200604-may-dieu-hoa-cong-nghe-inverter

Có nên mua máy lạnh tiết kiệm điện inverter?

Máy lạnh inverter tiết kiệm điện bằng cách nào?

Mỗi máy lạnh sẽ bao gồm 4 động chính:

  • Động cơ nén.
  • Quạt làm mát dàn nóng.
  • Quạt đối lưu trong phòng.
  • Động cơ đảo hướng gió.

Đối với quạt đối lưu trong phòng: luôn quay không ngừng trong suốt trong thời gian máy lạnh hoạt động. Trong khi đảo hướng gió thì ngừng hoặc chạy theo tùy chỉnh. Động cơ nén và quạt làm mát dàn nóng thì chạy hoặc nghỉ cùng lúc phụ thuộc vào người dùng tùy chỉnh. Động cơ nén của máy lạnh thường sẽ chạy theo kiểu đóng hoặc mở. Có thể không hoạt động hoặc đôi khi là chạy tối đa công suất.

200604-may-dieu-hoa-tiet-kiem-dien

Cơ bản, máy lạnh inverter giúp tiết kiệm điện hơn. Nhờ vào việc dùng loại bơm nhiệt với chất làm lạnh R410A có áp suất hóa lỏng và hiệu suất cao hơn loại R22 trong máy lạnh thường. Nếu để tiết kiệm điện năng, máy lạnh thường hoàn toàn có thể làm theo cách đó.

Giá của máy điều hòa inverter quá cao?

Sự nổi bật của nhiều dòng máy điều hòa inverter là khả năng tiết kiệm điện và làm mát nhanh. Đi cùng với đó là mức giá không hề rẻ và chi phí sửa chữa sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu cần tiết kiệm điện và “chịu chi” thì tốt hơn hết nên sử dụng máy điều hòa inverter. Tuy nhiên, trong môi trường không cần sử dụng quá nhiều về máy điều hòa thì những dòng máy điều hòa bình thường sẽ là lựa chọn khả dĩ hơn. 

Panasonic và Daikin là 2 thương hiệu được đánh giá rất cao nhờ hiệu năng, chất lượng và công suất. Tuy nhiên, đây là 2 thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản nên mức giá được xem là… không hề rẻ. Với cùng hiệu năng và công suất, bạn có thể lựa chọn Funiki và Sharp với mức giá thấp hơn.

200604-may-dieu-hoa-panasonic

Đối với những công ty hay xí nghiệp thường xuyên sử dụng máy điều hòa 8 tiếng trở lên thì nên mua những dòng máy điều hòa inverter. Trong khi, đối với những hộ gia đình không thường xuyên sử dụng máy điều hòa mà thay vào đó có thể tận dụng khí trời hoặc máy quạt thì nên mua máy lạnh thường sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie