vệ sinh máy lạnh

Cách dùng chai xịt vệ sinh máy lạnh Nhật Bản để làm sạch máy lạnh tại nhà

Vệ sinh máy lạnh là việc cần thiết phải làm vào mùa nóng vì đây là mùa máy lạnh phải chạy hết công suất để làm mát cho mọi người. Đây cũng là lúc máy lạnh hay gặp nhiều vấn đề và hư hỏng nhất vì phải chạy liên tục.

Hiện nay, ngoài cách sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh, nhiều người truyền tai nhau sử dụng chai xịt vệ sinh máy lạnh của Nhật Bản để làm sạch máy lạnh tại nhà. Cùng tham khảo cách sử dụng chai xịt vệ sinh máy lạnh dưới đây ngay nhé!

1. Tác dụng

vệ sinh máy lạnh
Sản phẩm bình xịt vệ sinh máy lạnh Nhật Bản đang được nhiều người tin dùng vì độ tiện dụng của sản phẩm (Ảnh: VNN shop)

Bình xịt vệ sinh máy lạnh của Nhật Bản nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ khách hàng sau khi sử dụng vì những tác dụng tích cực mà sản phẩm mang lại. Theo nhà sản xuất, bình xịt vệ sinh máy lạnh có tác dụng làm sạch, diệt nấm mốc, khử mùi nhanh chóng. Đồng thời, trong thành phần của bình xịt còn có thuốc khử trùng nên có tác dụng diệt khuẩn tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, giúp không khí sạch hơn, loại bỏ bụi bẩn từ điều hòa tỏa ra. Một ưu điểm nữa của bình xịt vệ sinh máy lạnh chính là bình xịt có hương thơm dễ chịu, giúp khử mùi hôi, khiến cho không khí trong nhà thoải mái hơn.

Đặc biệt, bình xịt này có giá tiền khá rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian của gia chủ cho việc vệ sinh máy lạnh. Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản tại nhà, bạn có thể tự làm sạch máy lạnh tại nhà.

2. Hướng dẫn sử dụng

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, bạn phải tắt điều hòa và ngắt nguồn điện. Sau đó, bạn mở mặt trước của máy lạnh ra, gỡ tấm lưới chắn bụi ra ngâm và chà sạch. Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc khăn lau ẩm để lau sạch bụi bám vào các chi tiết đằng sau lưới chắn bụi của máy lạnh.

Tiếp theo, bạn để bình xịt cách xa vùng bạn muốn vệ sinh từ 5 đến 6 cm, ấn nút trên bình xịt và xịt đều lên toàn bộ bề mặt của dàn lạnh. Sau khi xịt, bạn để khoảng 15 phút để chất diệt khuẩn phát huy tác dụng, tiêu diệt tối đa mùi hôi. Về việc bụi bẩn đi đâu bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì bụi bẩn sẽ theo đường nước thải ra ngoài.

3. Bảo quản

Bạn chỉ cần đóng chặt nắp sản phẩm, tránh xa tầm tay trẻ em và để nơi thoáng mát là được. Và một lưu ý nhỏ là nên dùng bình xịt vệ sinh mỗi tháng 2 lần để đảm bảo chất lượng vệ sinh máy lạnh tốt nhất. Nếu không có thời gian cho công việc này, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee.

Bài đọc thêm

Vệ sinh máy lạnh để phòng tránh bệnh cho gia đình

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee cung cấp

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie