Cách làm hộp quà trang trí Noel đẹp

Cách Làm Hộp Quà Noel Đẹp Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bạn đã khéo léo đan một chiếc khăn len, hay xâu chiếc vòng tay hoặc tự làm một chiếc bánh ngọt cực xinh xắn để tặng người thân. Sẽ hoàn hảo hơn nếu đựng chúng trong những chiếc hộp quà Giáng sinh handmade nữa đấy. Tham khảo cách làm hộp quà Noel đẹp mắt, độc đáo ngay dưới đây nhé!

Tặng quà vào Giáng sinh

Giáng sinh là dịp mọi người có thể quây quần với nhau bên bữa ăn tối. Họ thường gửi tặng cho nhau những món quà xinh xắn. Món quà này có thể sẽ không mang nặng giá trị vật chất. Chúng sẽ được gửi đi với sự chân thành cùng những lời chúc ý nghĩa mà bạn muốn gửi tới đối phương.

Và tùy vào đối tượng nhận quà, bạn có thể lựa chọn những món quà phù hợp. Vì với người yêu hay trẻ nhỏ đều có những nhu cầu khác nhau. Nên món quà phù hợp với nhu cầu chắc chắn sẽ được đón nhận, trân quý hơn đấy.

tặng quà Giáng sinh
Tặng hộp quà Noel đẹp cho người thân vào đêm Giáng sinh

Nếu đã có món quà phù hợp để gửi tặng người thân, bạn nên dành chút thời gian để gói chúng lại một cách cẩn thận nhất. Có rất nhiều cách làm hộp quà Noel đẹp mà dễ dàng thực hiện.

Chỉ cần một chút tỉ mỉ, một chút thời gian là dễ dàng tạo ra hộp quà Giáng sinh đẹp. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để cho ra đời những hộp quà độc đáo, xinh xắn.

Ngoài việc có thể dùng những hộp quà Giáng sinh để tặng cho mọi người. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí cây thông Noel của gia đình nữa đấy.

hộp quà Noel để trang trí
Cách làm hộp quà Noel đẹp để trang trí cây thông Noel

Cách làm hộp quà Noel đẹp

Những hộp quà Giáng sinh hoàn toàn có thể làm được từ những nguyên liệu dễ tìm, chi phí thấp. Đôi khi chỉ cần vài tờ giấy, vài món phụ kiện là có ngay những hộp quà có kiểu dáng khác nhau rồi. Vì vậy vậy, chần chờ gì mà không thực hiện ngay với những cách làm hộp quà Noel đẹp, đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm hộp quà Noel bằng gỗ

Sử dụng thay thế hộp quà gỗ là một sự sáng tạo để bắt đầu giáng sinh hợp thời trang hơn (và gọn gàng hơn) cho túi quà. Nếu bạn là người mới sử dụng hộp quà gỗ Giáng sinh, hãy để bTaskee hướng dẫn bạn.

Cần chuẩn bị 

 • 1 x thùng gỗ
 • Cọ vẽ lớn và nhỏ
 • khuôn hình ngôi sao hoặc bông tuyết
 • 1 hộp sơn màu trắng 250 ml
 • 1 hộp sơn màu đỏ 250 ml
 • 1 miếng mút bọt biển
 • Giấy nhám
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm hộp quà Noel bằng gỗ
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào làm hộp quà bạn nhé!

Tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị thùng bằng cách chà nhám các cạnh gồ ghề và lau sạch để loại bỏ bụi gây cảm giác nhám tay.

Làm sạch bề mặt hộp gỗ
Làm sạch bề mặt gỗ giúp sơn dính chặt hơn

Bước 2: Sử dụng cọ sơn cỡ trung bình, phủ hai đến ba lớp sơn trên thùng để đạt được lớp sơn hoàn thiện đồng đều. Sau đó, để khô hoàn toàn.

Sơn màu đỏ là màu truyền thống của giáng sinh

Bước 3: Lấy một lượng nhỏ sơn màu trắng lên miếng bọt biển và chấm lên các vùng khuôn hình. Khi đã đạt được hiệu ứng mong muốn, cẩn thận lấy khuôn hình ra khỏi thùng để lộ các hình bông tuyết.

Trang trí hộp quà noel bằng gỗ với bông tuyết màu trắng
Trang trí hộp quà noel bằng gỗ với bông tuyết màu trắng

MẸO: Sử dụng nắp sơn như một bảng màu để không làm quá tải miếng bọt biển với sơn. Đổ quá nhiều sẽ làm cho sơn thấm xuống dưới lớp giấy nến và làm mờ hình dạng.

Bước 4: Sử dụng kỹ thuật tương tự để tạo các hình khác nhau.

Trang trí bên trong hộp quà giáng sinh bằng gỗ
Trang trí bên trong hộp quà giáng sinh bằng gỗ

Bước 5: Để hoàn thành, hãy thêm phần hoàn thiện bằng một chiếc chuông và ruy băng màu đỏ và lấp đầy chiếc thùng của bạn với tất cả những món quà đêm Giáng sinh mà nó có thể đựng được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cọ nhỏ ghi tên người mình muốn tặng trên thùng quà.

Hộp quà giáng sinh bằng gỗ đã hoàn thành
Hộp quà giáng sinh bằng gỗ vô cùng đẹp mắt và độc đáo
Cho bánh kẹo bên trong hộp quà Noel bằng gỗ
Cho bánh kẹo bên trong hộp quà Noel và tặng cho các bé

Cách làm hộp quà Giáng sinh với màu đỏ

Không phải ngẫu nhiên mà sắc đỏ lại đứng đầu danh sách màu sắc được ưa chuộng nhất trong mùa Giáng Sinh. Nó thể hiện sự ấm cúng, sum vầy của gia đình trong đêm Noel lạnh giá.

Với cách làm hộp quà Giáng sinh màu đỏ, không cần phải trang trí cầu kỳ, chúng cũng đã vô cùng nổi bật. Vì vậy trao đi hộp quà màu đỏ cũng là một cách thể hiện lời chúc ấm áp, hạnh phúc đến cho mọi người. 

Nguyên liệu: 

 • Giấy gói quà màu đỏ
 • Dây ruy băng
 • Kéo và keo dán
Hộp quà Noel mà đỏ
Cách làm hộp quà Noel đẹp màu đỏ chủ đạo để trang trí

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, hãy dùng giấy gói quà màu đỏ bao hộp quà lại để đo kích thước cho phù hợp. Cắt giấy gói quà để gói vừa hộp quà. Đặt hộp quà  vào chính giữa của tờ giấy, cuốn tờ giấy bao quanh hộp, dùng keo cố định lại.
 • Gấp giấy gói ở 2 đầu lại, chú ý miết thật chặt để giấy không bị phồng, rồi dùng keo dán cố định lại.
 • Dùng dây ruy băng để cột hộp quà lại, và cuối cùng là dán một chiếc nơ xinh xắn lên nhé.

Ngoài hộp quà màu đỏ, bạn có thể thực hiện tương tự với màu xanh của cây thông nhé. Hoặc với hộp quà Giáng sinh màu đỏ thì dùng dây ruy băng màu xanh và ngược lại, để chúng trở nên đặc sắc nhé.

Cách làm hộp quà Noel hình tuần lộc

Theo truyền thuyết, những chú tuần lộc sẽ chở Ông già Noel mang quà tặng cho mọi người. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên đi hình ảnh chú tuần lộc để trang trí hộp quà Giáng sinh. Cách làm hộp quà Noel đẹp với hình tuần lộc cũng rất dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

 • Giấy gói quà
 • Giấy màu
 • Kéo, keo dán
trang trí hình tuần lộc
Hình mẫu để làm sừng, mắt, mũi của tuần lộc

Cách thực hiện:

 • Cách làm hộp quà Giáng sinh này cũng tương tự như cách gói quà với giấy màu đỏ. Chỉ cần thay thế với màu giấy nâu nhạt giống với màu lông của chú tuần lộc.
 • In hình hoặc vẽ hình của sừng, mắt, mũi như hình bên dưới rồi dùng kéo cắt chúng ra.
 • Dán cặp mắt và mũi lên chính giữa hộp quà. Với đôi sừng thì bạn dán cao lên phía trên hộp quà nhé.
hộp quà Noel trang trí tuần lộc
Cách làm hộp quà Noel đẹp trang trí tuần lộc

Trang trí hộp quà giáng sinh với lá thông

Đây là một nguyên liệu làm hộp quà Giáng sinh vừa gần gũi với thiên nhiên mà lại vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu:

 • Giấy gói quà màu nâu
 • Lá thông (hoặc quả thông nhỏ)
 • Dây thừng
 • Vải, ren
 • Kéo, keo dán
hộp quà Noel với lá thông
Sử dụng lá thông để trang trí hộp quà Noel

Cách thực hiện:

 • Tương tự với cách làm hộp quà Noel đẹp với màu đỏ chủ đạo bên trên. Bạn chỉ cần thực hiện với giấy gói quà màu nâu là được.
 • Dùng vải, ren theo ý thích để dán 1 vòng quanh hộp.
 • Dùng dây thừng cột hộp quà lại, tại ngay mối nối của dây thừng bạn hãy dán thêm lá thông hoặc quả thông vào để trang trí.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và một chút thời gian, bạn đã có ngay một hộp quà xinh xắn, đơn giản cho Noel này rồi.

Giáng sinh đã sắp đến rồi, hãy tranh thủ chọn những món quà phù hợp cho người thân, bạn bè từ bây giờ nhé. Và dành ít thời gian ra để thực hiện theo những cách làm hộp quà Noel đẹp đơn giản bên trên. Ngoài ra, cungc ó một số cách làm quà Giáng sinh handmade độc lạ mà có thể xem thêm để thực hiện. Một món quà tự tay làm ra lúc nào cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa với người được nhận.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie