làm là dọn dẹp ngắn gọn cuộn dây dẫn gas. Điều này giảm thiểu sự tắc nghẽn có thể xảy ra.

Sự dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của công ty chuyên nghiệp

200611-huong-dan-ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh điều hòa không phải là điều rất thú vị, và bạn muốn dành thời gian rảnh rỗi để nghỉ thì có lẽ nên xem xét một dịch vụ vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp bên ngoài. Sử dụng ứng dụng vệ sinh máy lạnh bTaskee để:

  • Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa của bạn.
  • Đề xuất thay thế những bộ phận bị lỗi.
  • Tư vấn cho bạn về vị trí đặt điều hòa khí lý tưởng và cách vận hành hiệu quả
200611-huong-dan-ve-sinh-may-lanh-trong-lanh

Công việc vệ sinh điều hòa có thể là một việc “vặt”, nhưng kết quả nó mang lại rất có ích. Máy điều hòa được vệ sinh sạch hơn có nghĩa là không khí nhà bạn sẽ sạch hơn, trong lành hơn, và còn giảm hóa đơn tiền điện! Với những yếu tố đó, thực sự không có lý do nào khiến bạn lơ là việc vệ sinh máy điều hòa ngay bây giờ. Chỉ đơn giản sử dụng ứng dụng bTaskee và đăng việc, máy điều hòa của bạn sẽ sạch sẽ như mới!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie