Hướng dẫn cách gói giỏ quà Tết

Ai cũng muốn có những giỏ quà Tết ưng ý, tiết kiệm, sang trọng mà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè, cấp trên. Hôm nay bTaskee sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm gói giỏ quà tết.

Đối tượng tặng quà Tết là ai?

Mỗi đối tượng sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau nên cần tìm hiểu sơ bộ về đối tượng được tặng:

  • Giỏ quà cho mẹ chồng, mẹ vợ: Nên tìm những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, hoặc hỗ trợ sinh hoạt cho người già và các sản phẩm đi kèm.
  • Rượu, bia hợp với  các ông bố, đặc biệt là bố vợ, bố chồng rất thích được con dâu, con rể quan tâm.
  • Giỏ quà tết để tặng khách hàng, đối tác: Hãy phân loại nam – nữ, già – trẻ để chọn quà và màu sắc trang trí. Xem đối tượng tặng quà có sở thích hay kiêng kỵ gì đặc biệt không, có theo đạo không… Người lớn tuổi chú trọng sức khỏe, thương hiệu; người có gia đình, hay còn độc thân cần biết để chọn cho mọi thành viên trong nhà, hay chỉ một người dùng…
giỏ quà Tết
Chai rượu vang cao nhất (cũng thường có giá trị cao nhất) thì nên xếp ngay giữa, phía sau là hộp bánh/ kẹo cao hơn làm điểm tựa (Ảnh: pinterest.com)

Giỏ quà Tết có những gì?

Giỏ quà cần đủ thứ bánh, mứt, rượu… tùy theo sự sáng tạo cũng như ngân sách của từng người. Để không chi tiêu quá tay, bạn nên tham khảo một số giỏ quà có sẵn (siêu thị, cửa hàng) và phân bổ hợp lý thành phần giỏ quà, chi phí trang trí, đóng gói.

Một vài mặt hàng nên có trong giỏ quà Tết:

  • Đồ ngọt: Bánh, kẹo, mứt, hoa quả khô…
  • Đồ uống: Rượu, nước ép, trà, cà phê,…
  • Thực phẩm chế biến sẵn: Lạp xưởng, hạt/đậu, khô…

Nên lựa chọn các món có thể gói chung với nhau và điều kiện bảo quản giống nhau (như nếu muốn tặng trái cây thì nên tặng giỏ trái cây riêng), cũng nên chú ý NSX – HSD của từng món nhé. Bên cạnh đó, để giỏ quà nhìn đẹp và cân đối thì nên lựa chọn các món có chiều cao, kích thước khác nhau, màu sắc bao bì cũng đi theo trong cùng bảng màu.

giỏ quà Tết
Bao bì các mặt hàng trong giỏ quà Tết có tông màu xanh lá chính nên tổng thể giỏ quà rất hài hòa (Ảnh: quatettruyenthong.blogspot.com)

Cách tạo điểm nhấn

Điểm nhấn thường là chai rượu, hộp bánh, hộp kẹo chocolate, và ngay cả là giỏ đựng (hình thức là rất quan trọng khi tặng quà nên bạn nên đầu tư một cái giỏ cứng cáp, xinh đẹp nha).

Một số dụng cụ cần thiết để trang trí cho giỏ quà Tết:

  • Giỏ đựng: Giỏ bẹ ngô, mây tre, bầu mập, giỏ đáy vuông, lẵng tre truyền thống… dạng hộp, túi xách hình thức đẹp và tiện vận chuyển. Các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hoa hoặc ra chợ hoa Hồ Thị Kỷ.
  • Phụ kiện: nơ, ruy băng, hoa vải, thiệp chúc mừng.

giỏ quà TếtĐể trang trí thêm cho giỏ quà Tết có thể gắn thêm chiếc nơ trên tay cầm, bạn cũng có thể làm giỏ quà ý nghĩa hơn khi đính kèm một tấm thiệp chúc Tết (Ảnh: webtretho.com)

Cách gói giỏ quà Tết

Đầu tiên bạn phải xác định các giỏ quà Tết sẽ trông như thế nào, cái gì xếp cao nhất, món gì đặt ở giữa/ đặt bên trái bên phải,…

Thường thì chai rượu vang cao nhất sẽ đứng ở giữa giỏ quà Tết. Ở phía sau chai rượu sẽ là hộp bánh lớn hoặc hộp keo lớn để làm điểm tựa. Tiếp đó, lần lượt xếp các hộp kẹo, bánh, mứt, trà… với kích thước thấp và nhỏ hơn vào phía trước, cả phía trái và phải của giỏ quà. Cố gắng điều chỉnh độ cao của hai bên giỏ quà không chênh lệch nhau quá nhiều.  Cuối cùng là các hộp kẹo, khay hoa quả hay hạt khô nhỏ giữa các món lớn.

giỏ quà Tết
Chai rượu vang cao nhất (cũng thường có giá trị cao nhất) thì nên xếp ngay giữa, phía sau là hộp bánh/ kẹo cao hơn làm điểm tựa (Ảnh: pinterest.com)

Nếu vận chuyển giỏ quà Tết đi xa, có thể gói trong giấy bóng kính, hoặc dùng súng bắn keo để gắn sản phẩm chắc chắn.

giỏ quà Tết
Bọc giỏ quà trong giấy trong để cố định các món hàng (Ảnh: lamsao.com)

Chúc các bạn tự tay gói được giỏ quà đẹp để vừa có thể làm đồ trang trí Tết cho nhà mình vừa có thể tặng cho người khác nhé.

Các bài viết có liên quan:

Cách làm mứt dừa ngũ sắc cho Tết Nguyên Đán

Trang trí phòng khách đón Tết sang

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan