200609-ve-sinh-may-lanh-daikin

Cách vệ sinh điều hòa Daikin

Lý do nên vệ sinh điều hòa Daikin thường xuyên

Máy điều hòa Daikin đã là một trong những dòng máy điều hòa sáng tạo và tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường. Có lẽ thế mà nó nhanh chóng trở thành một thiết bị mà bạn coi là hiển nhiên và cho rằng nó sẽ hoạt động tốt mỗi khi bật. Thật dễ dàng để bạn quên việc bảo trì hệ thống máy điều hòa Daikin sau khi nó được cài đặt và chạy. Bảo dưỡng thường xuyên máy điều hòa Daikin sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu bất kỳ vấn đề lỗi kỹ thuật nào sau này mà còn tiết kiệm một khoản chi trả lớn khác.

Máy điều hòa Daikin được vệ sinh thường xuyên sẽ:

 • Tiêu thụ điện ít hơn, đồng nghĩa hóa đơn điện thấp hơn
 • Không khí mát và trong lành hơn
 • Chi phí bảo trì thấp hơn trong thời gian dài.

Chỉ với một chút công việc vệ sinh máy thường xuyên, bạn sẽ được trải nghiệm không khí mát hơn, chi phí vận hành thấp hơn và tận hưởng 2 điều trên trong thời gian dài hơn.

Cách vệ sinh máy điều hòa Daikin

Để bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa Daikin, bạn chỉ cần làm sạch:

 • Bộ lọc (lưới lọc khí).
 • Dàn lạnh làm mát.
 • Làm sạch và bảo dưỡng dàn nóng bên ngoài.
 • Khởi động lại máy điều hòa Daikin của bạn sau một thời gian dài không sử dụng.
 • Tắt nguồn điện chính nếu không sử dụng trong thời gian dài.

Vệ sinh bộ lọc trong dàn lạnh

200609-btaskee-ve-sinh-may-lanh-daikin

Khi bộ lọc của máy điều hòa Daikin bị chặn hoặc tắc nghẽn, lượng khí nạp vào bộ phận ngưng tụ làm lạnh sẽ giảm, đẩy mức tiêu thụ điện lên cao nhằm tăng thêm lượng khi nạp vào để bù lại. Thường xuyên làm sạch bộ lọc, giữ không khí được lưu thông trơn tru và giữ được lượng điện tiêu thụ ở mức tối thiểu.

Để có hiệu quả năng lượng tối đa trong những tháng hè nóng bức, hãy làm sạch bộ lọc điều hòa Daikin hai tuần một lần. Một số mẫu điều hòa Daikin có chức năng làm sạch tự động, bạn có thể cân nhắc sử dụng khi quyết định mua ban đầu, tuy nhiên cũng nên theo dõi và can thiệp khi cần thiết.

Nếu máy điều hòa Daikin của bạn không có chế độ làm sạch tự động, thì đây là cách làm sạch bộ lọc cho bạn:

 • Cẩn thận sử dụng máy hút bụi của bạn để loại bỏ bụi khỏi bộ lọc hoặc rửa bộ lọc nếu bị bẩn nhiều trong nước ấm, hoặc với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Không bao giờ sử dụng nước nóng khi làm sạch bộ lọc.
 • Làm khô bộ lọc bằng cách phơi khô nhưng tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Thay bộ lọc không khí ba năm một lần và rửa bằng nước 5 – 6 tháng một lần.

Công việc làm sạch bộ lọc của điều hòa Daikin rất nhanh chóng và dễ dàng. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng chú ý đối với mức tiêu thụ điện của máy. Để đảm bảo rằng bạn nhớ vệ sinh bộ lọc thường xuyên, hãy đặt lời nhắc trong điện thoại, vì chúng ta rất dễ quên, đặc biệt là những việc chúng ta cho là việc nhỏ.

Vệ sinh dàn lạnh

Thường xuyên vệ sinh dàn lạnh điều hòa Daikin, còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt, giúp giữ mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Để vệ sinh, bạn cần tháo vỏ bên ngoài. Khi vệ sinh, cần lưu ý bao bọc các linh kiện, dây dẫn bên trong để tránh gây sự cố dẫn chập mạch khi khởi động lại máy.

Bảo dưỡng vỏ ngoại thất

Những mẹo làm sạch nhanh chóng và dễ dàng này sẽ giúp đảm bảo rằng máy điều hòa Daikin của bạn tiếp tục trông đẹp như khi mới lắp đặt.

Làm sạch cửa thoát khí và vỏ bên ngoài bằng vải mềm. Nếu có bất kỳ vết bẩn hoặc tích tụ bụi, hãy sử dụng nước ấm với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Sau đó lau khô bằng vải mềm.

Để làm sạch bảng mặt phía trước của điều hòa Daikin:

 • Tháo bảng bằng cách nâng nó lên khỏi 2 khớp gờ ở 2 bên, giữ chắc chắn để ngăn chặn nó rơi.
 • Rửa trong nước ấm bằng vải mềm.
 • Gắn lại bảng.

Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có tính mài mòn. Không bao giờ sử dụng nước nóng, luôn luôn sử dụng nước ấm với xà phòng để làm sạch.

Khởi động máy điều hòa Daikin của bạn sau một thời gian dài không sử dụng

200609-huong-dan-ve-sinh-may-lanh-daikin

Khi bạn muốn bật điều hòa lại sau một thời gian dài không sử dụng, hãy làm theo các bước bên dưới để có thể tận hưởng không khí mát mẻ, sạch sẽ và không gặp sự cố gì.

 • Kiểm tra khe hút gió và khe ra để đảm bảo rằng chúng không bị chặn và loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào.
 • Làm sạch bộ lọc.
 • Kiểm tra quạt làm mát ở phía sau máy và can làm sạch nếu thấy bẩn.

Tắt điều hòa Daikin khi không sử dụng trong thời gian dài

Khi bạn đi du lịch hay vì lý do nào đó mà không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài, hãy đảm bảo rằng bạn tắt máy điều hòa Daikin đúng cách để tiết kiệm điện và ngăn ngừa sự cố khi bạn khởi động lại.

 • Bật chế độ hoạt động của quạt trong 12 giờ trước khi tắt để làm khô hoàn toàn hệ thống điều hòa Daikin.
 • Cắt nguồn điện. Luôn tắt điều hòa Daikin của bạn ở nguồn điện chính khi không sử dụng trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Điều này ngăn thiết bị sử dụng điện khi không hoạt động. Khi thiết bị được tắt ở nguồn điện chính, màn hình trên điều khiển sẽ biến mất.
Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

app-banner-btaskee-vie