Có nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà?

Bạn đang băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà hay không? Cùng bTaskee tìm hiểu những ưu và khuyết điểm của hình thức này để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Nhắc đến việc vệ sinh máy lạnh, một số người sẵn sàng bỏ ra một số tiền để thuê dịch vụ tại các công ty, nhưng một số người tự mình vệ sinh vì vẫn còn e ngại. Vậy việc thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, có nên hay không?

Giá cạnh tranh

Vào mùa nóng, việc sử dụng máy lạnh tăng cao nên nhu cầu thuê dịch vụ vệ sinh cũng tăng lên. Trong những năm gần đây, dịch vụ vệ sinh máy lạnh đã trở nên HOT, bởi chi phí khá rẻ, chỉ dao động từ 50.000 – 250.000 VND/máy tùy theo công ty.

Nhiều nơi còn thực hiện các chiến lược giảm giá mạnh, khuyến mãi sốc để thu hút khách và cạnh tranh với đối thủ. Do đó, bạn có thể thoải mái tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà với chi phí phù hợp túi tiền mình.

dich vu ve sinh may lanh tai nha
Hiện tượng cạnh tranh giá giữa các dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn (ảnh: bryant)

Nhân viên chuyên nghiệp

Không thể không thừa nhận rằng các nhân viên của công ty dịch vụ vệ sinh máy lạnh được đào tạo một cách chuyên nghiệp, đặc biệt là dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà. Chăm sóc máy lạnh không phải chỉ cần lau chùi là xong, mà bạn sẽ thấy được tác phong chuyên nghiệp của nhân viên từ giai đoạn tháo gỡ, rửa máy cho đến khi lắp đặt máy vào chỗ cũ. Mọi thứ hoàn hảo khiến vị khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà
Nhận viên chuyên nghiệp sẽ vệ sinh máy lạnh đúng cách (ảnh: solarcomparenow)

Nỗi lo từ hộ gia đình

Mặc dù việc thuê dịch vụ sẽ có ích, nhưng nguyên nhận tạo ra nỗi lo của các hộ gia đình về việc thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà không phải là không hợp lý.

  • Hiện tượng “câu giờ”

Việc “câu giờ” chắc chắn sẽ làm bạn mất thời gian và đôi khi phải hoãn kế hoạch của mình chỉ để chờ đợi. Như khi hẹn nhân viên của dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà vào 8h sáng nhưng đến 10h trưa mới đến và khi được hỏi, họ lại viện ra những lý do để bào chữa cho mình.

  • Viện lý do hỏng máy

Với một số công ty có ý định lừa đảo, họ sẽ lấy lý do máy hỏng bộ phận nào đó cần được thay thế để moi tiền khách hàng. Dù chi phí dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ, bạn lại phải ngậm ngùi trả thêm một khoản tiền “vô lý” cho công ty, và đến khi phát hiện mình bị lừa thì đã quá muộn.

dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà
Bạn sẽ mất thêm tiền nếu gặp nhận viên lừa đảo (ảnh: web tre tho)
  • Bơm thiếu gas

Quy trình vệ sinh máy lạnh thường phải súc rửa giàn nóng/lạnh nên nhân viên vệ sinh sẽ dùng “chiêu thức” hút sạch gas của một trong hai giàn. Sau đó dồn gas về một đầu rồi bắt đầu xịt rửa. Như vậy lượng gas bị hao hụt, nhân viên sẽ khuyên bạn bơm lại gas để duy trì cho máy có độ lạnh tốt. Điều này khiến bạn mất thêm một khoản chi phí nho nhỏ cho việc bơm thêm gas.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn không có bất cứ kiến thức chuyên ngành nào về máy lạnh thì việc thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà là cực kì cần thiết. Trong khi nhân viên vệ sinh máy, bạn cần quan sát để tránh tình trạng tráo đổi, cố tình làm hỏng thiết bị. Nếu máy cần thay thiết bị nào đó thì bạn nên gọi cho nhân viên tư vấn hoặc hỏi thăm ý kiến từ người thân.

Về vấn đề nạp gas, phải biết chính xác mức gas đang còn trong máy rồi hãy quyết định có nạp hay không. Chỉ số này không thể đánh giá bằng cảm nhận hoặc thời gian sử dụng mà phải dùng máy đo áp suất gas có đồng hồ hiển thị.

dich vu ve sinh may lanh tai nha
Nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn (ảnh: toshiba)

Bạn nên tìm hiểu về thông tin của công ty cẩn thận trước khi đưa ra quyết định thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà. Tại bTaskee đã có dịch vụ vệ sinh máy lạnh thông qua app mobile. Chỉ cần đăng kí qua app, nhân viên bTaskee sẽ đến tận nhà để chăm sóc máy lạnh của bạn tức thời. Với phương châm làm việc trách nhiệm, uy tín, bTaskee chắc chắn sẽ đem lại hài lòng cho bạn. Hãy ghé trang bTaskee để tham khảo nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie