vệ sinh máy lạnh

Dấu hiệu nào cho thấy nên vệ sinh máy lạnh ngay lập tức?

Bảo dưỡng máy lạnh đóng một phần quan trọng để máy được hoạt động tốt và duy trì tuổi thọ của mình. Đó chính là lý do tại sao nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Vậy lúc nào nên bảo trì máy lạnh? Khi nào cần vệ sinh nó? Bảo trì và vệ sinh máy lạnh có gì khác? bTaskee sẽ chia sẻ những kiến thức về vệ sinh máy lạnh cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Đối với hộ gia đình dùng máy lạnh từ 5 – 8 giờ/ ngày thì nên bảo dưỡng từ 3 – 4 tháng/ lần.

Ở những văn phòng hành chính, công suất sử dụng từ 8 – 10 giờ/ ngày thì có thể vệ sinh trung bình 2 – 3 tháng/ lần.

Riêng những phòng trưng bày, hay nơi có nhiều bụi bặm, bụi vải và máy lạnh phải hoạt động thường xuyên thì nên được vệ sinh 1 tháng/ lần.

Nếu máy lạnh không được vệ sinh trong một thời gian dài sẽ dẫn đến dàn nóng giải nhiệt kém, năng suất hoạt động thấp và hư hỏng. Nếu tự bảo dưỡng máy lạnh tại nhà thì bạn nên biết vệ sinh máy lạnh đúng cách để tránh làm hư hỏng thiết bị.

vệ sinh máy lạnh
Nên vệ sinh máy lạnh 3 – 4 tháng/ lần đối với hộ gia đình (Nguồn: youtube)

Dấu hiệu nào cho thấy máy lạnh cần bảo trì?

Máy làm lạnh kém: Với những máy lạnh hoạt động yếu hoặc không lạnh thì bạn nên tắt cầu dao và gọi thợ tới kiểm tra. Hiện tượng này có thể là do gas bị xì hay quạt đuôi nóng bị hư. Nếu bạn không kiểm tra thì sau một thời gian máy nén chạy với nhiệt độ cao dẫn đến đứt mát dây và hư toàn bộ máy.

Gas máy lạnh nhanh hết: Thông thường gas sẽ được bơm 6 tháng – 1 năm/ lần, nếu bạn thấy thay gas hết sớm hơn bình thường thì cần nên bảo trì ngay lập tức.

Máy lạnh bị chập chờn: Công suất của máy lạnh hoạt động lớn nên yêu cầu đường dẫn điện không được lỏng lẻo. Bạn nên kiểm tra lại đường dẫn điện khi có trường hợp chập chờn. Nếu cảm thấy khó khăn thì nên liên lạc với nhân viên bảo trì để được hỗ trợ trực tiếp.

vệ sinh máy lạnh
Cần bảo trì máy lạnh ngay khi gặp vấn đề (Nguồn: Internet)

Việc bảo trì và vệ sinh máy lạnh là điều vô cùng thiết yếu để giúp máy lạnh hoạt động tốt như khi mới mua. Nếu bạn bận rộn đến nỗi không có thời gian “chăm sóc” máy lạnh thì hãy đến với dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của bTaskee để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie