hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-giang-sinh

Dạy trẻ học tiếng anh qua 6 bài hát về lễ giáng sinh phổ biến nhất

Những giai điệu, những bài hát sẽ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Vừa đón Giáng sinh mà vừa giúp được bé học tiếng Anh qua các bài hát Giáng sinh thì sẽ thú vị lắm đúng không nào!

Hôm nay, bTaskee sẽ mách bạn những bài hát tiếng anh đơn giản, bổ trợ cho việc học tiếng anh của bé. Bắt đầu học tiếng anh qua các bài hát Giáng sinh qua 6 bài hát phổ biến nhất bên dưới đây ngay nào!

Jingle Bells

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều từng nghe qua điệu nhạc “Jingle bells, Jingle bells,.. ” vào mỗi dịp Giáng sinh đến. Bài hát quá quen thuộc đến nỗi mà mỗi khi nghe tiếng nhạc lại như báo hiệu Giáng sinh sắp đến.

Jingle Bells là một bài hát tiếng Anh gây ấn tượng với giai điệu vui tươi và phần lời đơn giản dễ nghe, dễ thuộc. Các bé có thể vừa học tiếng anh qua bài hát tiếng Anh này mà vừa học được thêm một ca khúc mới để cùng đón Giáng sinh thật tuyệt! 

We wish you a Merry Christmas

Giáng sinh sẽ không mấy trọn vẹn nếu không có những lời chúc dành cho nhau. “We wish you a Merry Christmas” sẽ là lời chúc tốt lành nhất để dành tặng người thân yêu của mình.

Lời bài hát là những lời chúc ý nghĩa cho một mùa Giáng sinh an lành. Cùng với giai điệu nhẹ nhàng là lời bài hát quen thuộc, dễ nghe sẽ giúp bé học bài hát tiếng anh này thật nhanh. 

Santa Claus is coming to town

Bài hát tiếng Anh mang tên: “Santa Claus is coming to town” là câu chuyện kể về ông già Noel, một nhân vật luôn được chờ đón nhất mỗi dịp Giáng sinh đến. Ông già Noel sẽ xuất hiện ghé thăm thị trấn để kiểm tra những đứa trẻ nào hư, đứa trẻ nào ngoan.

Và ông sẽ tặng quà cho các bạn nào ngoan trong đêm Giáng sinh. Bài hát tiếng anh này sẽ giúp nhắc nhở bé phải học tập giời và phải thật ngoan ngoãn nếu muốn nhận được quà của ông già Noel.

Các bé sẽ học được nhiều từ tiếng Anh thông dụng về mùa noel trong bài hát này thật nhanh vì giai điệu bài hát thật dễ nghe và dễ thuộc lòng.

Rudolph the red nosed reindeer

Câu chuyện của bài hát tiếng Anh có tựa đề: “Rudolph the red nosed reindeer” kể về một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ của ông già Noel. Chú tuần lộc luôn tự ti về chiếc mũi đỏ khác lạ của mình, chú bị đàn tuần lộc của mình cười chê vì không giống ai cả.

Trong đêm Giáng sinh, ông già Noel đã nhìn thấy chiếc mũi đỏ rất nổi bật và nó phát sáng trong đêm. Ông đã đến và gợi ý muốn chú dẫn đàn kéo xe tuần lộc của ông vì chiếc mũi rất sáng của chú. 

Up on the housetop

Hành trình trong đêm Giáng sinh của ông Già Noel được diễn tả trong bài hát. Cưỡi chiếc xe kéo tuần lộc băng qua đêm lạnh, ngừng lại trên mái nhà. Ông chui qua ống khói, để những món quà, những thanh kẹo vào những chiếc tất bên lò sưởi.

Giai điệu vui tươi của bài hát tiếng Anh “Up on the housetop” cùng phần lời ý nghĩa sẽ giúp bé thỏa sức tưởng tượng về ông già Noel và những món quà bí mật.  

Where is Santa

Sự tò mò của mọi trẻ em về việc liệu ông già Noel có thật hay không? Ông già Noel đang ở đâu? Ông đang làm gì?  Và Ông sẽ đến tặng những món quà trong đêm Giáng sinh chứ! Giai điệu vui tươi, hóm hỉnh của bài hát sẽ giúp bé dễ ghi nhớ, dễ thuộc. 

bTaskee đã điểm qua 6 bài hát thiếu nhi tiếng anh về Giáng sinh hay nhất và hy vọng có thể giúp các bé học tiếng Anh qua các bài hát này thật hiệu quả vì giai điệu dễ nghe dễ thuộc lòng. Còn chần chờ gì nữa, cùng giúp bé học tiếng anh qua các bài hát Giáng sinh bên trên ngay nhé các ba mẹ! 

Ngoài ra, hãy để trẻ được hòa mình vào không khí giáng sinh với hàng loạt câu chuyện cổ tích Giáng sinh hay nhất vừa mở rộng trí não vừa hòa mình vào câu chuyện giáng sinh, bTaskee đảm bảo rằng bé sẽ có một mùa giáng sinh an vui và hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết khác:

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie