ve-sinh-may-lanh-uy-tin

Chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín để tránh các chiêu trò “chặt chém”

Điều chỉnh, sửa chữa, vệ sinh máy lạnh… là điều không hề đơn giản nếu chúng ta không có kiến thức về điện lạnh và máy lạnh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Thông thường bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 2 lần/năm, nếu nhà bạn ở những khu vực nhiều khói, bụi thì thời gian vệ sinh nên rút ngắn khoảng 4 tháng/lần để đảm bảo cho máy hoạt động tốt và cho không khí sạch, trong lành. Vệ sinh máy lạnh tại nhà không tốn nhiều tiền nhưng nhiều khi máy gặp sự cố, hỏng hóc bất ngờ bạn buộc phải tìm đến thợ sửa máy lạnh thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng vì nếu không may gặp phải thợ “rởm” bạn sẽ mất tiền oan uổng như chơi. Vì vậy, khi máy lạnh cần bảo dưỡng, sửa chữa bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy lạnh uy tín để giảm thiểu nguy cơ “tiền mất tật mang”.

1. Các “chiêu trò” quen thuộc của các thợ sửa máy lạnh

Dưới đây là một số chiêu trò của các thợ sửa máy lạnh bị rất nhiều khách hàng, tờ báo bóc mẽ trong thời gian vừa qua:

Đánh lạc hướng chủ nhà

Để tránh sự giám sát của chủ nhà trong quá trình sửa chữa, vệ sinh máy lạnh tại nhà nhiều thợ sửa máy lạnh sẽ tìm cách đánh lạc hướng chủ nhà để dễ dàng giở trò. Họ có thể nhờ bạn lấy nước, lấy dụng cụ hỗ trợ hoặc gợi chuyện hỏi han để bạn không chú ý đến họ khi làm việc. Một số bộ phận của máy lạnh như mạch của cánh quạt, mô tơ, board mạch điều khiển giàn nóng… rất dễ hư hỏng, chạm mạch nên chỉ cần thợ dùng 1 chút thủ thuật nhỏ là bạn đã phải móc tiền túi ra thay thế phụ kiện. Chính vì vậy, bạn nên theo dõi quá trình làm việc của thợ sửa máy lạnh, nếu họ yêu cầu thay phụ kiện bạn nên quan tâm đến giá tiền, xem xét trước khi thay.

Chặt chém giá

Việc mua phụ kiện, các bộ phận máy lạnh với giá rẻ nhưng khi thay cho khách lại hét giá trên trời để hưởng tiền chênh lệch là mánh lới của nhiều thợ sửa máy lạnh. Kê giá lên gấp 2, gấp 3 để kiếm thêm tiền hoặc mua lại linh kiện cũ để thay cho khách là chuyện xảy ra khá phổ biến và có rất nhiều khách hàng đã bị “chém đẹp” bằng thủ đoạn này. Khi thay phụ kiện cũ, phụ kiện không cùng dòng với máy lạnh rất dễ khiến máy hoạt động không tốt, dễ chập mạch và hư hỏng nặng hơn.

Đem về nhà sửa

Với các đơn vị kinh doanh dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh uy tín thì hoàn toàn không có chuyện đề nghị mang máy lạnh của khách về nhà sửa. Một số thợ sẽ viện cớ không đem đủ đồ dùng, phụ kiện thay thế… nhưng nếu là thợ chuyên nghiệp thì trường hợp này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, khi thợ sửa máy lạnh ngỏ ý đem máy lạnh về tiệm, nhà riêng sửa chữa thì bạn nên từ chối. Đem về nhà sửa sẽ giúp họ có nhiều thời gian để đánh tráo, thay đổi linh kiện hơn, vì vậy cần cân nhắc kỹ vấn đề này.

Bơm thiếu gas

Gas máy lạnh nên bơm định kỳ từ 2 – 3 năm/lần, nếu nhà ít dùng thì có khi 5 năm mới phải bơm gas 1 lần. Chỉ khi máy lạnh bị xì gas thì mới cần bơm thêm gas, vì vậy nếu trong quá trình xem xét máy thợ sửa máy lạnh yêu cầu bạn bơm gas bạn cần yêu cầu họ kiểm tra lượng gas trong máy, nếu máy mới bơm gas mà đã thiếu gas bạn nên yêu cầu thợ kiểm tra ống đồng hoặc dây dẫn xem có rò rỉ gas hay không. Sau khi máy lạnh được bơm gas xong bạn nên yêu cầu thợ đo lại lượng gas để đảm gas được bơm đủ.

Vệ sinh máy lạnh qua loa

Khi vệ sinh máy lạnh, các dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín sẽ vệ sinh bộ lọc không khí, máy móc của dàn lạnh lẫn dàn nóng chứ không phải chỉ làm vệ sinh qua loa bề mặt. Vì vậy, khi dùng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bạn nên chú ý xem họ thao tác và thử lại máy lạnh sau khi họ vệ sinh.

2. Làm sao để tìm được dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín?

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín tìm ở đâu, giá bao nhiêu, bao lâu sẽ có người đến sửa… là một số câu hỏi khách hàng thường đặt ra khi có nhu cầu sửa chữa và vệ sinh máy lạnh. Hầu hết các thành phố hiện nay đều có rất nhiều nơi chuyên cung cấp dịch vụ về máy lạnh nhưng cũng bởi vì quá nhiều cho nên người dùng thường phân vân khi lựa chọn. Trước khi gọi cho nơi sửa, bơm gas máy lạnh bạn cần xem tham khảo giá dịch vụ trước, giá bơm gas, vệ sinh máy lạnh từ 120.000 – 200.000/máy (tùy thuộc vào công suất, nếu là máy lạnh tủ đứng, âm trần sẽ có giá cao hơn). Sau đó, bạn nên tìm hiểu về đội ngũ thợ sửa chữa và những đánh giá chất lượng từ khách hàng trước để có cái nhìn khách quan nhất về nơi bạn đang muốn sử dụng dịch vụ. Đừng quá tin vào những thông tin quảng cáo trên internet vì nhiều lúc chúng không đúng sự thật. Nếu có người thân, bạn bè đã từng gọi thợ sửa máy lạnh thì bạn nên liên lạc để họ có thể giới thiệu, phản hồi cho bạn về nơi sửa máy lạnh họ từng dùng.

Nếu đã quá chán ngán với cảnh tự tìm trên internet mà không đâu ra đâu, bạn có thể tải các ứng dụng tiện ích gia đình như bTaskee về dùng thử. bTaskee là ứng dụng tích hợp nhiều dịch vụ hữu ích như giúp việc nhà theo giờ, vệ sinh máy lạnh uy tín, giặt ủi giao nhận tận nhà… giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng.

ve-sinh-may-lanh-uy-tin
Bạn chỉ cần điền đầy đủ địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ muốn sử dụng, bTaskee sẽ cung cấp giá cho bạn (Ảnh: bTaskee)

Ứng dụng bTaskee đặc biệt hữu ích với phụ nữ khi ở nhà 1 mình và máy lạnh bị hư hỏng vì bTaskee cập nhật đầy đủ giá vệ sinh, bơm gas máy lạnh trên ứng dụng, khi khách đặt số tiền sẽ hiện ra và bạn chỉ phải thanh toán đúng bằng số tiền hiển thị trên ứng dụng. Sau khi bạn đặt sẽ có chuyên viên máy lạnh vào nhận việc, lúc này bạn có thể xem quá trình làm việc và những đánh giá của khách hàng trước về chất lượng phục vụ của chuyên viên này, nếu cảm thấy không thích bạn có thể liên hệ để đổi người, tổng đài của bTaskee luôn sẵn sàng tiếp nhận các thắc mắc cũng như khiếu nại của khách hàng về dịch vụ nhằm cung cấp đến bạn dịch vụ tốt nhất. Hiện nay, bTaskee đã có mặt ở 3 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, để tải bTaskee bạn hoàn toàn có thể vào CH Play, App Store tải miễn phí về điện thoại, máy tính bảng để sử dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng bTaskee tại đây:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lanterns.btaskee

IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/btaskee/id1054302942

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie